Hà Nội: Trao tặng ‘Tủ sách Đặng Thùy Trâm’ tại huyện Mê Linh

Đây là “Tủ sách Đặng Thùy Trâm” thứ 7 trên toàn quốc và là “Tủ sách Đặng Thùy Trâm” lần đầu tiên ở thành phố Hà Nội. “Tủ sách Đặng Thùy Trâm” đặt tại Nhà văn hóa thôn Khê Ngoại 3, xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 2010 năm sinh của Đặng Công Đại Vương – Đặng Thi Sách, sáng 21/12, Hội đồng Họ Đặng Việt Nam phối hợp với Tổ chức “Trái tim người lính”, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20” tổ chức trao tặng “Tủ sách Đặng Thùy Trâm” cho thư viện xã Văn Khê, Mê Linh, Hà Nội.

Hà Nội: Trao tặng ‘Tủ sách Đặng Thùy Trâm’ tại huyện Mê Linh
Đại diện Ban Tổ chức, nhà tài trợ trao tặng Tủ sách Đặng Thùy Trâm cho thư viện xã Văn Khê

Tủ sách Đặng Thùy Trâm bắt đầu được khởi xướng từ đầu năm 2023, do Hội đồng họ Đặng Việt Nam phối hợp với Tổ chức “Trái tim người lính”; Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Câu lạc bộ Mãi mãi tuổi 20″ và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cùng thực hiện.

Đây là một chương trình mang tính cộng đồng xã hội sâu sắc, góp phần hỗ trợ việc dạy học trong nhà trường; thúc đẩy văn hóa đọc bằng việc đưa trẻ em đến với sách, đến với nguồn tri thức nhân loại.

Tủ sách cũng là hoạt động tiến tới kỷ niệm 50 năm ngày Hòa bình và Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) đồng thời góp phần “Tiếp lửa truyền thống Mãi mãi tuổi 20”, tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp cho thế hệ trẻ và cộng đồng xã hội cũng như hưởng ứng các hoạt động nhân ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam thường niên.

 Hà Nội: Trao tặng ‘Tủ sách Đặng Thùy Trâm’ tại huyện Mê Linh

Theo Đại tá, Nhà văn Đặng Vương Hưng (Chủ tịch Tổ chức “Trái tim người lính”), người khởi xướng chương trình ý nghĩa nêu trên, cho biết: điểm khác biệt của “Tủ sách Đặng Thùy Trâm” so với nhiều Tủ sách khác là: sách sẽ được bổ sung hàng năm và “Tủ sách” sẽ được chăm sóc thường xuyên, với nhiều hoạt động phong phú như: giao lưu giữa các tác giả, các nhân vật và bạn đọc. Trao thưởng cho “Bạn đọc thông minh và sáng tạo”…

Chương trình phấn đấu trong 3 năm (2023 – 2025) sẽ có ít nhất 15 “Tủ sách Đặng Thùy Trâm”; mỗi Tủ sách trị giá từ 100 triệu đến 150 triệu đồng, bằng nguồn kinh phí xã hội hóa; được trao tặng cho các Trường học, hoặc Bệnh viện, ở nhiều vùng miền trên cả nước.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button