Gặp gỡ toàn quốc các hiệp hội doanh nghiệp và giới doanh nhân Việt Nam

Căn cứ chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp Bộ Chính trị ngày 18/8/2023, thực hiện chương trình công tác năm 2023 của VCCI và để động viên tinh thần, tăng cường gắn kết đội ngũ doanh nhân, đồng thời chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, VCCI tổ chức chương trình Gặp gỡ toàn quốc các hiệp hội doanh nghiệp và giới doanh nhân Việt Nam vào ngày 11/10 tại Hà Nội.

Chương trình nhằm cổ vũ, động viên tinh thần đội ngũ doanh nhân, các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam, tăng cường sự đoàn kết, chia sẻ, hợp tác trong cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, quan điểm của Đảng, các nội dung mới trong Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ mới; tạo diễn đàn gặp gỡ, trao đổi trực tiếp giữa lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước với đại diện doanh nhân, doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp về xây dựng đội ngũ doanh nhân và phát triển đất nước.

Chương trình bao gồm 2 phần: Hội nghị toàn quốc các hiệp hội doanh nghiệp và giới doanh nhân Việt Nam năm 2023 và Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Trong đó, có các nội dung về tổng hợp tình hình doanh nhân, doanh nghiệp và  hoạt động của các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam; tham luận, thảo luận của đại diện các hiệp hội, doanh nhân về phát triển giới doanh nhân, về tăng cường liên kết, hợp tác các hiệp hội và các doanh nghiệp; tổng hợp  các đề xuất, kiến nghị của doanh nhân, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp…

Đặc biệt, chương trình sẽ công bố và  trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc “ Hào khí doanh nhân Việt Nam” do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ  Việt Nam tổ chức . Cuộc thi được phát động vào ngày 16/03/2023 và kết thúc nhận tác phẩm hết ngày 31/7/2023. Trung tâm Văn hóa Doanh nhân thuộc VCCI được giao là đơn vị tham mưu, đầu mối giúp Ban Thường trực VCCI tổ chức cuộc thi.

Tính đến hết 31/7/2023, Ban tổ chức đã nhận được 347 tác phẩm của 320 tác giả, trong đó, 213 tác giả là nhạc sĩ chuyên nghiệp, 90 tác giả đến từ các ngành nghề khác, 17 tác giả là doanh nhân. Tác giả trẻ tuổi nhất là 30 tuổi, lớn tuổi nhất là 85 tuổi. Ban giám khảo đã chọn ra 23 ca khúc xuất sắc nhất và Ban thường trực đã chọn ra 3 ca khúc xuất sắc, phù hợp nhất với tiêu chí cuộc thi. Ca khúc được lựa chọn thể hiện lòng yêu nước, khí thế hào hùng, tinh thần đoàn kết, quyết tâm dựng xây đất nước mạnh giàu của doanh nhân Việt Nam, có giai điệu phù hợp để sử dụng trong những nghi thức chính thức của giới doanh nhân, doanh nghiệp, phù hợp hát tập thể, tốp ca, hợp ca.

Thep Ban tổ chức, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, quan tâm của nhiều tác giả chuyên và không chuyên từ mọi miền tổ quốc. Có những nhạc sĩ lớn tuổi đã lâu không sáng tác nay hưởng ứng tinh thần “Hào khí doanh nhân Việt Nam” đã có tác phẩm dự thi. Đặc biệt, cuộc thi nhận được những tác phẩm của nhiều doanh nhân trực tiếp cầm bút để viết nên câu chuyện của mình.

Cuộc thi cũng nhận được sự ủng hộ tích cực của các doanh nhân, doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề. Thành công lớn nhất của cuộc thi là có thêm 23 tác phẩm hay viết về doanh nhân, mà đề tài này từ trước đến nay vô cùng ít. Ban Tổ chức hi vọng điều đó sẽ góp phần cổ vũ, động viên tinh thần của đội ngũ doanh nhân Việt Nam – những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế, lực lượng chủ lực của nền kinh tế quốc gia.

Quỳnh Anh (Vietnam Business Forum)

Bài Viết Liên Quan

Back to top button