Diễn đàn Việt Nam về ngân hàng và tài chính – VSBF 2023

Sáng ngày 26/10, Hội thảo quốc tế “Diễn đàn Việt Nam về ngân hàng và tài chính” (VSBF 2023) chính thức khai mạc tại Học viện Ngân hàng – số 12 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội. VSBF 2023 là một diễn đàn học thuật chuyên sâu về lĩnh vực tài chính – ngân hàng được tổ chức định kỳ hàng năm, hưởng tới mục đích tăng cường trao đổi, hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế.

Diễn đàn Việt Nam về ngân hàng và tài chính – VSBF 2023
VSBF 2023 diễn ra trong 3 ngày từ 26-28/10/2023 tại Học viện Ngân hàng

VSBF 2023 diễn ra trong 3 ngày từ 26-28/10/2023 do Học viện Ngân hàng, Câu lạc bộ Đào tạo và Nghiên cứu khoa học Ngân hàng, Hiệp hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), Hiệp hội Quốc tế vì Sự tiến bộ của Kinh tế – Tài chính (ISAFE), Trường Kinh doanh EMLV (Pháp) và Đại học Massey (New Zealand) phối hợp cùng tổ chức. “Diễn đàn Việt Nam về ngân hàng và tài chính – VSBF 2023” được tổ chức trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với các thách thức đa dạng từ rủi ro địa chính trị, lạm phát, cạnh tranh thương mại đến các vấn đề về biến đổi khí hậu và tăng trưởng bền vững, nhưng đồng thời cũng đứng trước các cơ hội đổi mới công nghệ và thay đổi cấu trúc nền kinh tế.

Diễn đàn được tổ chức với 39 phiên thảo luận, gồm 4 phiên tổng thể, 35 phiên song song với 110 báo cáo được lựa chọn trình bày, giới thiệu. Trong thời gian diễn ra sự kiện, các đại biểu tham dự sẽ cùng nhau trao đổi và thảo luận về các chủ đề thuộc lĩnh vực tài chính – ngân hàng như: quản trị doanh nghiệp, tài chính doanh nghiệp, định giá và phân bổ tài sản, quản trị danh mục đầu tư và rủi ro, tài chính hành vi, tinh hiệu quả của thị trưởng, thị trường tài chính ở các quốc gia mới nổi, tải chính bền vững, thị trường vốn trong bối cảnh hội nhập, liên kết tải chính và kinh tế vĩ mô, điều tiết hoạt động ngân hàng, công nghệ tài chính…

Đặc biệt, phiên toàn thể “Meet the Editors” với sự trao đổi của các biên tập viên cao cấp đến từ các tạp chí quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng là một trong những điểm nhấn nổi bật của Diễn đàn. Đây là cơ hội quý báu để các nhà nghiên cứu tham khảo, học hỏi các kinh nghiệm trong hoàn thiện, đánh giá bài báo quốc tế để từ đó nâng cao năng lực công bố quốc tế của mình.

Bên cạnh đó, một trọng tâm quan trọng của Hội thảo được tập trung vào vấn đề tài chính bền vững gắn các rủi ro về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), vốn là một chủ đề thời sự quan trọng dành được nhiều sự quan tâm của các nhà nghiên cứu cũng như người làm thực tiễn trong thời gian qua.

Học viện Ngân hàng kỳ vọng rằng những chia sẻ, trao đổi trong các phiên hội thảo của VSBF 2023 sẽ mang lại những đóng góp thiết thực cho công tác điều hành của cơ quan quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành ngân hàng.
Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button