Tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) triển khai các hoạt động xúc tiến để thu hút khách du lịch Việt Nam

Tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (gọi tắt là Tỉnh Gangwon) và Cục xúc tiến du lịch Gangwon (gọi tắt là Cục Du lịch Gangwon) tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2024 (gọi tắt là VITM Hà Nội 2024) từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 4 và triển khai gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch Tỉnh Gangwon tại Hà Nội nhằm nâng cao nhận thức về du lịch Tỉnh và thực hiện các hoạt động xúc tiến để thu hút khách du lịch Việt Nam.

VITM được tổ chức hàng năm kể từ năm 2013 và là hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất Việt Nam, trong đó có sự tham gia của nhiều công ty du lịch lớn, hãng hàng không và khách sạn toàn cầu.

Tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) triển khai các hoạt động xúc tiến để thu hút khách du lịch Việt Nam
Các đại biểu tham quan gian hàng của Tỉnh Gangwon tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2024

Tỉnh Gangwon, cục Du lịch Gangwon, cùng với 13 đơn vị thành phố và các quận của tỉnh, các ban ngành du lịch và các công ty du lịch nước ngoài cùng triển khai gian hàng quảng bá và xúc tiến du lịch và thực hiện các hoạt động quảng bá và tiếp thị đa dạng nhằm phát triển ngành du lịch của Tỉnh.

Tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) triển khai các hoạt động xúc tiến để thu hút khách du lịch Việt Nam
Gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch Tỉnh Gangwon tại VITM Hà Nội 2024

Ông Choi Seong-hyun, Giám đốc Cục Du lịch Gangwon cho biết: “Thông qua các hoạt động xúc tiến Du lịch Gangwon tại Việt Nam lần này, chúng tôi quảng bá những nét hấp dẫn đa dạng của Tỉnh, cùng với đó sẽ phối hợp với các thành phố, quận và ngành du lịch trong Tỉnh để mở rộng các sản phẩm du lịch mới hướng đến khách du lịch Việt Nam để du khách có thể đến thăm Tỉnh Gangwon.

Để đạt được điều này, tại khu vực gian hàng quảng bá Tỉnh Gangwon sẽ tập trung vào quảng bá các nội dung hấp dẫn của du lịch Tỉnh thông qua các video quảng bá du lịch theo các chủ đề khác nhau cho từng thành phố và các quận. Ngoài ra còn có các trò chơi đố vui và khu trải nghiệm văn hóa truyền thống.

Ngoài ra, vào ngày 11 tháng 4, ngày đầu tiên khai mạc hội chợ VITM, “Hội thảo Du lịch Tỉnh tự trị Đặc biệt Gangwon” đã được tổ chức với khoảng 100 khách mời là đại diện các công ty du lịch và truyền thông của Việt Nam với mục đích giới thiệu các thông tin du lịch mới của Tỉnh Gangwon như: Du lịch văn hóa Hallyu, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch mùa đông. Tỉnh cũng có kế hoạch tích cực thúc đẩy các sản phẩm du lịch mới thông qua các hoạt động kết nối doanh nghiệp B2B giữa Tỉnh Gangwon và các công ty du lịch Việt Nam.

Tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) triển khai các hoạt động xúc tiến để thu hút khách du lịch Việt Nam
Đại diện Cục Du lịch Gangwon giới thiệu các thông tin du lịch của tỉnh tại Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) khẳng định: Kể từ khi Việt Nam-Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, hai bên đã tích cực hoạt động giao lưu đa dạng trên nhiều lĩnh vực như kinh tế-tài chính, văn hóa-xã hội, du lịch-thể dục thể thao…

Theo thống kê, năm 2023, có khoảng 420.000 người Việt Nam đã đến thăm Hàn Quốc, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có lượng khách đến Hàn Quốc nhiều nhất ở Đông Nam Á.

Ông Jeong Il Sub, Giám đốc văn phòng toàn cầu Gangwon cho biết: “Tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon hiện đang áp dụng việc miễn thị thực nhập cảnh cho khách du lịch Việt Nam qua sân bay quốc tế Yangyang, nên chúng tôi kỳ vọng quy mô thị trường khách du lịch Việt Nam sẽ ngày càng tăng trưởng hơn nữa”.

Tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) triển khai các hoạt động xúc tiến để thu hút khách du lịch Việt Nam
Ông Jeong Il Sub, Giám đốc văn phòng toàn cầu Gangwon phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, ban tổ chức đã giới thiệu về tiềm năng và những sản phẩm du lịch mới của Gangwon, như du lịch văn hóa Hallyu, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch mùa đông… cùng những chính sách ưu đãi dành cho các công ty lữ hành đưa khách tới du lịch Gangwon.

Tham dự Hội thảo, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu cho biết: Việt Nam và Hàn Quốc đã có trên 30 năm thiết lập quan hệ hữu nghị, lượng du khách qua lại giữa hai quốc gia ngày càng tăng. Năm 2023, trong số hơn 12 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam có trên 3 triệu lượt khách đến từ Hàn Quốc, đây là thị trường đứng đầu về lượng khách quốc tế đến Việt Nam.Trong 3 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đón 4,6 triệu lượt khách quốc tế, trong đó đã có 1,2 triệu lượt du khách Hàn Quốc.

Tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) triển khai các hoạt động xúc tiến để thu hút khách du lịch Việt Nam
Phát biểu chào mừng Hội thảo, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Gangwon trong quảng bá, thu hút khách Việt Nam đến Hàn Quốc nói chung, Gangwon nói riêng

“Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đánh giá cao vai trò của cơ quan đại diện du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch Việt Nam đưa khách đến Hàn Quốc. Tin rằng, thời gian tới, trên cơ sở việc hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như giữa các doanh nghiệp, hãng hàng không, các chương trình du lịch, hoạt động trao đổi khách giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ ngày càng mạnh mẽ, sẽ có nhiều khách Việt Nam đi Hàn Quốc và ngược lại” – . Phó Cục trưởng Hà Văn Siêu nhấn mạnh.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button