Món ăn vặt “gây thương nhớ” mùa đông Hà Nội

Thời tiết mưa lạnh đầu đông thế này mà thưởng thức các món cháo sườn quẩy

Thời tiết mưa lạnh đầu đông thế này mà thưởng thức các món cháo sườn quẩy, bánh đúc thịt, ốc xào, thịt xiên nướng… thì thật là tuyệt vời!

Nóng hổi, dậy mùi, giá rẻ là lí do những món ăn vặt này luôn “gây thương nhớ” trong những buổi chiều đông đói lòng

Cháo sườn

Món ăn vặt “gây thương nhớ” mùa đông Hà Nội

(Lozi)

Nói đến cháo sườn, không thể không nói tới vị ngọt của xương, và miếng sườn non nhừ, mềm, thơm phức. Miếng cháo vừa tới miệng, lập tức tan dần và tan luôn cả cái lạnh trong người.

Món ăn vặt “gây thương nhớ” mùa đông Hà Nội

(Lozi)

Dạo quanh các quán vỉa hè cho sinh viên, cháo sườn có mức giá rẻ đến không ngờ, chỉ từ 7.000đ -10.000đ cho một tô cháo nhỏ.Gạo được xay nhuyễn, mỗi bát cháo còn có kèm thêm chút ruốc bông.Có lẽ vì vậy mà những quán cháo sườn này luôn kín chỗ sau mỗi giờ tan sở. Trời lạnh, những bát cháo sườn nóng hổi quả là món ăn vặt hấp dẫn để xua tan đi cái gió đầu mùa.

Bánh đúc nóng

Món ăn vặt “gây thương nhớ” mùa đông Hà Nội

(Lozi)

Bánh đúc nóng là phiên bản biến thể khá hấp dẫn, từ món bánh đúc nguội cổ truyền. Với phần nhân được làm từ thịt heo nạc băm nhỏ, xao lẫn với nấm mèo băm nhỏ, gia vị hạt tiêu… Lớp trên cùng của bánh được rắc chút rau mùi và hành khô vàng rụm.Phần nước dùng được đun trên những bếp than nóng hổi, trong vắt, đậm đà khi múc ra. Miếng bánh đúc mềm, dai, dẻo. Nhiều người khi ăn lần đầu tiên, cảm thấy bát bánh đúc có mùi vị “na ná” như ăn bánh cuốn.

Món ăn vặt “gây thương nhớ” mùa đông Hà Nội

(Lozi)

Ở nhiều quán, bánh đúc còn được bỏ thêm đậu rán ăn kèm, phổ biến là mức giá 15.000 đồng/bát.Có nhiều nơi rẻ hơn chỉ 7.000 đồng/bát. Những ngày mưa lạnh, hàng bánh đúc vỉa hè cực kỳ đông khách, một cô chủ quán hóm hỉnh chia sẻ: “Bánh thường được bán rất chạy, lượng khách tấp nập, không đủ chỗ để ngồi”. Nhiều thực khách tỏ ra nuối tiếc, khi thấy quán treo biển hết bánh.

Thịt xiên nướng

Món ăn vặt “gây thương nhớ” mùa đông Hà Nội

Món ăn vặt “gây thương nhớ” mùa đông Hà Nội

(Lozi)

Có lẽ trong tiết trời trở lạnh như hiện tại, hương thịt nướng thơm phức len lỏi trong từng cơn gió, sẽ “đốn gục” những cái bụng rỗng và nhiều người phải rút ví ra mua lấy vài ba xiên thịt nướng được bán khắp vỉa hè Hà Nội. Những mùa khác trong năm, món thịt xiên vốn đã được ưa thích.Tuy nhiên, phải đến khi trời lạnh, thì lượng thịt xiên được bán ra mỗi ngày mới lên tới con số không thể kiểm soát được.Một xiên thịt nướng có giá từ 6.000 đồng – 10.000 đồng.Món thịt nướng ăn cùng tương ớt và dưa góp là công thức không thể nào chuẩn hơn được nữa.

Ngô xào

Món ăn vặt “gây thương nhớ” mùa đông Hà Nội

(Vietnamnet)

Bắp xào có thể được xếp vào những món ăn thuộc hàng “đắt khách” vốn rất thịnh hành ở Sài Gòn nhưng nay cũng được các thực khách Hà Nội yêu mến bởi hương vị giản đơn mà thơm ngon, hấp dẫn đến không ngờ.

Bắp xào hút người ta ở chỗ, vị thơm lừng từ bơ quyện với vị thơm ngọt của hạt bắp, kết hợp với mùi vị của tép rang, tạo nên một hương vị không thể nào trộn lẫn. Một hộp bắp xào có giá từ 20 nghìn bao gồm hạt bắp đã tách, tép khô, hành hoa… và một số gia vị đi kèm như bơ, ớt bột…

Ốc

Món ăn vặt “gây thương nhớ” mùa đông Hà Nội

(Lozi)

Ốc luôn là món ăn vặt được bán chạy quay năm.Tuy nhiên, khi những cơn gió lạnh đầu đông tràn về, thì nó là thứ được nhiều người tìm đến ăn hơn cả. Ốc được chế biến thành rất nhiều món khác nhau, vô cùng hấp dẫn, từ ốc luộc, ốc xào dừa, xào me, ốc nướng, ốc hấp…

Món ăn vặt “gây thương nhớ” mùa đông Hà Nội

(Lozi)

Ngoài ốc ngon thì điểm hút khách của bất kỳ quán ốc nào chính là nước chấm.Vị cay cay của gừng và sả, ngòn ngọt của đường, vị chua từ chanh… hòa quyện với nước mắm ngon, tạo nên bát nước chấm đặc sắc, vừa miệng.

Tokbokki

Món ăn vặt “gây thương nhớ” mùa đông Hà Nội

(Internet)

Tteokbokki hay còn gọi là bánh gạo xào cay là một phần của ẩm thực cung đình Hàn Quốc trong triều đại Joseon. Được bắt nguồn từ Tteok jjim, loại bánh này được xem như biểu tượng văn hóa điển hình của đất nước và con người Hàn Quốc.

Tteobokki bắt mắt bởi màu đỏ tươi rất mời gọi và xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những quán ăn đường phố cho đến những nhà hàng sang trọng. Vị cay nồng của món ăn làm ấm lòng bất cứ ai, từ trẻ con, thanh niên cho đến người già, trở thành món ăn đường phố yêu thích

Nếu muốn thưởng thức Tteokbokki và trải nghiệm văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc ở Hà Nội, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ như: Các nhà hàng chuyên bán đồ ăn Hàn Quốc trên đường Kim Mã, Đào Tấn, nhà hàng Hàn Quốc Little Korea ở Xã Đàn hoặc cổng trường trung học phổ thông Kim Liên.

Socola nóng, cafe trứng

Không có gì thú vị bằng việc thưởng thức cốc socola nóng trong tiết trời lạnh giá cuối năm.

Món ăn vặt “gây thương nhớ” mùa đông Hà Nội

Socola nóng (Internet)

Món ăn vặt “gây thương nhớ” mùa đông Hà Nội

Café trứng (Internet)

Hãy tự thưởng cho mình một ly sôcôla nóng hay 1 tách cafe trứng để thư giãn tinh thần bên gia đình và bạn bè sau một ngày làm việc căng thẳng.

Thanh Huyền (Tổng hợp)

Bài Viết Liên Quan

Back to top button