Trận “túc cầu” đặc biệt: Chất xúc tác, truyền động lực và cảm hứng cho các học viên bóng đá

Chiều thứ bảy ngày 18/3/2023 nhiều phụ huynh và các cầu thủ từ U9, U11, U15 và lớp bóng đá cộng đồng của Trung tâm bóng đá quận 7 TP Hồ Chí Minh (D7 SPORTS PARK) vô cùng phấn khích khi chứng kiến một trận bóng đá đặc biệt. Các cầu thủ nhí của Trung tâm D7 được “so giày” cùng với dàn sao lừng lẫy của câu lạc bộ bóng đá TP.HCM đang chinh chiến tại giải bóng đá cao nhất của Việt Nam như Tấn Tài, Tùng Quốc, Huy Toàn…

Trận “túc cầu” đặc biệt: Chất xúc tác, truyền động lực và cảm hứng cho các học viên bóng đá
Trung tâm bóng đá quận 7 TP Hồ Chí Minh (D7 SPORTS PRAK)

Trận đấu nằm trong các hoạt động giao lưu giữa Trung tâm D7 và Ban huấn luyện cùng toàn thể 27 cầu thủ của đội bóng đá câu lâc bộ TP. Hồ Chí Minh (CLB TPHCM). Trận đấu khá hấp dẫn và đầy thích thú nhưng không hề chênh lệch về đẳng cấp giữa đôi bên do… sáng tạo của Ban tổ chức. Đội hình thi đấu mỗi một bên đều được sắp xếp gồm một nửa đội hình U11 của D7 và một nửa các cầu thủ CLB TP.HCM. Với tuổi lên mười được chơi đá bóng, may mắn lắm mới được ngắm hay xin chữ ký của các ngôi sao bóng đá thành phố là chúng thích thú lắm rồi. Thế mà hôm nay, thật là một kỷ niệm khó quên, chúng nghiễm nhiên được là “đồng đội”, là “đối thủ” của nhau thì quá là hạnh phúc. Bởi vậy chúng đã thi đấu với hơn 200% phong độ của mình. Trận đấu diễn ra hơn 20 phút, nhiều cầu thủ bên D7 đã “phô diễn” kỹ thuật, dám chơi động tác giả, cầm bóng đi bóng qua thần tượng của mình.

Trận “túc cầu” đặc biệt: Chất xúc tác, truyền động lực và cảm hứng cho các học viên bóng đá

Qua một thời gian ngắn được tập luyện tại D7, dưới sự dẫn dắt trực tiếp của chuyên gia bóng đá – thầy Đoàn Minh Xương, các em đã tiến bộ từng ngày. Nhờ không ngừng nỗ lực dạy và luyện tập cùng với cảm hứng chơi bóng của các cầu thủ nhí cũng như cách chơi “chịu” phối hợp của dàn sao CLB TP.HCM nên trận cầu khá sôi nổi với những pha tấn công đáng xem và có “đường nét” của đôi bên. Đáng kể nhất là pha đi bóng và “xỏ kim” bất ngờ khá thông minh của Long Kid U11 (Năng khiếu quận 7) đã loại toàn bộ hậu vệ của đối phương, rất tiếc đồng đội không ghi được bàn thắng. Hay pha giãn biên trái của Gia Hưng U11 (Năng khiếu quận 7) để đón nhận đường chuyền của “đồng đội”, rồi lại tiếp tục các pha đập nhả cùng các ngôi sao trước khi tung cú sút thành bàn.

Ngoài trận đấu giao lưu đáng nhớ này, các học viên tại D7 cũng được trực tiếp học các động tác đi bóng, bài tập đối kháng, nghe về kinh nghiệm tập luyện và thi đấu từ các ngôi sao lớn, đồng thời phải không ngừng phấn đấu tập luyện từng ngày để nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai.

Trận “túc cầu” đặc biệt: Chất xúc tác, truyền động lực và cảm hứng cho các học viên bóng đá
HLV CLB TP.HCM Vũ Tiến Thành

Có mặt tại buổi giao lưu, HLV CLB TP.HCM Vũ Tiến Thành đã làm phụ huynh các học viên yên tâm và phấn khích khi ông khẳng định rằng,Trung tâm D7 sẽ là cái nôi đáng tin cậy để ươm mầm tài năng bóng đá trẻ cho thành phố mang tên Bác, và đội bóng đá của thành phố hy vọng sẽ đón nhận những  nguồn nhân lực chất lượng từ nơi đào tạo này.

Buổi giao lưu vô cùng có ý nghĩa, là chất xúc tác, truyền động lực và cảm hứng không những cho các học viên bóng đá, phụ huynh mà còn đối với các Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tại thành phố, trong bối cảnh kết quả của công tác đào tạo bóng đá trẻ chưa đạt như mong đợi trong thời gian gần đây.

                                                                                      Gia Tuệ

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button