Samsung tổ chức Ngày hội Trách nhiệm xã hội, đồng hành và phát triển cùng Việt Nam

Ngày 10/11, tại Hà Nội, Samsung Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày hội Trách nhiệm xã hội (CSR Day) dành cho các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ (NGO), các trường đại học, cơ quan báo chí đã và đang đồng hành cùng Samsung trong các hoạt động cống hiến xã hội.

Sự kiện CSR Day được khởi xướng nhằm giới thiệu tổng thể về các dự án vì cộng đồng đang được Samsung triển khai tại Việt Nam, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn tới các cơ quan đối tác đã tích cực đồng hành cùng Samsung triển khai các hoạt động CSR trong thời gian qua.

Samsung tổ chức Ngày hội Trách nhiệm xã hội, đồng hành và phát triển cùng Việt Nam
Ngày hội Trách nhiệm xã hội (CSR Day) dành cho các cơ quan, tổ chức đã và đang đồng hành cùng Samsung trong các hoạt động trách nhiệm xã hội

Tham dự sự kiện có Bà Nguyễn Phương Hòa – Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam và lãnh đạo các pháp nhân của Samsung tại Việt Nam, cùng đại diện các Bộ, ban, ngành Chính Phủ, lãnh đạo các sở của các địa phương, các tổ chức phi chính phủ cùng đại diện các đối tác của Samsung tại Việt Nam.

Samsung tổ chức Ngày hội Trách nhiệm xã hội, đồng hành và phát triển cùng Việt Nam

Sự kiện CSR Day được diễn ra với nhiều hoạt động: Triển lãm các hoạt động CSR tiêu biểu bao gồm chương trình đào tạo nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus (SIC), Cuộc thi Solve for Tomorrow, Ngôi trường Hy vọng Samsung (Samsung Hope School), Hỗ trợ đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới (World Skills), CSR Kiosk, Hiến máu nhân đạo; Triển lãm các dự án của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); Vinh danh các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng của Samsung tại Việt Nam; Chia sẻ chuyên sâu của chuyên gia về giáo dục STEM và CSR.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Ngày hội trách nhiệm xã hội CSR Day, Samsung cũng tổ chức chương trình Tuần lễ CSR (CSR Week) từ ngày 6~10 tháng 11 tại các chi nhánh của Samsung tại Việt Nam: Các hoạt động làm sạch môi trường; quyên góp ủng hộ cho nhân viên gặp khó khăn, trao tặng bảo hiểm y tế cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, trao tặng thư viện và tặng sách…

Samsung tổ chức Ngày hội Trách nhiệm xã hội, đồng hành và phát triển cùng Việt Nam

Bên cạnh đó, trong năm 2023 đã có khoảng 50.788 nhân viên Samsung tham gia các hoạt động cống hiến xã hội với tổng số hơn 100.000 giờ tham gia. Samsung cũng đã triển khai mô hình cây quẹt thẻ quyên góp CSR Kiosk với số tiền quyên góp lên tới 15,5 tỷ đồng thông qua 16 cây CSR Kiosk được lắp đặt tại các chi nhánh của Samsung.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Đối với Samsung và các doanh nghiệp FDI, Việt Nam không chỉ đơn thuần là thị trường đầu tư mà còn là mảnh đất nuôi dưỡng cho các doanh nghiệp. Và doanh nghiệp cần phải bồi đắp liên tục mảnh đất này mới có thể phát triển bền vững. Samsung sẽ luôn đi đầu thực hiện các hoạt động cống hiến xã hội để đồng hành và phát triển cùng Việt Nam”.

Samsung tổ chức Ngày hội Trách nhiệm xã hội, đồng hành và phát triển cùng Việt Nam
Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Ông Choi nhấn mạnh: “Trong hành trình nỗ lực phát triển trở thành doanh nghiệp FDI lớn nhất tại Việt Nam, Samsung đã nhận được sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình từ Chính phủ, các cơ quan ban ngành địa phương và đông đảo người dân Việt Nam. Đặc biệt, sự yêu mến và ủng hộ của người dân Việt Nam đã và đang góp phần to lớn vào thành công của Samsung ngày hôm nay. Với triết lý đồng hành của Chủ tịch ‘Cùng nhau chia sẻ, cùng nhau phát triển chính là con đường dẫn đến thế giới tốt đẹp’, Samsung Việt Nam luôn nỗ lực hết mình trên hành trình kiến tạo tương lai tươi sáng hơn. Hy vọng rằng trên hành trình này, Samsung Việt Nam sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ, quan tâm và tham gia của tất cả người dân Việt Nam.”

Samsung tổ chức Ngày hội Trách nhiệm xã hội, đồng hành và phát triển cùng Việt Nam
Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục hợp tác Quốc tế – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại sự kiện

Tham gia sự kiện Bà Nguyễn Phương Hòa – Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao những giá trị về kinh tế mà Samsung đã mang lại, đồng thời trân trọng việc tập đoàn  Samsung quan tâm đầu tư cho nghiên cứu và phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam. Tôi mong rằng Tập đoàn Samsung và các doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy các chương trình có ý nghĩa như thế này để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, đóng góp vì cộng đồng. Chúng tôi xin được khẳng định sẽ cùng chung tay với thông điệp của Tập đoàn Samsung “Cùng nhau vì ngày mai: trao quyền cho mọi người”.

Hiện tại, Samsung đang dành cho Việt Nam một khoản ngân sách hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ở mức cao nhất trong số các quốc gia mà tập đoàn đầu tư. Với tầm nhìn “Together for Tomorrow – Enabling People” (Cùng nhau vì ngày mai – Trao quyền cho mọi người), Samsung đang tập trung triển khai các hoạt động bồi dưỡng thế hệ trẻ tương lai.

Hy vọng trong tương lai, với cầu nối là các dự án thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, sự kiện này sẽ liên tục được vun đắp, phát triển trở thành nơi chia sẻ những kinh nghiệm và tri thức quý báu vì một tương lai tươi sáng hơn của Việt Nam và của chính chúng ta.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button