Thời điểm công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 ngay sau khi các thí sinh hoàn thành bài thi cuối cùng vào chiều 28/6/2024. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng – Trưởng ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 chủ trì họp báo.

Thời điểm công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng – Trưởng ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 chủ trì họp báo

Phát biểu tại họp báo, GS.TS Huỳnh Văn Chương – Cục trưởng Cục quản lý chất lượng – Bộ GD&ĐT cho biết, năm 2024 có tổng số 1.071.393 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 1.014.020, chiếm 94,66% tổng số thí sinh; số thí sinh đăng ký trực tiếp là 57.373, chiếm 5,34%. Tổng số thí sinh tự do là 46.978, chiếm 4,38%.

Cả nước có tổng số 2.323 điểm thi, với tổng số 45.149 phòng thi. Các điểm thi đặt tại địa phương nơi thí sinh theo học đã giúp thí sinh không phải di chuyển xa, không phải lo chỗ ăn ở, tạo tâm thế bình tĩnh, tự tin hơn khi làm bài, đồng thời không gây áp lực về giao thông tại các thành phố lớn.

Theo báo cáo của các địa phương, công tác coi thi của kỳ thi tại tất cả các điểm thi diễn ra theo đúng kế hoạch. Số liệu thống kê theo báo cáo của các địa phương và các đoàn thanh tra, kiểm tra cho thấy trong cả kỳ thi có 30 thí sinh vi phạm quy chế thi và bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu và mang điện thoại vào phòng thi; không cán bộ nào vi phạm quy chế thi. Cho đến thời điểm này, trên phạm vi toàn quốc chưa ghi nhận hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức.

Đánh giá sơ bộ, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã diễn ra trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi trên cả nước. Công tác chuẩn bị tổ chức thi được thực hiện chủ động, khẩn trương, kỹ lưỡng, chu đáo, toàn diện. Việc tổ chức coi thi tại tất cả các điểm thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng kế hoạch, đáp ứng yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực. Công tác đề thi được thực hiện nghiêm túc, an toàn, bảo mật từ Trung ương đến địa phương. Đề thi cơ bản đáp ứng yêu cầu tổ chức thi.

Theo đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi các bài thi, môn thi nằm trong chương trình THPT, có sự phân hóa phù hợp bảo đảm kết quả thi chính xác, khách quan dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và cung cấp dữ liệu cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng để tuyển sinh theo tinh thần tự chủ.

Kết luận buổi họp, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đánh giá, trong 2 ngày vừa qua, bằng sự nỗ lực, cố gắng của toàn ngành; sự phối hợp của các cấp, ngành, công tác coi thi, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Các cấp, ngành từ Trung ương đến địa phương đều có các phương án dự phòng đảm bảo sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Đến thời điểm này, theo cập nhật từ báo cáo của các địa phương, không có thí sinh nào vì cách trở giao thông, ảnh hưởng của thời tiết hay khó khăn về kinh tế mà phải bỏ thi.

Cán bộ coi thi được nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm, mặc dù số lượng thí sinh nhiều hơn so với năm 2023, nhưng năm nay không có thầy cô nào vi phạm quy chế thi, số lượng thí sinh vi phạm quy chế thi cũng giảm hẳn so với năm 2023.

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, làm tốt công tác phối hợp để thực hiện tốt các công việc tiếp theo như chấm thi, công bố điểm, đối sánh điểm thi.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ được công bố vào 8h ngày 17/7/2024.

Lê Quân

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button