ExxonMobil tăng cường hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em miền Trung

Khi nghiên cứu triển khai các sáng kiến phát triển cộng đồng tại Việt Nam, ExxonMobil Việt Nam luôn xem sức khỏe trẻ em luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu.

ExxonMobil tăng cường hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em miền Trung
Chương trình Chăm sóc Nha khoa do OSV thực hiện tại Quảng Ngãi bằng kinh phí tài trợ của ExxonMobil Việt Nam hồi tháng 8/2022.

ExxonMobil cho biết đã hỗ trợ 35 ngàn đô la Mỹ tương đương hơn 800 triệu đồng cho tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (OSV) và VinaCapital Foundation (VCF) để tiếp tục đẩy mạnh các chương trình nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe và các chương trình nha khoa tại hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi trong năm 2022.

Tháng 8 năm nay, công ty đã đóng góp 10 ngàn đô la Mỹ tương đương 232 triệu đồng qua OSV để thực hiện chương trình chăm sóc nha khoa cho học sinh của 5 trường tiểu học tại tỉnh Quảng Ngãi bao gồm: Trường Tiểu học An Vinh 1, An Vinh 2 và An Hải thuộc huyện đảo Lý Sơn cũng như 2 trường tiểu học thuộc huyện Bình Sơn là Bình Châu 1 và Bình Châu 2.

Tổng cộng đã có 1.533 em học sinh được khám và tư vấn cách chăm sóc răng miệng; trong số đó có 415 em được chữa trị các bệnh lý răng miệng bằng 1.068 thủ thuật do các y bác sĩ đầu ngành từ bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP. Hồ Chí Minh thực hiện.

Thông qua chương trình Nâng niu Sự sống của VCF, ExxonMobil cũng đã cung cấp 17 thiết bị y tế hiện đại, thiết yếu chuyên phục vụ việc chăm sóc trẻ sơ sinh đồng thời tổ chức khóa tập huấn chuyên sâu về hồi sức cấp cứu sơ sinh trong 2 ngày cho đội ngũ y bác sĩ của 2 Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đông Giang và Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Số tiền tài trợ trị giá hơn 25 ngàn đô la mỹ tương đương 581 triệu đồng đã giúp trang bị đầy đủ cho 2 đơn nguyên sơ sinh và chuyển giao kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các y bác sĩ của 2 TTYT với mục tiêu giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và nhu cầu chuyển tuyến lên các bệnh viện tuyến trên, làm vơi bớt gánh nặng cho đồng bào các dân tộc thiểu số trong vùng.

Bà Cécile Rauline, Chủ tịch, Tổng Giám đốc, ExxonMobil Việt Nam chia sẻ: “Khi nghiên cứu triển khai các sáng kiến phát triển cộng đồng tại Việt Nam, sức khỏe trẻ em luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Do đó, chúng tôi tìm kiếm những đối tác và chương trình đáng tin cậy chia sẻ tầm nhìn chung để có thể mang lại nhiều lợi ích nhất cho những đối tượng dễ bị tổn thương này của xã hội. Chúng tôi vô cùng trân trọng mối quan hệ bền vững mà chúng tôi đã cùng nhau gây dựng trong hơn một thập kỷ qua với các đối tác như OSV và VCF. Đồng hành cùng nhau, chúng tôi đã và đang tạo dựng được những tác động sâu sắc cũng như những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa đối với những cộng đồng dân cư nơi ExxonMobil Việt Nam đang hoạt động”.

Năm 2022 cũng là năm đánh dấu mốc kỷ niệm 7 năm ExxonMobil Việt Nam được vinh danh trong khuôn khổ giải thưởng Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp (CSR) do Phòng Thương mại Công nghiệp Hoa Kỳ tại Hà Nội (AmCham Hà Nội) khởi xướng kể từ năm 2015. Giải thưởng CSR của AmCham công nhận những đóng góp vượt trội của ExxonMobil Việt Nam trong việc cải thiện chất lượng giáo dục và y tế cũng như những nỗ lực nâng cao chất lượng đời sống cho người dân địa phương.

Nguồn: diendandoanhnghiep.vn

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button