“Thắp lửa trái tim” – Khi âm nhạc trở thành nhịp cầu yêu thương

Trước những mất mát và khó khăn của đồng bào vùng cao Hà Giang (tỉnh Tuyên Quang mới) sau hoàn lưu bão số 10 và 11, Tạp chí Tiếp Thị & Gia Đình cùng các nghệ sĩ Thủ đô tổ chức đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lửa trái tim” – một hành trình âm nhạc đặc biệt mang thông điệp yêu thương và sẻ chia đến những mảnh đời còn khó khăn nơi vùng núi phía Bắc.

“Thắp lửa trái tim” – Khi âm nhạc trở thành nhịp cầu yêu thương
Đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lửa trái tim” – một hành trình âm nhạc đặc biệt chia sẻ những khó khăn của đồng bào vùng cao Hà Giang (tỉnh Tuyên Quang mới)

Cuối tháng 9 đầu tháng 10/2025, mưa lũ lịch sử đã cuốn trôi và vùi lấp nhiều tài sản, nhà cửa, trang thiết bị trường lớp tại nhiều phường, xã của tỉnh Tuyên Quang, trong đó xã Cao Bồ và phường Hà Giang 2 (tỉnh Hà Giang cũ, tỉnh Tuyên Quang mới) chịu thiệt hại nặng nề nhất. Hàng trăm học sinh phải đi học nhờ do trường lớp bị lũ nhấn chìm với thiệt hại chưa thể khắc phục. Những người mẹ già, những đứa con thơ run rẩy giữa đêm lạnh do nhà sập, lũ cuốn hết chăn màn, gối chiếu…

Trước cảnh hoang tàn đó, có nhiều tấm lòng hảo tâm đã thổn thức. Bằng tình yêu thương và trách nhiệm cộng đồng, đêm nhạc “Thắp lửa trái tim” ra đời với mục tiêu quyên góp để cùng đồng bào thiệt hại đứng lên sau lũ dữ. Chương trình mong muốn sẽ xây mới và sửa chữa nhà sập, tặng máy tính, bàn ghế, chăn gối, cùng dụng cụ học tập – y tế, thực phẩm cho Trường Tiểu học Quang Trung (phường Hà Giang 2) và xã Cao Bồ.

“Thắp lửa trái tim” – Khi âm nhạc trở thành nhịp cầu yêu thương
Ông Hoàng Vững – Tổng biên tập Tạp chí Tiếp thị và Gia đình, Trưởng ban tổ chức chia sẻ

Tổng biên tập Tạp chí Tiếp thị và Gia đình ông Hoàng Vững – Trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, nơi nào còn những tấm lòng sẻ chia, nơi đó còn ánh sáng của hy vọng. ‘Thắp lửa trái tim’ không chỉ là một đêm nhạc, mà là hành trình khơi dậy tinh thần ‘lá lành đùm lá rách’, lan tỏa điều tốt đẹp vốn là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam”.

Đêm nhạc diễn ra ngày 17/10/2025 tại Phòng trà Skyline, 36A Hoàng Cầu, Hà Nội, quy tụ dàn nghệ sĩ – ca sĩ nổi tiếng và những tấm lòng nhân ái như: NSND Đức Long, NSND Hà Vy, NSND Tố Uyên, NSƯT Minh Thu, MC – ca sĩ Nguyễn Hữu Chiến Thắng, ca sĩ Bích Ngọc, vợ chồng ca sĩ Lê Minh Tuyến – Hàn Minh Tú, ca sỹ Minh Quân, ca sĩ Lê Hồng Phong, ca sĩ Lê Huyền Anh, ca sỹ Mai Trần Lâm, ca sỹ Nhật Trường.

“Thắp lửa trái tim” – Khi âm nhạc trở thành nhịp cầu yêu thương
Chương trình góp phần lan tỏa tinh thần “nghệ thuật vì cộng đồng” và là sợi dây kết nối con người với nhau trong tình thương

Không chỉ là một đêm nhạc, đây còn là một hành trình kết nối trái tim với trái tim. Mỗi lời ca, giai điệu được cất lên đều mang theo hy vọng, là ngọn lửa sưởi ấm những mái nhà vùng cao sau lũ. Như chia sẻ xúc động của ca sĩ Nguyễn Hữu Chiến Thắng: “Được hát vì đồng bào mình là một hạnh phúc lớn. Âm nhạc không chỉ để giải trí, mà còn là sợi dây kết nối con người với nhau trong tình thương.”

“Thắp lửa trái tim” – Khi âm nhạc trở thành nhịp cầu yêu thương
Trong khuôn khổ chương trình, 5 tác phẩm hội họa được đấu giá nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào vùng lũ Hà Giang – Tuyên Quang

Chương trình còn là lời nhắc nhở mỗi người về giá trị của lòng nhân ái. Khi một bàn tay dang ra, hàng trăm ngôi nhà có thể được thắp sáng. Khi một giọt nước mắt rơi, hàng nghìn nụ cười có thể nở lại.

 “Thắp lửa trái tim” – nơi những trái tim cùng chung nhịp đập, thắp sáng hy vọng cho vùng đất biên cương đang cần hơi ấm yêu thương. Sau đêm diễn, Ban Tổ chức cùng các nghệ sĩ sẽ trực tiếp lên đường tới Hà Giang (Tuyên Quang mới) để trao tận tay những phần quà, ngôi nhà và thiết bị học tập đến bà con vùng lũ.

PV

Bài Viết Liên Quan

Để lại một bình luận

Back to top button