Kỳ vọng phục hồi ngắn hạn

Sau 4 tuần giảm liên tiếp, thị trường chứng khoán (TTCK) vẫn đang kỳ vọng tín hiệu phục hồi.

Kỳ vọng phục hồi ngắn hạn

VN-Index có lúc đã phục hồi nhẹ lên mức 1.150 điểm.

Với việc 4 tuần liên tiếp giảm điểm mạnh đã gây áp lực rất lớn lên tâm lí thị trường chung dẫn đến những phiên “bán tháo” mạnh. Theo đó, VN-Index có lúc bị đẩy lùi sát về gần vùng 1.100 – 1.080 điểm. Các nhóm Ngân hàng – Chứng khoán – Thép liên tiếp bị nhà đầu tư trong nước và khối ngoại bán ròng mạnh là nguyên nhân kích hoạt 1 “chuỗi bán tháo” mạnh, mặc dù có 1 số nhóm ngành “đi ngược” xu hướng thị trường chung, như bất động sản (BĐS) khu công nghiệp, Hóa chất, Vận tải,… Tuy nhiên, nhóm này chưa đủ mạnh để hỗ trợ thị trường.

Trong giai đoạn này, thị trường bước vào mùa Báo cáo tài chính quý 3/2023, dự báo sẽ có một số nhóm ngành có kết quả kinh doanh tốt, khiến thị trường phân hóa cực kì mạnh. Nhóm Ngân hàng- Chứng khoán- Thép và một số nhóm cổ phiếu khác vừa qua bị bán rất mạnh (chiết khấu trên 20%) sẽ thu hút được dòng tiền đứng ngoài tham gia “bắt đáy”. Đây sẽ là 1 tín hiệu tốt trong bối cảnh hiện tại để thị trường hồi phục cả điểm số và thanh khoản.

Nếu VN-Index vượt qua 1.150 điểm thì thị trường có thể đã xác nhận tạo đáy và hồi phục ngắn hạn. Vùng hỗ trợ từ 1.080- 1.100 điểm.

Sự phục hồi của thị trường sẽ là cơ hội để nhà đầu tư sẵn sức mua tham gia mua lại, thậm chí là trung bình giá danh mục và dĩ nhiên trong giai đoạn này, nhà đầu tư nên ưu tiên mua từng phần và sẽ ưu tiên gia tăng khi cổ phiếu về có lãi.

Các nhà đầu tư có thể chú ý đến các nhóm ngành Chứng khoán; BĐS bao gồm BĐS KCN (trừ doanh nghiệp có dư nợ trái phiếu lớn); Thép; Hóa chất và một số cổ phiếu cho tín hiệu hồi kỹ thuật.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button