Khai mạc Triển lãm Quốc tế về Giải pháp văn phòng thông minh, Thiết bị, Máy và Văn phòng phẩm

Ngày 22/5, Triển lãm Quốc tế về Giải pháp văn phòng thông minh, Thiết bị, Máy và Văn phòng phẩm – VietOffice 2024 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Đây là triển lãm quốc tế chuyên ngành văn phòng phẩm được tổ chức lần đầu tiên tại Việt nam và được thực hiện bởi Công ty VINEXAD phối hợp cùng Hiệp hội Máy văn phòng Việt Nam (VOMA).

Khai mạc Triển lãm Quốc tế về Giải pháp văn phòng thông minh, Thiết bị, Máy và Văn phòng phẩm
Triển lãm Quốc tế về Giải pháp văn phòng thông minh, Thiết bị, Máy và Văn phòng phẩm – VietOffice 2024 diễn ra từ 22/05 đến 24/05/2024

VietOffice 2024 được kỳ vọng sẽ là nơi chắp cánh cho các doanh nghiệp vươn ra biển lớn, gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu, triển lãm vừa là tiền đề để các doanh nghiệp văn phòng phẩm uy tín lâu năm khẳng định vị thế, vừa là cơ hội cho các thương hiệu trẻ thăm dò thị trường, mở rộng hợp tác và gia tăng kết nối trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Tuấn Minh – Chủ tịch Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam (VOMA) cho biết: VietOffice 2024 tổ chức lần thứ nhất đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo doanh nghiệp trong nước và quốc tế với 150 gian hàng, 100 doanh nghiệp đến từ hơn 8 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia (Ấn Độ, Ba Lan, Hàn Quốc, Hongkong, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Việt Nam), dự kiến thu hút hơn 8,000 lượt khách tham quan.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế về Giải pháp văn phòng thông minh, Thiết bị, Máy và Văn phòng phẩm
Ông Nguyễn Tuấn Minh – Chủ tịch Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam (VOMA) phát biểu khai mạc

Mỗi nhóm hàng đều mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, đã khẳng định chỗ đứng trên thị trường, gắn liền với các doanh nghiệp tiêu biểu như: Linc India, Sworld, Hyperwork, Phú Sơn; Bonsen Việt Nam; Song Hy; Ergolife; Thanh Chương; HP Vietnam; VPS Group; Silicom; Fujifilm Vietnam, Zoho,…

Việc quy tụ hàng loạt thương hiệu nổi tiếng giúp triển lãm nhận được sự quan tâm các doanh nghiệp trong ngành đến tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế về Giải pháp văn phòng thông minh, Thiết bị, Máy và Văn phòng phẩm

“Tôi mong rằng các nhà sản xuất, kinh doanh thiết bị máy văn phòng, văn phòng phẩm trong nước và quốc tế qua triển lãm lần này sẽ có điều kiện tìm hiểu thị trường, đối tác, liên doanh, liên kết, đầu tư, nhằm góp phần vào việc phát triển mạnh hơn nữa trao đổi thương mại, hợp tác song phương và đa phương trong lĩnh vực thiết bị văn phòng, mang lại những sản phẩm tốt – dịch vụ tốt – giải pháp tốt để người tiêu dùng Việt Nam có nhiều sự lựa chọn hơn nữa” – ông Nguyễn Tuấn Minh nhấn mạnh.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế về Giải pháp văn phòng thông minh, Thiết bị, Máy và Văn phòng phẩm
Các đại biểu tham quan các gian hàng

Ở Việt Nam, văn phòng phẩm là một lĩnh vực quen thuộc, văn phòng phẩm được định hình với những sản phẩm phục vụ cho học tập và công việc văn phòng hàng ngày, ví dụ như: bút, viết, tập vở, kéo,… Tuy nhiên, hiện nay, định nghĩa về văn phòng phẩm ngày càng thay đổi và mở rộng để đáp ứng tối đa nhu cầu thực tế của thị trường. Theo đó, ngoài những vật dụng văn phòng phẩm truyền thống, các thiết bị máy móc giá trị từ vừa đến cao cấp như máy in laser, máy photocopy, máy chiếu, máy ép plastic… chuyên dùng trong các doanh nghiệp, cơ quan công sở trở thành trụ cột đưa doanh số ngành tăng trưởng mạnh mẽ.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế về Giải pháp văn phòng thông minh, Thiết bị, Máy và Văn phòng phẩm

Theo báo cáo của Vietdata cho thấy, quy mô thị trường văn phòng phẩm Việt Nam ước tính đạt 195,35 triệu USD năm 2022. Dự báo trong giai từ 2023 đến 2029, quy mô thị trường cung ứng và văn phòng phẩm Việt Nam dự kiến ​​sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 8,37%, đạt giá trị 316,41 triệu USD vào năm 2029.

Sự tăng trưởng này tỷ lệ thuận với mức độ gia tăng số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), cùng quá trình phát triển cơ sở hạ tầng ở Việt Nam. Dựa trên những tín hiệu tích cực từ doanh thu và nhu cầu thực tế, ngành văn phòng phẩm vẫn còn nhiều dư địa để bứt phá hơn nữa, điều quan trọng là có các điểm tựa làm động lực thúc đẩy, một trong số đó là sự kiện xúc tiến thương mại như Triển lãm Quốc tế về Giải pháp văn phòng thông minh, Thiết bị, Máy và Văn phòng phẩm (VietOffice 2024).

Khai mạc Triển lãm Quốc tế về Giải pháp văn phòng thông minh, Thiết bị, Máy và Văn phòng phẩm

Không chỉ dừng lại ở mục đích mở rộng giao thương giữa các doanh nghiệp, VietOffice 2024 dự kiến thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan nhờ sự đa dạng gian hàng và sản phẩm trưng bày phong phú. Nổi bật trong khuôn khổ Triển lãm là chương trình hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Rủi ro mất dữ liệu doanh nghiệp và Cách phòng ngừa” vào 13h30 đến 16h ngày 22/5/2024 do công ty VINEXAD phối hợp với VCCI tổ chức, sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp trong ngành.

Đặc biệt, Hội Nghị chuyển đổi số quốc gia & phát triển doanh nghiệp – Lễ Tôn Vinh Giải thưởng Sao Sáng/ Thương hiệu uy tín – Sản phẩm chất lượng – Dịch vụ tin dùng sẽ diễn ra từ 8h đến 14h ngày 23/5/2024 tại Tầng 2 Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô do Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam (VOMA) phối hợp với công ty VINEXAD tổ chức được truyền hình trực tiếp trên sóng VTC6 và VTC.

Với mong muốn để lại nhiều dấu ấn trong lòng khách hàng, Ban tổ chức mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn như: Trải nghiệm trang trí túi tote, Check-in nhận quà… Mỗi hoạt động đều có sự dẫn dắt của các chuyên gia, giúp khách hàng có một trải nghiệm trọn vẹn, đáng nhớ.

Với những điểm sáng về ý tưởng tổ chức, VietOffice 2024 thực sự trở thành điểm dừng chân lý tưởng của tất cả mọi người. Giá trị mà VietOffice 2024 mang lại được tính bằng kết quả của những cuộc gặp gỡ, thương thảo giữa các doanh nghiệp, tạo ra một cộng đồng phát triển bền vững, lâu dài.

Kỳ vọng rằng, VietOffice 2024 sẽ góp phần vào sự tăng trưởng vượt bậc của ngành văn phòng phẩm và máy văn phòng, thúc đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu.

TGA

Bài Viết Liên Quan

Back to top button