KTO tổ chức Đêm du lịch Hàn Quốc và Lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc năm 2023

Tối 14/12, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) tổ chức Đêm du lịch Hàn Quốc và Lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc 2023. Đây là dịp để KTO nói lời cảm ơn tới tất cả những tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Du lịch Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam và đồng thời là dịp để vinh danh những đối tác đã đồng hành cùng KTO trong thời gian vừa qua.

KTO tổ chức Đêm du lịch Hàn Quốc và Lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc năm 2023
Ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ: “Đêm du lịch Hàn Quốc là dịp đầy ý nghĩa để KTO cùng các đối tác Việt Nam nhìn lại một năm vừa qua, cũng như để KTO bày tỏ sự tri ân đến những đóng góp vô cùng to lớn của các đối tác trong tiến trình phát triển của du lịch Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.

Tôi mong rằng KTO có thể tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành từ các Quý đối tác, để du lịch Hàn Quốc nhanh chóng phục hồi về mức trước đại dịch COVID-19, Việt Nam sẽ luôn là thị trường hàng đầu của Du lịch Hàn Quốc tại Đông Nam Á, tình hữu nghị hai quốc gia ngày càng bền chặt, cùng nhau phát triển không chỉ ở lĩnh vực du lịch mà còn cả văn hóa, kinh tế, chính trị”.

Nhân dịp này, để vinh danh những đối tác tại Việt Nam đã đồng hành cùng KTO trong thời gian vừa qua, KTO đã trao các giải thưởng du lịch Hàn Quốc 2023 gồm các hạng mục: “Đối tác chiến lược”, “Đối tác ấn tượng”, “Đối tác sáng tạo”, “Chương trình của năm” và tri ân các đối tác hoạt động xuất sắc. Giải thưởng du lịch Khen thưởng Hàn Quốc 2023 sẽ bao gồm ba hạng mục: “Đối tác Kim Cương”, “Đối tác Vàng”, “Đối tác Bạc”. Căn cứ xét giải dựa trên số liệu thống kê thành tích của các đơn vị, cá nhân trong việc đưa khách đoàn khen thưởng và khách ghép đoàn đi Hàn Quốc trong năm 2023.

KTO tổ chức Đêm du lịch Hàn Quốc và Lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc năm 2023
KTO trao giải Du lịch Hàn Quốc 2023 cho các đối tác

Giải thưởng Đối tác Chiến lược thuộc về Vietravel Hà Nội và TPHCM; Giải thưởng Đối tác ấn tượng được trao cho 3 công ty bao gồm Flamingo Redtours, Vietrantour ở Hà Nội và BenThanh Tourist ở TPHCM; Giải thưởng Đối tác Sáng tạo thuộc về Top Travel và Hanoi Tourism ở Hà Nội cùng Transviet ở TPHCM; Giải thưởng Đối tác triển vọng được trao tặng cho Hanoitourist, Hanoi Skytour ở Hà Nội và Trieu Hao Tourist, Tugo ở TPHCM; Giải thưởng Chương trình của năm thuộc về “Let’s Feast Vietnam visit Busan” – Hành trình kỳ thú được quay tại Hàn Quốc.

KTO tổ chức Đêm du lịch Hàn Quốc và Lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc năm 2023
KTO trao kỷ niệm trương cho các đối tác

Đồng thời, trong năm 2023, KTO cũng tri ân các cơ quan ban, ngành, đơn vị du lịch và khách hàng doanh nghiệp đã luôn đồng hành và hỗ trợ KTO gồm: Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội, Sở du lịch TPHCM, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam VITA, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam VISTA, Hiệp hội Du lịch TPHCM, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Box Sports – Công ty phát triển Thể thao điện tử Esports.

KTO tổ chức Đêm du lịch Hàn Quốc và Lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc năm 2023
KTO trao giải thưởng du lịch khen thưởng Hàn Quốc 2023 cho các đối tác

Về Giải thưởng du lịch khen thưởng Hàn Quốc: Đối tác Kim cương du lịch khen thưởng Hàn Quốc được trao cho Vietravel và Saigontourist; Đối tác Vàng Du lịch khen thưởng Hàn Quốc được trao tặng cho Thanh Cong Travel, International Golden Flight Service tại Hà Nội và Sea Star International Travel và TST Tourist tại TPHCM; Đối tác Bạc Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc được trao cho Skylines Travel tại Hà Nội và BenThanh Tourist tại TPHCM.

Năm 2023 là một năm hoạt động vô cùng tích cực của KTO Việt Nam trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam và ghi nhận những con số ấn tượng. Lượng khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc trong 11 tháng đầu năm đạt 386.921 lượt người, đạt 74% so với cùng kỳ năm 2019 và 139,7% so với cùng kỳ năm 2022. Con số này cũng thể hiện được mục tiêu đạt 400.000 lượt khách du lịch Việt Nam của Hàn Quốc trong năm 2023 đang dần được hoàn thành, phục hồi 72% so với năm 2019, trước đại dịch Covid-19.

Cùng với sự hồi phục chung của toàn thị trường, du lịch MICE Hàn Quốc cũng đạt được nhiều thành tựu nổi bật tại Việt Nam. Tính đến hết tháng 11 năm nay, đã có 38.435 lượt khách du lịch MICE đến với Hàn Quốc, tăng 228% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, có đến 16 đoàn trên 300 khách, tăng 167% ; Khách đoàn của doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam đạt 457 khách, tăng 400% so với năm 2022.

Đặc biệt, với những thành tích vô cùng ấn tượng nêu trên, Việt Nam là thị trường đứng đầu Đông Nam Á cả về số lượng khách du lịch nói chung và khách du lịch MICE nói riêng đến với Hàn Quốc.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button