Erling Braut Haaland trở thành Đại sứ toàn cầu cho hải sản Na Uy

Ngày 20/3, Hội đồng Hải sản Na Uy cho biết, siêu sao bóng đá người Na Uy Erling Braut Haaland trở thành đại sứ toàn cầu cho hải sản Na Uy.

CEO Hội đồng Hải sản Na Uy, Christian Chramer chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng vui mừng thông báo về mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với siêu sao bóng đá Na Uy nổi tiếng thế giới Erling Haaland”.

Theo đó, Erling Braut Haaland sẽ trở thành đồng hành cùng nhãn hiệu “Seafood from Norway” (Hải sản từ Na Uy) trong một bản hợp đồng kéo dài 2,5 năm. Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày 1/4/2024.

Erling Braut Haaland trở thành Đại sứ toàn cầu cho hải sản Na Uy

“Haaland được công nhận là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Sự hợp tác này nhấn mạnh cam kết chung của cả Haaland và hải sản Na Uy nhằm phấn đấu nỗ lực để đạt được sự phát triển lớn mạnh hơn nữa trong các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên, song vẫn cùng chung mục tiêu hướng tới thúc đẩy người tiêu dùng toàn cầu tiêu thụ nguồn hải sản Na Uy chất lượng, tươi ngon và bền vững với môi trường tự nhiên” ông Charamer nói.

Chia sẻ về việc trở thành đại sứ cho hải sản Na Uy trên toàn cầu, Erling Haaland cho biết hải sản luôn có trong chế độ ăn uống và đồng hành cùng anh trong suốt quá trình trưởng thành. Hải sản Na Uy, với danh tiếng chất lượng hàng đầu thế giới, chính bởi vậy có sự gắn bó tự nhiên với cuộc đời của cầu thủ này. Hội đồng Hải sản Na Uy đã thực hiện một công việc to lớn trong việc quảng bá và lan tỏa nguồn cảm hứng về hải sản tươi ngon, tốt cho sức khỏe và bền vững với môi trường trên toàn cầu cũng như ở quê nhà Na Uy.  “Việc tôi quyết định đồng hành trên hành trình quảng bá hải sản Na Uy trên toàn cầu sắp tới giống như một lẽ tự nhiên vậy” – Erling Haaland nói.

Được biết, Na Uy là quốc gia xuất khẩu ròng hải sản lớn nhất thế giới. Năm 2023, Na Uy xuất khẩu hải sản tới 153 thị trường trên toàn cầu, với hơn 60 loài khác nhau và khoảng 39 triệu bữa ăn được phục vụ hàng ngày.

Với thị trường Việt Nam, trong năm 2023, Na Uy đã xuất khẩu 62.230 tấn hải sản các loại đến Việt Nam, tăng 13% so với năm 2022. Giá trị xuất khẩu đạt 2,21 tỷ NOK (tương đương khoảng 208 triệu USD), tăng đến 24% so với năm 2022.

Hội đồng Hải sản Na Uy (NSC) là một cơ quan trực thuộc sự quản lý của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Hải sản Na Uy. NSC hợp tác với ngành đánh bắt và nuôi trồng hải sản Na Uy để phát triển thị trường cho hải sản Na Uy thông qua các hoạt động tiếp cận và tìm hiểu thị trường, tiếp thị và quan hệ công chúng. NSC có trụ sở chính tại Tromsø, Na Uy và duy trì các văn phòng đại diện tại 15 thị trường quốc tế quan trọng nhất của Na Uy. Ngành hải sản Na Uy đóng góp cho ngân sách hoạt động của NSC thông qua một phần nhỏ doanh thu đến từ hoạt động xuất khẩu tất cả các loại hải sản của Na Uy ra toàn cầu.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button