7 điểm đến cấm thuốc lá điện tử

Tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ, vape nằm trong danh sách những vật dụng bị cấm.

7 điểm đến cấm thuốc lá điện tử

Thái Lan: Ở quốc gia này, thuốc lá điện tử đã bị cấm từ năm 2014. Nếu vi phạm, bạn phải đối mặt với mức phạt lên tới 30.000 baht (khoảng 875 USD) hoặc ngồi tù. Tổng cục Du lịch Thái Lan đã cảnh báo về tình trạng các du khách nước ngoài bị xử phạt tại chỗ hoặc bị bắt vì không biết quy định này. Ảnh: Dan Freeman/Unsplash.

7 điểm đến cấm thuốc lá điện tử

Australia: Từ tháng 10/2021, nếu muốn sử dụng hợp pháp các sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa nicotine, người dân Australia cần có đơn thuốc chỉ định. Điều này áp dụng tương tự cho du khách. Theo quy định hải quan, khi đưa thuốc lá điện tử có chứa nicotine đến, hành khách phải kèm theo đơn thuốc hợp lệ. Nếu vi phạm, du khách có thể phạt tiền hoặc nặng hơn là phạt tù. Ảnh: Travel Safe.

7 điểm đến cấm thuốc lá điện tử

Singapore: Tương tự kẹo cao su, các sản phẩm thay thế thuốc lá như thuốc lá điện tử đều bị cấm và không được mang vào đảo quốc. Nếu du khách mua bán, sở hữu hoặc sử dụng vape, sẽ bị xử phạt lên đến 2.000 đôla Singapore (khoảng 1.500 USD). Ảnh: Hotels.

7 điểm đến cấm thuốc lá điện tử

Đài Loan, Trung Quốc: Lệnh cấm thuốc lá điện tử đã có hiệu lực vào đầu năm nay tại Đài Loan. Vì vậy, du khách không thể mang vape khi đến quốc gia này. Tuy nhiên, nếu thời gian quá cảnh ngắn hạn, bạn vẫn có thể khai báo những sản phẩm này với hải quan và cất giữ chúng tại sân bay, sau đó lấy lại khi khởi hành. Ảnh: Ảnh: Timo Volz/Unsplash.

7 điểm đến cấm thuốc lá điện tử

Ấn Độ: Quốc gia này đã cấm thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan từ năm 2019. Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng, đây là vật phẩm cấm khi vào sân bay và lên máy bay. Điều này đồng nghĩa với việc du khách không thể mang vape đến đất nước này. Ảnh: The New York Times.

7 điểm đến cấm thuốc lá điện tử

Nhật Bản: Du khách chỉ được phép mang tinh dầu vape và chất lỏng chứa nicotine vào Nhật Bản. Tuy nhiên trọng lượng giới hạn là 120 ml và phải kèm theo giấy chứng nhận y tế. Ảnh: Time Out.

7 điểm đến cấm thuốc lá điện tử

Mexico: Tháng 10/2021, Mexico cấm nhập khẩu thuốc lá điện tử và các thiết bị tương tự. Từ năm 2022, quốc gia này cấm bán chúng vĩnh viễn. Vì vậy, du khách mang và sử dụng thuốc lá điện tử sẽ bị xem là hoạt động bất hợp pháp. Với thuốc lá truyền thống, du khách cũng không thể sử dụng ở những địa điểm công cộng. Ảnh: CNN.

Mục Du lịch – Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button