Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đón Cờ thi đua của Chính phủ

Tối 22/11/2022, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, TS. Nguyễn Vinh Hiển, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, các cơ quan truyền hình, báo chí đến đưa tin.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đón Cờ thi đua của Chính phủ
Thừa ủy quyền, ông Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã trao Cờ thi đua của Chính phủ tới HĐQT và Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội.

Cùng dự có TS.Thái Văn Tài – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT), ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đại diện lãnh đạo một số Sở, ban ngành, đoàn thể chức năng, quận Nam Từ Liêm và các thầy cô giáo cùng hơn 3,7 nghìn học sinh nhà trường.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đón Cờ thi đua của Chính phủ
Đại biểu dự và chúc mừng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội thành lập năm 1997, đến nay, có hơn 3.700 học sinh với gần 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hệ thống giáo dục Đoàn Thị Điểm có 3 cấp học và 4 cơ sở khang trang, hiện đại tại Hà Nội và Quảng Ninh.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đón Cờ thi đua của Chính phủ
Chương trình được đầu tư công phu, với dàn diễn viên nhí hơn 3000 người.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm đã diễn ra chương trình nghệ thuật mang tên “We are the future” (Khởi tạo tương lai) với sự tham gia của gần 3.000 học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh của trường. Đây là chương trình nghệ thuật được nhà trường tổ chức hai năm một lần trong suốt hơn 2 thập kỷ qua, nhằm tạo cơ hội cho học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh cùng biểu diễn và giao lưu.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đón Cờ thi đua của Chính phủ
NGND Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Chương trình năm nay còn có ý nghĩa đặc biệt nhằm kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập trường và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Hành trình 25 năm xây dựng và phát triển của trường được kể lại bằng âm nhạc thông qua các tiết mục như hát, múa, nhảy, hợp xướng…

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đón Cờ thi đua của Chính phủ
Nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng 25 năm thành lập Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội.

Nhà giáo nhân dân Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường chia sẻ: Hành trình 25 năm qua của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội là một hành trình khởi tạo tương lai, gắn liền với hành trình 25 năm phát triển của nền giáo dục và của đất nước nói chung. Trong thế giới ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ, của xu thế toàn cầu hóa, hơn bao giờ hết, tính nhân văn càng trở thành giá trị cốt lõi của nhân loại. Điều đó cũng được thể hiện trong tuyên ngôn thương hiệu của nhà trường: Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đón Cờ thi đua của Chính phủ
Hội diễn hoa tháng 5 lần thứ 10 của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm với chủ đề “WE ARE THE FUTURE”

Tại buổi lễ, NGND Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh đã và đang đồng hành cùng nhà trường trong suốt chặng đường 25 năm.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội được thành lập ngày 7/5/1997, đến nay, Nhà trường đã có hơn 3700 học sinh với gần 500 cán bộ giáo viên – nhân viên. Hệ thống giáo dục Đoàn Thị Điểm có đủ 3 cấp học và 4 cơ sở khang trang, hiện đại tại Hà Nội và Quảng Ninh.

“Trong những năm qua, cán bộ giáo viên và học sinh của trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, nhà trường được xã hội đánh giá là một trong những trường học có môi trường năng động, sáng tạo, đào tạo học sinh phát triển toàn diện.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đón Cờ thi đua của Chính phủ
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm và chúc mừng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội.

Với phương châm “khác biệt để đi trước đón đầu”, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội luôn tiên phong trong xây dựng môi trường giáo dục linh hoạt hướng tới học sinh. Nhà trường luôn là nơi nuôi dưỡng tiềm năng của học sinh, chắp cánh ước mơ cho trẻ nhỏ…”, NGND Nguyễn Thị Hiền bày tỏ.

Ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong 25 năm qua, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội nhiều lần vinh dự được Thành phố Hà Nội, Chính phủ tặng, Cờ Thi đua, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

NGND Nguyễn Thị Hiền nhấn mạnh, sự phát triển của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội trong suốt chặng đường qua không thể có được nếu thiếu sự đồng hành của các cấp lãnh đạo, tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế. “Sự đồng hành này đã mang đến cho học sinh nhà trường nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm thực tế, tạo ra nhiều giá trị ý nghĩa hơn cho các em học sinh. Trong thời gian tới, sự đồng hành và gắn kết này sẽ còn phát triển hơn nữa phù hợp với xu hướng của giáo dục hiện đại…”, NGND Nguyễn Thị Hiền nói.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đón Cờ thi đua của Chính phủ
Đại tiệc của nghệ thuật, của những thông điệp hướng về tương lai đã khép lại, tạo nên sự háo hức chờ đợi Hoa tháng 5 lần thứ 11 vào năm 2025.

Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội cũng tin tưởng dù chặng đường phía trước còn nhiều thử thách nhưng với những thành tựu đã đạt được, với sự quan tâm, chia sẻ động viên của lãnh đạo các cấp và sự đồng hành của cha mẹ học sinh và toàn xã hội, với tình yêu nghề và nhiệt huyết cống hiến của đội ngũ giáo viên, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đón Cờ thi đua của Chính phủ

Với chất liệu âm nhạc đa dạng, từ các ca khúc thiếu nhi Việt Nam nổi tiếng, đến các bản hits quốc tế của Queen, BTS, Michael Jackson …, được phối khí mới mẻ, hiện đại, mang hơi thở thời đại, câu chuyện đầy cảm xúc về hành trình 25 năm xây dựng và phát triển trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã được kể bằng âm nhạc và được sân khấu hóa bởi các hình tượng hiện đại, với hệ thống màn hình LED tạo khối không gian 3 chiều, gợi mở thế giới tương lai trong trí tưởng tượng của các cháu thiếu nhi. Các bài hát đã được hơn 3.000 học sinh, giáo viên, phụ huynh thể hiện bằng nhiều hình thức như hát, múa, nhảy, xiếc, acapella, hợp xướng… thể hiện một cách đầy tự tin, chuyên nghiệp, khẳng định tầm nhìn của nhà trường trong việc đào tạo, giáo dục những học sinh phát triển toàn diện, cả về kiến thức lẫn hoạt động văn – thể – mỹ.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đón Cờ thi đua của Chính phủ

Tổng đạo diễn chương trình Lê Duy Hưng Thịnh chia sẻ: “Hàng ngàn diễn viên nhí của trường đã tập luyện miệt mài trong vòng một tháng trời với một sân khấu giả lập được thiết kế và thi công ngay tại khuôn viên của nhà trường, với kích thước và bố cục đúng bằng kích thước thực tế của khán phòng chính Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ekip của chúng tôi bao gồm nhiều đạo diễn, biên đạo, ca sĩ, kỹ thuật viên, hậu đài, … để có thể theo sát các con ròng rã trong nhiều ngày cho đến khi trình diễn trên sân khấu ngày hôm nay”.

Tại lễ kỷ niệm, đại biểu đã được thưởng thức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “We Are The Future” – “Khởi tạo tương lai” do chính học sinh Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội biểu diễn sôi nổi.

 Thanh Bình

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button