Hà Nội đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch golf

Hội nghị “Định hướng và Liên kết phát triển sản phẩm du lịch Golf giữa Hà Nội và các địa phương” là cơ hội để Hà Nội cùng các địa phương tăng cường kết nối, hợp tác phát triển sản phẩm du lịch golf.

Thương hiệu du lịch Thủ đô Hà Nội không ngừng được củng cố và nâng cao trên bản đồ du lịch quốc tế, Hà Nội vinh dự được Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới trao các giải thưởng: “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày”, “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á, Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ ngắn ngày” và “Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á”.

Đặc biệt, Hà Nội vinh dự được nhận giải thưởng “Điểm đến thành phố golf tốt nhất thế giới năm 2023” – danh hiệu được trao tại giải thưởng World Golf Awards 2023, khẳng định Thủ đô Việt Nam là điểm đến du lịch độc đáo, hấp dẫn, đặc sắc, an toàn và chất lượng.

Thực hiện sự chỉ đạo của TP. Hà Nội, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam về việc đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch golf trở thành sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, chất lượng, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp UBND Thị xã Sơn Tây; Liên chi hội Du lịch Golf Việt Nam; Hiệp hội Du lịch Hà Nội; Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình Kết nối sản phẩm du lịch Golf giữa TP. Hà Nội với các tỉnh, TP phía Bắc năm 2023.

Hà Nội đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch golf

Hà Nội vinh dự được nhận giải thưởng “Điểm đến thành phố golf tốt nhất thế giới năm 2023″.

Chương trình diễn ra trong 2 ngày từ ngày 1 – 2/12/2023 tại thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội, với sự tham gia của các khách mời là: đại diện các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các địa phương; các Sở ngành của TP. Hà Nội; các chuyên gia, hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển du lịch, các tổ chức, cá nhân kinh doanh kinh doanh lưu trú du lịch, đơn vị quản lý điểm đến du lịch, đại diện các sân golf trong khu vực phía Bắc.

Thông qua sự kiện lần này, các đơn vị cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch các tỉnh, thành phố phía Bắc; các đơn vị, tổ chức, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong nước và quốc tế có cơ hội thuận lợi để gặp gỡ, giao lưu và ký kết nhiều chương trình hợp tác.

Qua đó, từng bước hình thành sản phẩm, tour du lịch golf hoàn chỉnh, có thương hiệu của Thủ đô phục vụ khách du lịch có chi tiêu cao, lưu trú dài ngày. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh “Hà Nội – Điểm đến du lịch golf” với du khách trong nước và quốc tế.

Chương trình là một sự kiện quy mô lớn, chuyên nghiệp với chuỗi 3 hoạt động lớn, bao gồm: Hội nghị “Định hướng và Liên kết phát triển sản phẩm du lịch Golf giữa Hà Nội và các địa phương”, Chương trình “Khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sơn Tây” và Chương trình “Giải Golf Du lịch Hà Nội năm 2023”.

Hội nghị “Định hướng và Liên kết phát triển sản phẩm du lịch Golf giữa Hà Nội và các địa phương” do Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và Sở Du lịch Hà Nội chủ trì trong chiều ngày 1/12/2023, tại Hội trường Khu nghỉ dưỡng Glory Resort, thị xã Sơn Tây.

Thành phần tham gia là đại biểu đại diện cho các cơ quan quản lý du lịch, các Hiệp hội du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, sân golf, hàng không tham gia thảo luận các nội dung về phát triển du lịch. Hội nghị là cơ hội để TP. Hà Nội cùng các tỉnh, TP tăng cường kết nối, hợp tác trong phát triển các sản phẩm du lịch trong đó có sản phẩm du lịch golf.

Định hướng trong giai đoạn tới, sản phẩm du lịch golf sẽ trở thành sản phẩm du lịch có kết nối với các sản phẩm du lịch khác như: du lịch MICE, du lịch nghỉ dưỡng,… giữa các tỉnh, TP khu vực phía Bắc, giúp thu hút du khách quốc tế trong những giai đoạn thấp điểm. Thị trường sản phẩm du lịch golf hướng đến trong ngắn hạn là các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đông Nam Á và sẽ mở rộng ra các thị trường tiềm năng như: Bắc Mỹ, Úc, Trung Đông… trong dài hạn.

Hội nghị cũng sẽ chứng kiến Chương trình ký kết hợp tác, phát triển sản phẩm du lịch Golf giai đoạn 2023-2025 giữa các đơn vị hàng không, lưu trú, sân golf và lữ hành, nhằm ra mắt một sản phẩm du lịch golf hấp dẫn, mang lại trải nghiệm độc đáo đối với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Chương trình “Khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sơn Tây” do Sở Du lịch Hà Nội, UBND Thị xã Sơn Tây tổ chức trong sáng ngày 2/12/2023. Các đại biểu tham dự đoàn sẽ tham gia khảo sát tại các địa điểm du lịch của Thị xã Sơn Tây như: Làng cổ ở Đường Lâm, Thành cổ Sơn Tây, Đền Và…

Qua đó, vừa giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch thị xã Sơn Tây, vừa hình thành tuyến du lịch văn hóa, trải nghiệm, sinh thái bổ trợ cho hoạt động du lịch golf nhằm hình thành một sản phẩm du lịch hoàn chỉnh, chất lượng, hấp dẫn.

Hà Nội đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch golf

Định hướng trong giai đoạn tới, sản phẩm du lịch golf sẽ trở thành sản phẩm du lịch có kết nối với các sản phẩm du lịch khác.

Cùng với đó, “Giải Golf Du lịch Hà Nội năm 2023” do Liên chi hội Du lịch Golf Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Hà Nội, Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển du lịch Hà Việt tổ chức ngày 2/12/2023 tại sân golf Kings Islands, hồ Đồng Mô.

Đây là giải golf được xã hội hóa 100% với sự tham gia của các golfer đại diện cho các đơn vị, doanh nghiệp du lịch, sân golf, hàng không ở khu vực phía Bắc. Thông qua giải đấu, hình ảnh về khu du lịch hồ Đồng Mô, các điểm đến, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn thị xã Sơn Tây với cảnh quan tự nhiên đa dạng, hấp dẫn sẽ được quảng bá rộng rãi đến du khách nói chung và khách du lịch golf nói riêng.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button