Du lịch Hội An – Điểm đến độc đáo và lý tưởng

Từ đầu năm đến nay, kinh tế du lịch của thành phố Hội An, Quảng Nam đã phục hồi, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống hoạt động sôi nổi và là điểm đến được người dân, du khách ưa chuộng.

Hội An là điểm đến lí tưởng và độc đáo cho du khách

Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế Giới vào năm 1999, thành phố đã thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Trong dịp lễ vừa qua du khách trong và ngoài nước đến tham quan, lưu trú tại Hội An khá đông, hầu hết cơ sở lưu trú đều đạt công suất phòng cao. Lượt khách hơn 155.000 nghìn, tăng 6% so với cùng kì năm ngoái, nhiều khách sạn, resort tại Hội An có lượng khách đặt phòng rất cao. Đa số khách lẻ đi nhóm gia đình với thời gian nghỉ dưỡng từ 3 đến 4 ngày. Giá phòng các khách sạn không biến động so với ngày thường và không thu thêm phụ phí. Đáng mừng là khách quốc tế đạt tỷ lệ gần 50% tổng lượng khách đến Hội An. Đây là tín hiệu khả quan cho ngành du lịch địa phương.

Du lịch Hội An - Điểm đến độc đáo và lý tưởng

Du khách từ nhiều quốc gia đổ về Hội An dịp nghỉ lễ 2/9 (Nguồn: Sưu tầm)

Không quá lời để cho rằng Phố cổ Hội An là một trong những địa điểm du lịch Việt Nam hot nhất. Từ những trang báo chính thống đến các nền tảng xã hội Tiktok, Instagram hay Facebook, hình ảnh Phố cổ Hội An hiện lên đầy hoài niệm, và có nhiều hơn một lần vẻ đẹp của Phố cổ Hội An được tôn vinh trên các diễn đàn quốc tế. Hội An cũng liên tục được các trang du lịch nổi tiếng thế giới bình chọn là 1 trong 10 điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam, “Điểm đến tốt nhất”. Hội An lọt vào top 25 điểm đến là “xu hướng nổi bật nhất năm 2023” do khách du lịch bình chọn, top 25 thành phố xinh đẹp nhất thế giới 2023,…

Du lịch Hội An - Điểm đến độc đáo và lý tưởng

Du khách thích thú trải nghiệm dịch vụ xe xích lô (Nguồn: Sưu tầm)

Hội An đem lại sức hút khó cưỡng đối với nhiều du khách cả trong và ngoài nước. Nhiều người muốn đến đây để có thể đi dạo tại “Phố dành cho người đi bộ”, “Đêm phố cổ”, trải nghiệm Rừng Dừa Bảy Mẫu, ăn Cao Lầu hay ngồi du thuyền trên dòng sông Hoài thơ mộng,.. để mà cảm nhận hết cái vẻ đẹp và hồn cốt riêng không thể lẫn vào đâu được của Hội An.

Du lịch Hội An - Điểm đến độc đáo và lý tưởng

Rừng Dừa Bảy Mẫu cùng là nơi được đông đảo du khách yêu thích (Nguồn: Sưu tầm)

Tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch

Nhằm xây dựng tỉnh Quảng Nam trở thành trung tâm du lịch, chính quyền đã ban hành đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến trên các ứng dụng hệ thống phần mềm du lịch thông minh, quảng bá trên các trang mạng xã hội, các kênh truyền thông. Tổ chức truyền thông với thông điệp “ Du lịch xanh ” nói không với các chất thải khó xử lí, một ví dụ điển hình như ở đảo Cù Lao Chàm đã đẩy nhanh chiến dịch “ nói không với túi ni lông ” nỗ lực của thành phố là điều đáng trân trọng và ngưỡng mộ trong việc phát triển du lịch có trách nhiệm và bền vững mà nhiều địa phương cần tham khảo.

Du lịch Hội An - Điểm đến độc đáo và lý tưởng

Vẻ đẹp trong xanh ở đảo Cù Lao Chàm là chìa khoá thu hút khách du lịch (Nguồn: Sưu tầm)

Bên cạnh đó tỉnh còn tổ chức các hoạt động, sự kiện du lịch để tăng cường giới thiệu hình ảnh du lịch đến du khách: Cuộc thi hợp xướng Quốc tế năm 2023, Fetival cảm xúc mùa hè “ Hội An – Vũ điệu của biển”, Sự kiện tết Trung Thu được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, Kí ức Hội An, Lễ Hội Ánh sáng Hội An, Triển lãm văn hóa,…

Du lịch Hội An - Điểm đến độc đáo và lý tưởng

Công nhận Di sản phi vật thể quốc gia với Tết Trung Thu ở Hội An (Nguồn: Sưu tầm)

Du lịch Hội An - Điểm đến độc đáo và lý tưởng

Show thực cảnh “Kí ức Hội An” (Nguồn: Sưu tầm)

Hội An là một điểm đến du lịch độc đáo và lí tưởng với nhiều yếu tố đặc biệt như Kiến trúc lịch sử lâu năm, hoạt động mua sắm và thương mại, các món ăn đặc sản, lễ hội đèn lồng, phong cảnh nên thơ hữu tình,… những yếu tố đó đã làm nên một Hội An hấp dẫn với du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button