Quận Tây Hồ: khám sức khoẻ cho 400 người hộ cận nghèo và đối tượng chính sách

Sáng ngày 01/03/2023, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ đã tổ chức Chương trình khám, chăm sóc sức khoẻ miễn phí cho 400 người thuộc hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Cùng dự Chương trình có ông Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội Bạch Liên Hương; Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương; đại diện Ban VH-XH, Văn phòng Đoàn ĐB Quốc hội và HĐND TP Hà Nội…

Quận Tây Hồ: khám sức khoẻ cho 400 người hộ cận nghèo và đối tượng chính sách
Tại Chương trình, đã có hơn 400 suất quà được trao cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn
Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương, trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Quận Tây Hồ cũng là 1 trong những đơn vị rất tích cực trong việc triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội.
Đặc biệt, sau khi Chương trình 08-Ctr/TU của Thành ủy “Về phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân thủ đô giai đoạn 2021-2025” của Thành ủy Hà Nội khóa XVII được triển khai, quận ủy Tây Hồ đã ban hành Chương trình số 03 – CTr/QU với nhiều nội dung, hình thức tổ chức phong phú hiệu quả.
Quận Tây Hồ: khám sức khoẻ cho 400 người hộ cận nghèo và đối tượng chính sách
Trong 2 ngày 1 và 2/3, quận Tây Hồ tổ chức khám, chăm sóc sức khoẻ miễn phí cho 400 người thuộc hộ cận nghèo, bảo trợ xã hội

Trên địa bàn quận Tây Hồ hiện không còn hộ nghèo, chỉ còn 5 hộ cận nghèo, trong năm 2023 sẽ phấn đấu giảm 2 hộ. Bên cạnh đó, toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của các trường học được đầu tư khang trang hiện đại, 26/27 trường đạt chuẩn quốc gia; có 42/71 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, cấp TP được đầu tư tu bổ tôn tạo. Giai đoạn 2022 – 2025 đầu tư tu bổ 25 di tích với tổng mức đầu tư 334 tỷ đồng…

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, để đảm bảo cơ sở vật chất chăm sóc sức khoẻ cho người dân, quận đã đầu tư 8 trạm y tế trên 8 phường cùng 1 trung tâm y tế đang xây dựng, dự kiến tháng 9/2023 sẽ đưa vào sử dụng với tổng mức đầu tư 129 tỷ đồng. Việc tổ chức Chương trình khám, chăm sóc sức khoẻ cho người dân thuộc hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội hôm nay là 1 trong nhiều hoạt động mà quận Tây Hồ sẽ triển khai trên địa bàn.

Quận Tây Hồ: khám sức khoẻ cho 400 người hộ cận nghèo và đối tượng chính sách

Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, thiết thực nhằm tri ân, chia sẻ những người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Tây Hồ là quận thứ 2 tại Hà Nội triển khai việc khám, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Với sự đồng hành hỗ trợ của 2 bệnh viện trên địa bàn, mỗi người dân sẽ được thăm khám 15 danh mục gồm khám lâm sàng, khám cận lâm sàng gồm: Chụp XQ, siêu âm, điện tim, máy xét nghiệm nhanh tiểu đường… Buổi khám sức khoẻ toàn diện các hạng mục lâm sàng và cận lâm sàng sẽ phát hiện sớm các bệnh mãn tính để chuyển viện các trường hợp mắc bệnh nhằm điều trị kịp thời.

Trong khuôn khổ hoạt động khám sức khoẻ, UBND quận Tây Hồ, các nhà hảo tâm trên địa bàn quận đã đóng góp trao 400 suất quà trị giá 450 nghìn đồng/suất và 40 suất quà tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng/suất cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt…

                                                                                                      Thanh Bình

 

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button