Gặp mặt chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam

Sau trận đấu giao hữu kín giữa Đội tuyển U23 Việt Nam gặp CLB Phú Thọ trên SVĐ Việt Trì chiều 14/3, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch đã tổ chức gặp mặt Đội tuyển U23 Việt Nam và chúc mừng tân HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia Việt Nam – ông Philippe Troussier.

Gặp mặt chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam

Ông Philippe Troussier là chiến lược gia người Pháp từng đưa đội tuyển Nhật Bản vào đến vòng 1/8 World Cup 2002. Tại Việt Nam ông từng đảm nhận vị trí cố vấn rồi Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF. Sau đó ông nhận lời dẫn dắt U19 Việt Nam từ năm 2019 đến 2021 với lứa cầu thủ trẻ nhiều tài năng như: Hồ Khắc Lương, Lương Duy Cương, Vũ Tiến Long, Đinh Xuân Tiến… Đây là những gương mặt từng giúp U23 Việt Nam vô địch SEA Games 31 và lọt vào đến Tứ kết U23 châu Á 2022.

Gặp mặt chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam

Ngày 16/2, ông Troussier được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia và đội U23 Việt Nam. Sau một thời gian ngắn tập trung cả hai đội tuyển luyện tập, nhà cầm quân người Pháp đã lựa chọn CLB Phú Thọ để thi đấu giao hữu với U23 Việt Nam. Trận đấu này sẽ giúp ông có được cái nhìn tổng quát về 28 cầu thủ được triệu tập để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Doha Cup 2023 diễn ra từ 23/3 đến 28/3 tại Qatar.

Gặp mặt chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam

Tại buổi gặp mặt Đội tuyển U23 Việt Nam, lãnh đạo Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch gửi lời chúc mừng tới ông Troussier trên cương vị mới và khẳng định: Với hệ thống cơ sở vật chất, các phòng chức năng sân thi đấu, hệ thống sân luyện tập đảm bảo các tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá châu Á, chúng tôi sẽ tham mưu với UBND tỉnh tạo mọi thuận lợi để cả hai Đội tuyển Quốc gia và U23 Việt Nam đến Phú Thọ tham gia các đợt tập huấn và tổ chức thi đấu các giải quốc tế trong thời gian tới.

Đồng thời, gửi lời chúc đến toàn thể cầu thủ và Ban huấn luyện Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đoàn kết, thi đấu thật tốt để giành thành tích cao tại Doha Cup 2023. Qua đó, tạo bước chạy đà hoàn hảo cho hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games 32 ở Campuchia trong tháng 5 tới đây.

Trong khi đó, HLV Philippe Troussier cho biết: Ông rất vui khi được đến Phú Thọ tham gia trận đấu giao hữu với CLB Bóng đá Phú Thọ và gửi lời cảm ơn địa phương đã dành tình cảm và đón tiếp rất chu đáo. Ông mong muốn tỉnh Phú Thọ tiếp tục nâng cấp cơ sở vật chất, hệ thống sân tập, là địa điểm được lựa chọn đăng cai tổ chức các giải thi đấu quốc tế trong tương lai.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch đã tặng HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia Việt Nam Philippe Troussier biểu tượng trống đồng. Nhà cầm quân người Pháp thay mặt toàn đội trao tặng bóng và áo đấu có chữ kí của toàn bộ cầu thủ Đội tuyển U23 Việt Nam cho Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch làm quà lưu niệm.

Đại Nguyễn

 

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button