Samsung khởi động Chương trình STEM Membership dành cho học sinh THPT tại Việt Nam

Ngày 26/1, tại Hà Nội, Samsung Việt Nam chính thức khởi động Chương trình STEM Membership nhằm tìm kiếm và đào tạo nhân tài ưu tú đảm đương trọng trách chủ chốt trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai. Đây cũng là lần đầu tiên chương trình được triển khai tại Việt Nam.

Samsung khởi động Chương trình STEM Membership dành cho học sinh THPT tại Việt Nam
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động Chương trình Samsung Stem Membership

Tham dự chương trình có ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia; ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cùng đại diện ban lãnh đạo Samsung Việt Nam, đại diện lãnh đạo các trường có học sinh tham dự chương trình.

STEM Membership là chương trình tìm kiếm và đào tạo học sinh THPT chuyên xuất sắc trong lĩnh vực khoa học tại các quốc gia, nhằm tạo nguồn nhân lực công nghệ tương lai.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Quốc Huy – Giám đốc Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia cho biết: “NIC rất vinh dự khi trở thành một trong những đối tác quan trọng của Samsung Việt Nam trong việc đào tạo nhân tài công nghệ, dẫn dắt công cuộc đổi mới sáng tạo quốc gia tương lai. Được biết rằng Samsung STEM Membership là chương trình được khởi động đầu tiên ở Việt Nam, sau đó mới nhân rộng ra một số quốc gia khác, chúng tôi hy vọng rằng Chương trình nói riêng sẽ gặt hái được kết quả tốt đẹp, và sẽ cùng chung tay với Việt Nam ươm mầm thêm nhiều tài năng năng trẻ đóng góp cho nền kinh tế thế giới.”

Samsung khởi động Chương trình STEM Membership dành cho học sinh THPT tại Việt Nam
Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (Nic) phát biểu tại sự kiện

Tại Việt Nam, chương trình bắt đầu được triển khai từ tháng 6/2023, thu hút sự đăng ký tham gia của đông đảo học sinh THPT. Trải qua quá trình chọn lọc hồ sơ và tiến hành phỏng vấn, chương trình đã lựa chọn được 10 học sinh xuất sắc bao gồm: 4 học sinh đến từ trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Hà Nội, 3 học sinh đến từ trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội và 3 học sinh đến từ trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Samsung khởi động Chương trình STEM Membership dành cho học sinh THPT tại Việt Nam
Ông Suk Jiwon, Tổng Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung Việt Nam trao tặng chứng nhận và quà tặng cho 10 em học sinh tham gia Chương trình Stem Membership

Tham gia chương trình, các em học sinh sẽ được đào tạo trong suốt thời gian PTTH, bao gồm: Đào tạo nâng cao năng lực STEM qua các khóa học của Chương trình Samsung Innovation Campus, ứng dụng kiến thức STEM vào thực hiện dự án sáng tạo để tham dự cuộc thi Solve For Tomorrow; Đào tạo nâng cao năng lực lập trình; Đào tạo tiếng Hàn.

Samsung khởi động Chương trình STEM Membership dành cho học sinh THPT tại Việt Nam
Ông Choi Joo Ho thăm và động viên các em học sinh tham gia chương trình

Không những thế trong thời gian tham gia chương trình, các em học sinh sẽ có cơ hội tham dự các Hội thảo, trải nghiệm xu hướng công nghệ mới nhất tại tập đoàn công nghệ toàn cầu như Samsung và thăm các trường đại học hàng đầu có hợp tác với Samsung tại Hàn Quốc.

Đặc biệt, Samsung cam kết tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cho các em học sinh với các kế hoạch trung và dài hạn như: Hỗ trợ 100% học phí khi theo học tại các Khoa/Trường Đại học có hợp tác với Samsung tại Hàn Quốc; Cơ hội làm việc tại Samsung Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp …

Samsung khởi động Chương trình STEM Membership dành cho học sinh THPT tại Việt Nam
Các đại biểu tham quan phòng Stem Membership Lab nơi các em học sinh tham gia các khóa đào tạo cũng như thực hiện các dự án của mình

Cũng tại sự kiện, Samsung cùng các đại biểu đã trực tiếp tham quan và thực hiện nghi lễ khai trương STEM Membership Lab được đặt ngay tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung tại Việt Nam. Với trang thiết bị hiện đại và sự hỗ trợ từ các kỹ sư ưu tú của Samsung R&D Việt Nam, đây sẽ là nơi diễn ra các chương trình đào tạo offline, đồng thời là không gian để các em học sinh thỏa sức sáng tạo khi thực hiện các dự án STEM của mình.

Samsung khởi động Chương trình STEM Membership dành cho học sinh THPT tại Việt Nam
Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ “Nhân tài là chìa khóa then chốt quan trọng nhất trong sự phát triển của mỗi quốc gia. Vì thế, việc đào tạo nhân tài tương lai là một bài toán cấp bách đối với tất các các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, đối với Việt Nam, đất nước đang mong muốn vươn mình trở thành quốc gia phát triển công nghệ thì đây là một bài toán vô cùng quan trọng. Không chỉ dừng lại ở những đóng góp về kinh tế, Samsung đang nỗ lực để nâng cao năng lực cạnh tranh căn bản của Việt Nam. Samsung sẽ cố gắng để trở thành “doanh nghiệp nỗ lực nhiều nhất cho đào tạo nhân tài công nghệ tại Việt Nam” đóng góp vào hoạt động đào tạo nhân tài công nghệ tương lai qua các chương trình như STEM Membership, và trở thành “doanh nghiệp luôn luôn đồng hành cùng Việt Nam”.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button