Thủy phi cơ ngắm vịnh Hạ Long vẫn hoạt động bình thường

Dịch vụ bay ngắm cảnh bằng thủy phi cơ tại Tuần Châu (Hạ Long) vẫn duy trì hoạt động trong thời gian này.

Thủy phi cơ ngắm vịnh Hạ Long vẫn hoạt động bình thường
Hoạt động bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ vẫn hoạt động bình thường. Ảnh: Hải Âu Aviation.

Bên cạnh dịch vụ bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long bằng trực thăng, còn có dịch vụ bay thủy phi cơ. Hiện dịch vụ này vẫn hoạt động bình thường.

Chuyến bay ngắm vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ được hãng hàng không Hải Âu khai thác 8 chuyến/ngày, xuất phát từ đảo Tuần Châu. Mỗi chuyến bay có thời gian bay 25 phút và chở tối đa 12 hành khách.

Theo thông tin từ hãng, thuỷ phi cơ sử dụng cho dịch vụ ngắm vịnh Hạ Long là loại máy bay Cessna Caravan C208B-EX, sản xuất năm 2014 và nhập khẩu từ Mỹ.

Thuỷ phi cơ Cessna Caravan C208B-EX là loại máy bay có một động cơ lớn nhất và cũng là máy bay một động cơ an toàn nhất khi cất và hạ cánh trên mặt nước, theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO),

Để có thể cất và hạ cánh trên mặt nước và vận hành tại vịnh Hạ Long, thuỷ phi cơ được gắn 2 phao bên dưới máy bay và bên trong máy bay là hệ thống thiết bị hàng không tối tân nhất, radar thời tiết, hệ thống theo dõi bão, hệ thống GPS…

Trong thông cáo báo chí mới đây, hãng này cho biết mọi hoạt động khai thác bay, trong đó có các chuyến bay bằng thủy phi cơ của hãng được thực hiện theo các tiêu chuẩn an toàn bay mà Cục Hàng không Việt Nam quy định.

Ngoài ra, các chuyến bay chỉ được thực hiện khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn khai thác trong đó có điều kiện về thời tiết.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button