Sắp diễn ra Ngày hội Giao lưu ngành Công nghiệp ô tô Chungbuk 2024

Đại diện tỉnh Chungbuk (Hàn Quốc) vừa cho biết, ngày 21/6 tới đây, tỉnh Chungbuk sẽ phối hợp cùng Trung tâm Công nghệ Chungbuk tổ chức Ngày hội Giao lưu ngành Công nghiệp ô tô Chungbuk 2024 dành cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Sự kiện diễn ra tại Khách sạn Ibis Saigon South (73 Hoàng Văn Thái, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh). Đây là một hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện Giao lưu kết nối ngành Công nghiệp ô tô Hàn Quốc và Đông Nam Á.

Sự kiện sẽ có sự tham gia của các đại diện từ tỉnh Chungbuk, Trung tâm Công nghệ Chungbuk, Viện Công nghệ ô tô Hàn Quốc và 8 doanh nghiệp hàng đầu từ Hàn Quốc như Hyundai Sungwoo, Sungwoo Motors, CenoTech… cùng nhiều doanh nghiệp tiêu biểu khác đến từ Việt Nam trong lĩnh vực ô tô. Mục tiêu của sự kiện là tạo ra một diễn đàn gặp gỡ và giao lưu trực tiếp giữa các doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực sản xuất, phân phối, cung ứng linh kiện và lắp ráp ô tô. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác mới trong tương lai.

Sắp diễn ra Ngày hội Giao lưu ngành Công nghiệp ô tô Chungbuk 2024

Bên cạnh đó, các bên tham gia đồng thời chia sẻ quan điểm về cuộc cách mạng 4.0; tự động hóa, nhà máy thông minh; lắp ráp và sản xuất trong ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam. Các bên tham gia cũng sẽ có cơ hội học tập, tiếp cận những cái tiến triển mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô cùng các chính sách liên quan đến ngành ô tô.

Nhân dịp này, Trung tâm Công nghệ Chungbuk cũng sẽ tham gia Triển lãm chuyên ngành công nghiệp phụ tùng và dịch vụ ô tô – Automechanika 2024 diễn ta từ 20-22/6 tại Gian hàng AE01 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Số 799 đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh).

Được biết, Triển lãm Automechanika 2024 là triển lãm chuyên ngành duy nhất về công nghiệp ô tô và các dịch vụ về hậu mãi ô tô. Triển lãm dự kiến thu hút gần 400 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh các gian hàng của doanh nghiệp trong nước, Triển lãm có 9 gian hàng quốc tế của các quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Các tiểu vương quốc A Rập. Triển lãm đóng vai trò tạo cầu nối hợp tác giữa các nhà sản xuất ô tô, đại lý, nhà phân phối, nhà xuất nhập khẩu, nhà sản xuất phụ tùng OEM, nhà bán lẻ trong và ngoài nước. Triển lãm sẽ giới thiệu toàn bộ chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp ô tô, từ công cụ vật liệu, thiết bị chính xác, máy móc kiểm tra, hoàn thiện sản phẩm, robot và tự động hóa, phụ tùng, linh kiện ô tô…

Triển lãm sẽ trưng bày 10 nhóm sản phẩm khác nhau cho phân khúc xe khách, xe thương mại và xe gắn máy. Các nhóm có thể kể đến như: Phụ tùng và tùy chỉnh; linh kiện và bộ phận; điện tử và kết nối; chẩn đoán và bảo trì; hệ thống lái thay thế và nhiên liệu… Ngoài ra, các hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài sẽ được sắp xếp trong suốt thời gian diễn ra triển lãm.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button