Quy tắc về trang phục của một số điểm đến

Du khách đến Hy Lạp nên tránh mang giày cao gót, còn ghé thăm các nước theo đạo Hồi cần thiết phải có khăn trùm đầu.

Quy tắc về trang phục của một số điểm đến
Pháp: Tuy thủ đô Paris của Pháp một trong “Tứ đại” kinh đô thời trang toàn cầu, ở đây vẫn tồn tại quy định nghiêm ngặt về trang phục. Ở Pháp, người dân bao gồm cả khách du lịch không được dùng tấm mạng che mặt (che kín cả đầu và mặt). Năm 2010, Chính phủ Pháp ban hành dự luật này với mục đích tăng cường an ninh nơi công cộng. Du khách có thể bị phạt 150 euro nếu làm trái quy định. Ảnh: Rosivan Morais/Pexels.
Quy tắc về trang phục của một số điểm đến
Thái Lan: Khách du lịch có thể đối diện với mức phạt lên đến 1.000 baht (gần 700.000 VND) nếu có hành vi không đúng mực khi mặc trang phục học sinh của nước này. Tại xứ sở chùa Vàng, việc diện đồng phục học sinh Thái Lan có thêu tên viết tắt các trường là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên nếu du khách chỉ mặc đồng phục có thêu tên chính mình sẽ không tính là phạm pháp. Ảnh: Arian Zwegers/Flickr.
Quy tắc về trang phục của một số điểm đến
Bali (Indonesia) không chỉ là “thiên đường du lịch” trong mắt khách quốc tế, nơi đây còn được ví như “hòn đảo của các vị thần”. Người dân Bali có tín ngưỡng tôn giáo sâu sắc. Những trang phục thiếu vải sẽ bị coi là thiếu tôn trọng vùng đất linh thiêng này. Bên cạnh đó, quy định về an ninh mạng của Indonesia rất nghiêm ngặt. Việc du khách đăng hoặc chia sẻ nội dung tiêu cực, hình ảnh phản cảm đều bị lên án. Ảnh: The Telegraph.
Quy tắc về trang phục của một số điểm đến
Các quốc gia đạo Hồi: Thánh đường Hồi giáo được xem là trung tâm tín ngưỡng quan trọng và linh thiêng bật nhất đối với những người theo đạo Hồi. Nữ du khách đến tham quan thánh đường bắt buộc phải mang khăn trùm đầu, quần áo rộng rãi che kín da thịt, có thể mặc váy nhưng phải dài đến mắt cá chân. Nam giới không được mặc áo phông, quần shorts hay đi dép lê khi tham quan địa điểm này. Ảnh: R M/Pexels.
Quy tắc về trang phục của một số điểm đến
Hàn Quốc: Xứ sở kim chi không quá khắt khe về trang phục với du khách. Quốc gia này thậm chí khuyến khích du khách mặc hanbok – trang phục truyền thống của người Hàn thông qua việc miễn phí vé vào cửa khi tham quan cung Gyeongbokgung (cung Cảnh Phúc) hay đền chùa. Ảnh: olivialazuardy.
Quy tắc về trang phục của một số điểm đến
Italy: Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, chính quyền Cinque Terre (Tây Bắc Italy) phát động chiến dịch cảnh báo du khách về việc leo lên các vách đá mà không mang giày dép phù hợp. Du khách không được phép mang dép lê hoặc giày cao gót khi tham gia leo núi tại khu vực này. Nếu phớt lờ lời cảnh báo, du khách có thể đối diện với mức phạt dao động 50-2.500 euro. Ảnh: Greenstyle.

Quy tắc về trang phục của một số điểm đến

Hy Lạp: Là một trong số quốc gia có nền văn minh rực rỡ nhất của thời kỳ cổ đại, Hy Lạp sở hữu nhiều công trình công cộng, đền đài được lưu giữ đến ngày nay. Tại quốc gia này, việc đi giày cao gót khi tham quan các di tích cổ như đền Parthenon và thành cổ Acropolis ở Athens hay bất kỳ di tích lịch sử nào khác là bất hợp pháp. Chính phủ Hy Lạp lo ngại gót nhọn của giày cao gót sẽ làm trầy xước và làm hỏng đá. Ảnh: Jo Kassis.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button