C.P. VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG “DIỄN ĐÀN THỰC PHẨM BỀN VỮNG 2023”

Với mục tiêu hướng tới những thay đổi bền vững trong lĩnh vực thực phẩm và thực hiện theo chỉ đạo: Kế hoạch hành động quốc gia "Chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm theo hướng minh bạch, trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam"…

C.P. VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG

Diễn đàn thực phẩm bền vững 2023 diễn ra tại Trung tâm hội nghị Pavillon – TP.HCM

Với mục tiêu hướng tới những thay đổi bền vững trong lĩnh vực thực phẩm và thực hiện theo chỉ đạo: Kế hoạch hành động quốc gia “Chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm theo hướng minh bạch, trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam”, “Diễn đàn Thực phẩm Bền vững năm 2023” do Mạng lưới phát triển thực phẩm bền vững Foodshare phối hợp cùng Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) tổ chức vào ngày 12/10/2023 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 43 năm Ngày Lương thực Thế giới (16/10/1979 – 16/10/2023).

Là một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm và là một trong những đơn vị đồng sáng lập FoodBank Việt Nam, công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) luôn tìm hiểu về vấn đề làm thế nào vừa “Chống thất thoát lãng phí thực phẩm” vừa có thể cung cấp thực phẩm cho những người dân khó khăn. Đó cũng là lý do vì sao công ty CPV luôn tiên phong đồng hành và tạo mọi điều kiện để hỗ trợ FoodBank Việt Nam trong tất cả các hoạt động ý nghĩa mà tổ chức mang lại.
Đại diện phía công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) tham gia sự kiện có ông Sooksunt Jiumjaswanglerg – Phó Chủ tịch Ban chấp hành CPF; Bà Lê Nhật Thùy – Phó Tổng Giám đốc Cấp cao và Ban Lãnh Đạo công ty.
Tại diễn đàn, bà Lê Nhật Thùy đã trình bày những thông tin với chủ đề “Thực phẩm bền vững vì tương lai bền vững”, xoay quanh các vấn đề về tình hình lương thực thực phẩm tại Việt Nam và trên thế giới đang quan tâm, cùng những nỗ lực mà CPV đang thực hiện để góp phần vào việc chống lãng phí và thất thoát thực phẩm, phát triển một nền công nông nghiệp sản xuất thực phẩm bền vững. Thể hiện mục tiêu phát triển bền vững của tập đoàn CP xuất phát từ triết lý 3 lợi ích: “lợi ích cho đất nước, cho người dân, và cho công ty”. Các mục tiêu phát triển kinh tế phải luôn song hành cùng với mục tiêu phát triển bền vững theo 3 trụ cột: “An ninh lương thực, Xã hội tự túc và Cân bằng tự nhiên”, hướng đến “Không còn đói nghèo, không còn lãng phí thực phẩm”. Ngoài ra, công ty cũng đưa ra mục tiêu môi trường như giảm phát thải, tiến đến là doanh nghiệp Net Zero 2050, hoạt động sản xuất kinh doanh hướng đến cân bằng hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, thực hiện việc chuyển đổi rác thải từ quy trình sản xuất thành những sản phẩm có giá trị giảm tác động tiêu cực vào môi trường”.

C.P. VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG

Bà Lê Nhật Thùy – Phó TGĐ Cấp cao CPV trình bày tham luận tại diễn đàn

Trong khuôn khổ sự kiện, đã có các tham luận và hội thảo chuyên sâu về “Cơ hội chuyển đổi hệ thống Lương thực thực phẩm toàn cầu” và “Thách thức triển khai mục tiêu bền vững trong sản xuất và tiêu thụ thực phẩm” của đại diện Bộ NN&PTNT, Trung tâm bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu (CEPVN), các đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp khác… đã cung cấp thêm nhiều kinh nghiệm và thông tin đến người nghe về các lĩnh vực liên quan.

C.P. VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG

Tọa đàm “Cơ hội chuyển đổi hệ thống Lương thực thực phẩm toàn cầu”      

Tại sự kiện, Lễ  tôn vinh Thành Tựu Nổi Bật – các sáng kiến và nỗ lực phát triển Thực phẩm bền vững (Food Hero Awards 2023)” cũng được tổ chức nhằm ghi nhận và vinh danh các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp đã nỗ lực trên suốt hành trình phát triển các giá trị của thực phẩm cho cộng đồng. Quỹ Hỗ trợ Từ thiện C.P. Việt Nam vinh dự được tôn vinh vì những cống hiến qua nhiều hoạt động tích cực, mang đến những tác động to lớn trong việc đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng cộng đồng hướng đến an ninh lương thực trong những năm qua, đặc biệt là giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

C.P. VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG

Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam vinh dự nhận giải “Thành tựu nổi bật”

Ông Sooksunt Jiumjaswanglerg – Phó Chủ tịch Ban chấp hành CPF cũng đã vinh dự nhận giải thưởng “Cống hiến trọn đời” (Food Hero Awards 2023) vì những cống hiến trong hành trình cùng người nông dân phát triển ngành nông nghiệp, nâng cao chất lượng thực phẩm, đảm bảo nguồn dinh dưỡng đủ đầy cho người dân Việt. Với những kinh nghiệm đúc kết từ Tập đoàn CP, ông áp dụng những kỹ thuật công nghệ tiến bộ vượt trội để phát triển ngành chăn nuôi cả về số lượng và chất lượng, từng bước thay đổi tư duy làm nông nghiệp hiệu quả cho hàng triệu nông dân Việt Nam trong suốt gần 30 năm qua, hướng đến “C.P. Việt Nam là của người Việt Nam, phục vụ người Việt Nam”.

C.P. VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG

Ông Sooksunt Jiumjaswanglerg – Phó Chủ tịch Ban chấp hành CPF đã vinh dự nhận giải thưởng “Thành tựu trọn đời”

“Thế hệ trẻ cần hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của mình, làm việc gì cũng phải có định hướng và những kế hoạch dài hạn, phải luôn có đạo đức trong kinh doanh và thể hiện được sự công bằng trong công việc, đó cũng là một trong những giá trị cốt lõi của công ty là ” Đạo đức, trung thực và biết đền ơn”, khi đặt những giá trị đạo đức lên hàng đầu thì chúng ta sẽ gặt hái được những thành công lớn” – chia sẻ từ ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg.
Những giải thưởng và vị trí được tôn vinh tại sự kiện đã cho thấy Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam không chỉ lớn mạnh trong kinh doanh sản xuất, mà còn là một doanh nghiệp vì cộng đồng xã hội, vì một môi trường bền vững. Hướng đến là Tập đoàn/ doanh nghiệp bền vững: Cung cấp thực phẩm chất lượng, an toàn, giá trị dinh dưỡng cao cho người tiêu dùng Việt Nam và thế giới. Hỗ trợ thực phẩm cho các đối tượng yếu thế trong xã hội. Giảm thất thoát lãng phí thực phẩm. Và lan tỏa tinh thần sẻ chia “lá lành đùm lá rách” để cùng với các cá nhân, tổ chức chăm lo cuộc sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button