Khai giảng chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch tỉnh Kon Tum

Ngày 10/4, Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức khai giảng Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM, Báo Văn hoá (Bộ VHTTDL), UBND huyện Đắk Hà, UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum); Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Trường Yersin, Trường Việt Giao; các giảng viên; các học viên tham gia khoá học…

Khai giảng chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch tỉnh Kon Tum
Các đại biểu, giảng viên và học viên tham gia lễ khai giảng chụp ảnh lưu niệm

Đây là chương trình hành động được triển khai dựa trên Biên bản Thoả thuận hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2024 – 2027 ngày 22 tháng 01 năm 2024 giữa CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam với UBND huyện Đắk Hà và UBND huyện Tu Mơ Rông. Chương trình được kỳ vọng sẽ tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho địa phương; lan tỏa nhiều giá trị, ý nghĩa cho ngành Du lịch tại 2 huyện Tu Mơ Rông, huyện Đắk Hà nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung.

Khai giảng chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch tỉnh Kon Tum
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024

Các nội dung đào tạo trong Chương trình cũng hướng đến việc duy trì, bảo tồn và phát huy giá trị di sản, văn hóa bản địa, lễ hội truyền thống, tạo động lực phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội trên địa bàn tỉnh. Hỗ trợ giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số; giúp các doanh nghiệp du lịch tại địa phương nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ, tính chuyên nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh và phát triển du lịch bền vững.

Xác định du lịch là một trong các hướng đi nâng cao đời sống người đồng bào Xơ Đăng, tiềm năng du lịch của huyện cũng rất lớn, huyện Tu Mơ Rông rất mong muốn phát triển du lịch nhưng do hạn chế về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất kỹ thuật nên những gì thu được chưa xứng tiềm năng, thiếu chuyên nghiệp. “Câu lạc bộ Du lịch doanh nhân trẻ Việt Nam là hội nhóm có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, phát triển du lịch. Việc Câu lạc bộ đứng ra tổ chức đào tạo nguồn nhân lực sẽ từng bước giúp du lịch Tu Mơ Rông có điều kiện phục vụ khách du lịch tốt hơn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và năng lực cạnh tranh du lịch”, ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết.

Khai giảng chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch tỉnh Kon Tum
Anh Nguyễn Ngọc Tấn, Chủ tịch CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ tại lễ khai giảng

Anh Nguyễn Ngọc Tấn, Chủ tịch CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn, sau khoá đào tạo này, các học viên sẽ trở về địa phương, ngoài việc trực tiếp phục vụ khách, họ sẽ là các hạt nhân, truyền đạt lại kiến thức đã được học cho những người khác trong thôn bản của mình. Từ đó, nguồn nhân lực du lịch tại các địa phương sẽ được nhân rộng, cách làm du lịch ở những nơi này sẽ chuyên nghiệp và bền vững; góp phần làm hài lòng du khách khi tới vùng đất Tây Nguyên còn nhiều gian khó này. Trong dịp này, CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng ký kết biên bản hợp tác với nhiều đơn vị, tổ chức, địa phương. Việc hợp tác này nhằm phát huy thế mạnh của các bên trong các lĩnh vực hoạt động của mình; tăng cường hợp tác hỗ trợ, cùng nhau hướng tới sự phát triển lâu dài, bền vững, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội”.

Bày tỏ sự vui mừng khi đồng hành với CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam trong chương trình này, Tổng biên tập Báo Văn hoá Nguyễn Anh Vũ cho biết: “Hiện nay, Báo Văn hoá đang tập trung tuyên truyền hiệu quả các nội dung của công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Việc đào tạo nguồn nhân lực lần này của CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam góp phần phát huy vai trò làm chủ của đồng bào dân tộc thiểu số trong xây dựng đời sống văn hóa, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, gắn với phát triển du lịch cộng đồng từ đó nâng cao mức hưởng thụ văn hóa của người dân”.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button