NĂM HỌC MỚI SASCO TRAO 75 PHẦN HỌC BỔNG, THƯ VIỆN XANH ĐẾN CÁC TỈNH THÀNH

Từ trái tim đến trái tim, sự động viên, khích lệ và sẻ chia vào mỗi mùa khai giảng từ dự án giáo dục Ươm những mầm xanh SASCO đã thắp sáng ước mơ của những học trò miền Trung. Những học sinh bé nhỏ ngày nào nay đã vững vàng hơn, bước đến giảng đường Đại học với tương lai rộng mở…

Mùa khai trường năm học mới 2023- 2024, phát huy kết quả chặng đường 6 năm triển khai học bổng Ươm những mầm xanh, SASCO trao 75 suất học bổng và nhiều thư viện xanh đến với 7 tỉnh thành Nam, Trung bộ. 

NĂM HỌC MỚI SASCO TRAO 75 PHẦN HỌC BỔNG, THƯ VIỆN XANH ĐẾN CÁC TỈNH THÀNH
SASCO cùng Thầy cô giáo và các em học sinh trườngTHCS Quế An-Tỉnh Quảng Nam trong Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024

Trái ngọt từ vườn mầm xanh

Học bổng Ươm mầm xanh do SASCO triển khai từ năm 2018 đến nay đã liên tục phát huy hiệu quả. Ở 5 điểm trường tiểu học, phổ thông cơ sở, phổ thông trung học tại Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng, những học sinh được nhận học bổng đều đã và đang phát huy rất mạnh mẽ mục tiêu của chương trình, liên tục giữ thành tích học tập xuất sắc. 

NĂM HỌC MỚI SASCO TRAO 75 PHẦN HỌC BỔNG, THƯ VIỆN XANH ĐẾN CÁC TỈNH THÀNH
Niềm vui nhận học bổng Ươm những mầm xanh trước thềm năm học mới

Tiêu biểu, tại trường THCS-THPT Quế An (Quảng Nam) và Thủy Lương (Huế), toàn bộ các học sinh lớp 12 nhận học bổng Ươm mầm xanh đều tốt nghiệp loại giỏi và trúng tuyển đại học, nhiều em học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Vừa đậu Đại học Kinh tế Đà Nẵng, em Phạm Thị Thanh Nhàn tâm sự: 6 năm liền, em đã nhận học bổng Ươm những mầm xanh khi học tại trường THPT Quế An. “Học bổng này đã giúp đỡ em vượt qua khó khăn và mang cho em cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân. Đây không chỉ đơn thuần là một nguồn tài chính hỗ trợ, mà còn là sự động viên khích lệ từ SASCO. Điều đó đã tiếp thêm cho em động lực đạt nhiều thành tích trong học tập và bước vào bậc học đại học”. 

NĂM HỌC MỚI SASCO TRAO 75 PHẦN HỌC BỔNG, THƯ VIỆN XANH ĐẾN CÁC TỈNH THÀNH

Năm 2023, SASCO trao thêm 50 suất học bổng đến với các học sinh giỏi tại các điểm trường của tỉnh Khánh Hòa, Đồng Nai, Đà Lạt, Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh. Phối hợp cùng nhà trường, địa phương, SASCO mong muốn hỗ trợ điều kiện thiết thực giúp các em học tốt, tiếp tục tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp tại SASCO hoặc trở về góp sức xây dựng kinh tế các địa phương. 

NĂM HỌC MỚI SASCO TRAO 75 PHẦN HỌC BỔNG, THƯ VIỆN XANH ĐẾN CÁC TỈNH THÀNH

Trao thư viện xanh, gửi người bạn sách cùng các học sinh mở mang tri thức

NĂM HỌC MỚI SASCO TRAO 75 PHẦN HỌC BỔNG, THƯ VIỆN XANH ĐẾN CÁC TỈNH THÀNH

Dịp này, SASCO tặng thư viện xanh cho các trường Ươm những mầm xanh với hàng ngàn cuốn sách truyền cảm hứng, tạo động lực, giáo dục kỹ năng sống, ý thức bảo vệ môi trường và nâng cao ngoại ngữ, tin học… Những thư viện này được lập nên từ sự chung tay, đóng góp của mỗi CB-CNV SASCO. SASCO tin rằng văn hóa đọc là chìa khóa khai mở vùng đất tri thức và tâm hồn. Gieo mầm văn hóa đọc cho các em học sinh cũng chính là gieo mầm, nuôi dưỡng tài năng trẻ. Cũng như hỗ trợ giáo dục được SASCO đặc biệt chú trọng nhằm tạo nên những thay đổi không chỉ hôm nay mà kiến tạo tương lai bền vững. 

Năm 2023, cùng học bổng Ươm những mầm xanh, SASCO tiếp tục trao học bổng “Nâng bước em đến trường”, phối hợp với Báo Thanh niên trao học bổng “Cùng con đi tiếp cuộc đời” cho các em học sinh mồ côi do Covid 19, cùng Báo Tuổi trẻ trao học bổng “Tiếp sức đến trường”, đồng hành với báo Pháp Luật trao học bổng “Cùng ngư dân thắp đèn trên biển” với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, Giải chạy “Bước chân diệu kỳ” của SASCO đã gây quỹ 850 triệu đồng, đóng góp vào các dự án hỗ trợ giáo dục trên. 

NĂM HỌC MỚI SASCO TRAO 75 PHẦN HỌC BỔNG, THƯ VIỆN XANH ĐẾN CÁC TỈNH THÀNH
Hình ảnh- Các em học sinh hào hứng cập nhật kiến thức từ Thư viện xanh-SASCO
Dẫu là một mầm xanh cần ươm trồng, hay một bàn tay cần được nắm để vững bước đến trường ngày nắng ngày mưa, hay nhóm lên một ngọn lửa từ trái tim mỗi ngư dân để vững vàng nơi sóng cả, thì SASCO luôn hướng về, dành trọn tâm sức để vun trồng, xây đắp, chở che, như một phần không thể thiếu trong “hành trình diệu kỳ” 30 năm qua và ngày tháng sau này.
NĂM HỌC MỚI SASCO TRAO 75 PHẦN HỌC BỔNG, THƯ VIỆN XANH ĐẾN CÁC TỈNH THÀNH NĂM HỌC MỚI SASCO TRAO 75 PHẦN HỌC BỔNG, THƯ VIỆN XANH ĐẾN CÁC TỈNH THÀNH
SASCO

 

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button