Triển lãm sản xuất công nghiệp quốc tế VME 2022 có gì mới?

Sáng 10/8/2022, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo – Hà Nội), RX Tradex – Nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã công bố khai mạc Triển lãm Sản xuất công nghiệp quốc tế – Vietnam Manufacturing Expo (VME 2022).

Triển lãm có sự tham gia hỗ trợ từ Hội Tự động hóa Việt Nam, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và sự góp mặt của gần 200 thương hiệu công nghệ và máy móc, thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp thuộc các đơn vị đến từ hơn 10 quốc gia như:  Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hà Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore,… Triển lãm VME năm nay được tổ chức trong ba ngày với các hoạt động: Trình diễn công nghệ; Thử thách Xếp hình lắp ráp cho kỹ sư; Tọa đàm Sáng kiến Doanh nghiệp; Trình diễn Cập nhật công nghệ và đặc biệt là có hai khóa đào tạo ngắn về “Sản xuất tinh gọn”.

Triển lãm sản xuất công nghiệp quốc tế VME 2022 có gì mới?
Ông Vũ Trọng Tài – Tổng Giám đốc RX Tradex phát biểu khai mạc

Khai mạc Triển lãm, ông Vũ Trọng Tài – Tổng Giám đốc RX Tradex nhấn mạnh: “Triển lãm quốc tế về Sản xuất công nghiệp – Vietnam Manufacturing Expo (VME) từ ngày 10-12/08/2022 phục vụ cộng đồng doanh nghiệp sản xuất trong ngành Cơ khí chế tạo máy và linh kiện, Công nghiệp hỗ trợ. Đây là những Ngành có vai trò nền tảng trong nền sản xuất hàng hóa. VME 2022 mang đến các nội dung phong phú, chương trình kết nối kinh doanh thực chất và hiệu quả giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Đặc biệt, năm nay có sự tham gia của các khách hàng lớn từ Bắc Mỹ đối với sản phẩm cơ khí cho ngành Xây dựng, Dầu khí và Ô tô. Điều này đã mở ra cơ hội sản xuất linh kiện xuất khẩu lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ…”.

Triển lãm sản xuất công nghiệp quốc tế VME 2022 có gì mới?
Những thiết bị công nghệ tiên tiến trong buổi Triển lãm

Theo ông Vũ Trọng Tài, các rào cản từ đại dịch Covid-19 đang dần được xóa bỏ và Triển lãm đã đáp ứng nhu cầu giao thương, phục hồi sản xuất ngày càng tăng. Đây cũng là những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành Công nghiệp chế tạo, Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận học hỏi các xu thế mới của thị trường, tiếp cận các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ và gặp gỡ các đối tác tiềm năng đến từ khắp nơi trên thế giới…

 Bà Trương Thị Chí Bình, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký, Hiệp Hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam bày tỏ: “Triển lãm lần này diễn ra thật ý nghĩa. Bởi các vấn đề tự động hóa, vận hành tinh gọn, tham gia chuỗi cung ứng… luôn được các doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp Công nghiệp chế tạo và Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đang trong giai đoạn tiến đến quá trình tự động hóa dây chuyền sản xuất trong nhà máy. Do đó, các DN cần có thêm kinh nghiệm và kiến thức từ những mô hình hiệu quả đã được áp dụng qua Triển lãm hôm nay…”.

Triển lãm sản xuất công nghiệp quốc tế VME 2022 có gì mới?
Các khách mời tham gia giao lưu tọa đàm tại Triển lãm

 Trong khuôn khổ Triển lãm còn có các hoạt động và chương trình đặc sắc khác: Tọa đàm giải đáp thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm; Lễ ký kết hợp tác, cập nhật công nghệ,… Và đặc biệt có chương trình giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng cho DN như: Khóa đào tạo chuyên đề; Thử thách xếp hình,…

 

Dương Hòa

Bài Viết Liên Quan

Back to top button