Hội Nữ Doanh nhân Hải Phòng: Khẳng định bản lĩnh “hoa hồng thép”

Từ hơn 100 hội viên, đến nay, Hội nữ doanh nhân Hải Phòng trở thành mái nhà chung của hơn 1000 hội viên hội tụ, trao đổi kinh nghiệm của những nữ giám đốc giỏi giang, bản lĩnh.

Lan tỏa tinh thần doanh nhân

Được sự hỗ trợ từ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, đến nay Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng đã được thành lập với 3 cấp: thành phố, quận/huyện và xã/phường, với hơn 1.000 hội viên.

Những năm vừa qua, mặc dù tình hình kinh tế khó khăn đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng các doanh nghiệp do nữ làm chủ vẫn duy trì hoạt động và phát triển, tăng trưởng. Phần đông các doanh nghiệp trong Hội có hàng trăm lao động trở lên, trong đó có những công ty có trên một nghìn công nhân. Các doanh nghiệp trong Hội hoàn thành nghĩa vụ thuế, thực hiện đúng các quy định của Đảng, Nhà nước và thành phố. Nhiều công ty đã nhanh chóng thực hiện sản xuất gắn với kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

Hội có nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả thu hút hội viên, tạo kết nối không chỉ trong nước và còn vươn tới các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… hình thành các chuỗi liên kết trong Hội.

Hội Nữ Doanh nhân Hải Phòng: Khẳng định bản lĩnh “hoa hồng thép”

Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Hội Nữ doanh nhân thành phố Hải Phòng và bà Nguyễn Thị Minh Hà – Chủ tịch Hội nữ doanh nhân Hải Phòng.

Hội luôn có đại diện tham gia các đoàn học tập kinh nghiệm, xúc tiến đầu tư thương mại ở một số nước phát triển do thành phố tổ chức, tham gia các hội chợ thương mại trong và ngoài thành phố, trong nước và khu vực. Qua đó hội viên có cơ hội giới thiệu quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến với đông đảo người tiêu dùng, ký kết các hợp đồng hợp tác kinh doanh, tìm kiếm khách hàng và mở rộng thị trường cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp hội viên đã mạnh dạn đổi mới, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp, tạo việc làm nâng cao thu nhập cho người lao động, đóng góp vào việc tăng trưởng phát triển kinh tế của thành phố, nâng cao vai trò của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Hướng tới cộng đồng doanh nhân và người lao động nữ

Theo bà Nguyễn Thị Minh Hà, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng, còn tồn tại một số yếu điểm trong quá trình hoạt động của Hội như: các doanh nghiệp nữ hầu hết là doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động còn gặp nhiều khó khăn như: thiếu vốn, công nghệ cũ, trình độ lao động thấp. Trình độ quản lý của những người làm chủ chưa cao, còn manh mún, thụ động, thông tin thị trường và áp dụng công nghệ thông tin còn hạn chế. Khung pháp lý vẫn còn bất cập các doanh nghiệp do nữ làm chủ và sử dụng nhiều lao động nữ chưa tiếp cận được đầy đủ những thông tin chính sách ưu đãi của Nhà nước.

Vì vậy, thời gian tới, Hội tích cực hỗ trợ, tư vấn, tạo điều kiện cho các doanh nhân nữ được tiếp cận thông tin, thị trường, tiếp cận và sử dụng công nghệ tiên tiến thuận lợi, nhằm tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và bình đẳng với các nguồn tín dụng và nguồn lực đầu vào. Đẩy mạnh kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ. Giảm thiểu rác thải trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thích ứng nhanh với chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong kinh doanh. Phối hợp với các ngành chức năng, Hội Doanh nghiệp Thành phố tạo điều kiện để tổ chức cho các doanh nhân nữ được tham gia các chương trình xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế.

Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng sẽ có những hành động tích cực đồng hành cùng với chính quyền thành phố và nhân dân trong việc khai thác và bảo tồn Di sản Vịnh Hạ Long – Cát Bà vừa được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới liên tỉnh đầu tiên.

Những tấm lòng nhân ái

Không chỉ tích cực trong các hoạt động kết nối, sản xuất kinh doanh,  Hội Nữ doanh nhân thành phố Hải Phòng còn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công cách mạng, học sinh nghèo học giỏi nhân ngày khai trường. Trong nhiệm kỳ qua (2018-2023), Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng đã tham gia đóng góp ủng hộ cho các chương trình an sinh xã hội đạt trên 30 tỷ đồng.

Hội Nữ Doanh nhân Hải Phòng: Khẳng định bản lĩnh “hoa hồng thép”

Hội Nữ doanh nhân thành phố trao tặng 60 xe đạp trị giá 100 triệu đồng cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn học giỏi

Các hội viên tích cực tham gia hỗ trợ Hội phụ nữ các cấp của thành phố sửa chữa và xây mới 14 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, gia đình chính sách và nhà công vụ cho các cô giáo vùng cao. Tham gia làm đường nông thôn mới ở huyện An Dương (Hải Phòng) và làm 2 cung đường tuần tra biên giới ở huyện Đình Lập, Lạng Sơn. 6 doanh nghiệp nhận dạy nghề, tạo việc làm cho 10 người khuyết tật.

Đặc biệt, Hội nữ doanh nhân tham gia tích cực cùng thành phố và các cấp Hội phụ nữ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, quyên góp, ủng hộ cho các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID 19 tại Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Hải Dương, Bình Dương, Thành Phố Hồ Chí Minh, các bệnh viện dã chiến phía Nam và Hải Phòng hơn 10 tỷ đồng.

Đi đầu trong việc triển khai thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi bị ảnh hưởng của Covid -19, Hội đã nhận đỡ đầu 165 trẻ mồ côi với mức hỗ trợ tiền mặt từ 500.000đ đến 3.500.000 đ/tháng và nhiều phần quà, hiện vật khác.

Phát biểu tại Đại hội Đại biểu Hội Nữ doanh nhân thành phố Hải Phòng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng khuyến khích Hội Nữ doanh nhân tích cực tham mưu chính sách hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp nữ làm chủ trong quá trình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tăng cường đối thoại, đề xuất với Đảng, Nhà nước để tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp. Hội đẩy mạnh vai trò cầu nối giúp các doanh nghiệp nữ tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh; vận động hội viên, cộng đồng doanh nhân tích cực tham gia công tác an sinh xã hội.

Tại Đại hội, Hội Nữ doanh nhân thành phố đã vận động các doanh nghiệp, hội viên trao tặng 60 xe đạp trị giá 100 triệu đồng cho 60 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn học giỏi thuộc các quận, huyện trên địa bàn toàn thành phố Hải Phòng.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button