Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành Nhà hàng – Ẩm thực

Ngày 22/11, tại Hà Nội, được sự chỉ đạo từ Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam, Chi hội Nhà hàng Việt Nam phối hợp với Công Ty TNHH Dịch vụ Triển lãm SES Việt Nam (Informa) chính thức khai mạc Hội nghị ASIA Food and Beverage Summit 2023 (AFBS 2023) với chủ đề: “Nâng cao Năng suất kinh doanh tạo lợi thế cạnh tranh, bứt phá trong Kỷ nguyên số và Kinh tế xanh”.

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành Nhà hàng - Ẩm thực

Hội nghị có sự tham dự của ông Hà Văn Siêu – Phó cục trưởng Cục du lịch Quốc gia Việt Nam; ông Lã Quốc Khánh – Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam; ông Dương Trung Quốc – Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội sử học Việt Nam; ông Edward Liu – Chủ tịch Liên minh Hiệp hội Nhà hàng Asean; ông Erik Wolf – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Ẩm thực Thế giới và đại diện các sở ban ngành cùng hơn 400 đại biểu đến từ các doanh nghiệp ngành Nhà hàng – Ẩm thực cả trong và ngoài nước.

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành Nhà hàng - Ẩm thực

Hội nghị quy tụ hơn 20 diễn giả và những chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh Nhà hàng – Ẩm thực cùng tập trung tham gia thảo luận và chia sẻ về các chủ đề “nóng” như ứng dụng công nghệ số vào quản trị nội bộ giúp nâng cao năng suất vận hành, ứng dụng công nghệ số nhằm tạo lợi thế cạnh tranh, ứng dụng công nghệ số giúp gia tăng tối đa trải nghiệm khách hàng…

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành Nhà hàng - Ẩm thực

Các thông tin tại hội nghị cũng cho thấy tiềm năng tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ của ngành Nhà hàng – Ẩm thực khi áp dụng công nghệ số vào hoạt động vận hành đặc biệt trong kỷ nguyên kinh tế số, kinh tế xanh đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tại Việt Nam, rất nhiều ngành nghề trong đó có ngành Nhà hàng – Ẩm thực đã trải qua một quá trình chuyển đổi số thay đổi để tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Chính vì thế, những doanh nghiệp tận dụng được công nghệ số sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Tại hội nghị cũng diễn ra lễ ra mắt Ban chấp hành Chi hội nhà hàng Việt Nam (RAV) nhiệm kỳ 2023-2027.

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành Nhà hàng - Ẩm thực

Tổng thư ký Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, ông Lã Quốc Khánh (thứ 3 từ phải sang) và Phó cục trưởng Cục du lịch Quốc gia Việt Nam, ông Hà Văn Siêu (thứ 5 từ phải sang) chúc mừng ra mắt ban chấp hành Chi hội nhà hàng Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 -2027.

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành Nhà hàng - Ẩm thực

Thay mặt Ban chấp hành Chi hội nhà hàng Việt Nam, ông Chử Hồng Minh cho biết: Với vai trò Chủ tịch luân phiên của Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN nhiệm kỳ 2024-2025, BCH Chi hội nhà hàng Việt Nam cam kết tiếp tục nối dài hành trình kết nối nguồn lực trong nước và quốc tế; tiếp tục thúc đẩy năng suất và giá trị gia tăng trong ngành Nhà hàng, Ẩm thực hỗ trợ Doanh nghiệp Hội viên phát triển, chung tay cho hành trình phát triển bền vững của ngành Nhà hàng, Ẩm thực Việt Nam và cùng nhau viết nên câu chuyện “Việt Nam – Kinh đô Ẩm thực của Thế giới”!

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành Nhà hàng - Ẩm thực

Cùng với đó là các hoạt động kết nối và ký kết các thoả thuận hợp tác phát triển trong tương lai giữa Chi hội nhà hàng Việt Nam và các trường đại học lớn trên thế giới tạo nền tảng cho mục tiêu gia tăng giá trị ẩm thực Việt và mang ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Lê Minh

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button