Ông Nguyễn Ngọc Hòa làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) nhiệm kỳ 2022-2027 đã được bầu cho ông Nguyễn Ngọc Hòa - Phó chủ tịch HUBA, Chủ tịch HĐTV Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP.HCM.

Đại hội đại biểu lần thứ VII Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 – 2027 là sự kiện quan trọng của giới doanh nghiệp thành phố sau một nhiệm kỳ với nhiều nỗ lực, theo phương châm hoạt động “Vì quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp – Vì lợi ích của quốc gia – Vì uy tín đối với quốc tế – Vì xã hội và cộng đồng” cùng khẩu hiệu hành động “Đoàn kết – Đổi mới – Hợp tác – Phát triển”.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM
Ông Nguyễn Ngọc Hòa được bầu làm chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM. Ảnh: HUBA

Với chủ đề: “Doanh nghiệp vững mạnh – Thành phố phát triển”, Đại hội đã được tổ chức phiên trù bị ngày 12/12 và  chiều 13/12, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) đã chính thức tổ chức đại hội lần thứ VII, công bố Chủ tịch, các Phó chủ tịch HUBA.

Tại đại hội, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi gửi lời cảm ơn của lãnh đạo TP tới sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và HUBA cho sự phát triển của TP không chỉ về kinh tế mà cả những định hướng, cơ chế chính sách.

Đánh giá HUBA và các doanh nghiệp thành viên đã hoạt động năng động, sáng tạo thông qua các chương trình nổi bật, ông Mãi kỳ vọng cộng đồng doanh nghiệp và hiệp hội tích cực cùng TP chuyển đổi theo hướng chuyển đổi xanh, kinh tế số để đến 2030, TP.HCM sẽ là “đầu tàu” cả nước về kinh tế số, kinh tế xanh…

Nhận định về những khó khăn về thị trường, dòng tiền và suy giảm kinh tế đang tác động đến doanh nghiệp, ông Mãi cho rằng doanh nghiệp cần ngồi lại với TP, bàn giải pháp vượt khó, chính quyền cùng lắng nghe để giảm thiểu những tác động tiêu cực, sớm vượt khó phục hồi.

Chủ tịch UBND TP cũng đề xuất thực hiện đối thoại giữa doanh nghiệp với chính quyền TP hằng quý hoặc hằng tháng để nâng cao hơn nữa hiệu quả tham vấn chính sách.

“UBND TP cam kết hợp tác, đối thoại với doanh nghiệp, trong quá trình điều hành sẽ lắng nghe, điều chỉnh đề đồng hành với doanh nghiệp”, người đứng đầu UBND TP HCM cam kết.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề xuất thực hiện đối thoại giữa doanh nghiệp với chính quyền TP hàng quý hoặc hàng tháng. Ảnh: HUBA

HUBA là Hiệp hội liên tục có từng bước đổi mới phương thức hoạt động và phát triển hội viên, đặc biệt tập hợp được các tập đoàn, tổng công ty làm nòng cốt, ủng hộ cho các chương trình, sự kiện từ vật chất đến thời gian và ý tưởng. Từ 58 hội, câu lạc bộ và 9.000 hội viên đến nay đã quy tụ được 75 tổ chức hội thành viên tập thể (trong đó gồm 72 hội – câu lạc bộ doanh nghiệp thành viên chính thức và 3 hội viên liên kết) với 16.898 doanh nghiệp hội viên thông qua tổ chức và 650 doanh nghiệp hội viên trực tiếp.

Hiệp hội cho biết công tác phản biện và góp ý xây dựng chính sách (vốn, lãi suất, thuế, thuê đất, bảo hiểm…) có giá trị thực tiễn, kịp thời và hiệu quả, qua vai trò đầu mối thể hiện tiếng nói của các hội doanh nghiệp ngành nghề, đầu mối tác động vai trò, vị trí của các hội doanh nghiệp quận huyện, các câu lạc bộ với địa phương thông qua tương tác hằng tháng, hằng kỳ với doanh nghiệp về các vấn đề vừa đa dạng vừa cấp thiết liên quan kinh tế – xã hội thành phố lên đến hàng trăm cuộc; riêng “Cà phê HUBA” đã đến lần thứ 66 thu hút hơn 10.000 lượt doanh nhân tham dự, tạo tiếng vang và hiệu quả lan tỏa đến các địa phương và cơ sở.

Bên cạnh đó, HUBA góp phần hình thành quan hệ đồng hành với chính quyền, tương tác với các cơ quan chức năng, liên kết chặt chẽ trong hệ thống các tổ chức thành viên, phối hợp tốt các tổ chức, đối tác trong và ngoài nước, thực hiện thành công các sự kiện xúc tiến thương mại, hội chợ triển lãm, caravan… Nổi bật là chương trình có tầm vóc quốc tế trong các năm 2018, 2019, 2022 qua Diễn đàn Kinh tế với các chủ đề: “Kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác – Vai trò động lực của doanh nghiệp”, “Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”, “Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”…

Đồng thời tạo môi trường cho doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội, nổi bật qua các hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch Covid-19, đã huy động 10.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà, 120.000 túi cứu trợ an sinh, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, lũ lụt miền Trung… với hàng trăm tỷ đồng.

“Sự đồng lòng, nhất trí, đoàn kết của Ban Chấp hành, Ban Thường trực, sự hợp tác chặt chẽ của các hội, câu lạc bộ, hội viên, đã hình thành mô hình hoạt động mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, nhà nước và cộng đồng xã hội; thông qua chương trình tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân 2 năm/lần (hiện có 496 lượt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh), đã tạo động lực nâng cao chất lượng sản phẩm, thương hiệu; hình thành đội ngũ doanh nghiệp thành đạt. Các kết quả đạt và vượt toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ, hoạt động năm sau phát triển hơn năm trước”, thông tin từ HUBA khẳng định.

Đại hội đại biểu lần thứ VII Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 – 2027 cũng đã diễn ra hoạt động khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ VI theo các danh hiệu (2 Huân chương Lao động hạng Nhì, 4 Bằng khen Thủ tướng, 25 tập thể và 52 cá nhân được nhận Bằng khen UBND TP).

Nguồn: diendandoanhnghiep.vn

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button