VCCI Vũng Tàu tiếp tục bám sát các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước

Mới đây, Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh Vũng Tàu (VCCI – Vũng Tàu) đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Tham dự buổi lễ  có ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BRVT, ông Hoàng Vũ Thảnh – Chủ tịch UBND Thành phố Vũng Tàu, lãnh đạo VCCI Vũng Tàu và đông đảo doanh nhân, DN trên địa bàn tỉnh.

VCCI Vũng Tàu tiếp tục bám sát các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước

Bắt nhịp với guồng quay hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng của đất nước, đội ngũ DN, doanh nhân cả nước nói chung và khu vực Đông Nam bộ nói riêng ngày càng phát triển cả về lượng lẫn chất. Tỷ lệ thuận với sự lớn mạnh của cộng đồng DN thì nhiệm vụ của VCCI Vũng Tàu trong thời gian tới cũng sẽ rất nặng nề, đòi hỏi Ban lãnh đạo cùng tập thể CBNV Chi nhánh phải không ngừng tự hoàn thiện, không ngừng nỗ lực phấn đấu để đáp ứng hiệu quả yêu cầu và xu thế phát triển trong thời kỳ mới.

Trước mắt trong năm  2023 này, VCCI Vũng Tàu tiếp tục bám sát các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với phát triển kinh tế, phát triển DN, xây dựng đội ngũ doanh nhân đã nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng và các Nghị quyết quan trọng khác của Đảng, Chính phủ; các Nghị quyết về phát triển kinh tế, phát triển DN, doanh nhân Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đặc biệt là các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2023. Song song đó Chi nhánh cũng sẽ bền bỉ thực hiện mục tiêu sát cánh, đồng hành phát triển cùng cộng đồng DN, doanh nhân, góp phần xây dựng VCCI Vũng Tàu xứng đáng là đầu mối đại diện và là người bạn đồng hành tin cậy của cộng đồng DN, người sử dụng lao động, các hiệp hội DN tại khu vực Đông Nam bộ.

Chỉ tính trong 9 tháng năm 2023, VCCI Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức 12 hội thảo chuyên đề với 2.150 lượt, 45 khóa đào tạo với 2.700 lượt tham gia góp phần nâng cao năng lực quản trị sản xuất, kinh doanh của DN; tiếp nhận 47 DN gia nhập nâng tổng số hội viên VCCI chi nhánh Vũng Tàu lên gần 400 DN; thực hiện kết nối giao thương, hỗ trợ xúc tiến thương mại đầu tư cho các đoàn đối tác đến từ các nước Nhật Bản, Úc…; cấp hơn 5.000 bộ chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa và xác nhận các chứng từ thương mại khác theo yêu cầu của DN.

VCCI Vũng Tàu tiếp tục bám sát các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, việc triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ của Chính phủ, của tỉnh tạo ra nguồn năng lượng tiếp sức cho các DN vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng kỳ vọng, cộng đồng DN, doanh nhân Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục thể hiện bản lĩnh, luôn đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm cùng nhau vượt qua khó khăn, cùng đội ngũ doanh nhân cả nước duy trì, phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh, giữ vững thế và lực của địa phương.

Nhân dịp này, VCCI  Vũng Tàu ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược triển khai hoạt động hỗ trợ DN, doanh nhân; trao Giấy chứng nhận kết nạp 47 hội viên mới và trao Bằng khen của Chủ tịch VCCI Việt Nam cho 25 DN.

Văn Lượng – Vietnam Business Forum

Bài Viết Liên Quan

Back to top button