Du khách đến Phan Thiết ít ngày, tùy hứng

Thời gian di chuyển được rút ngắn, khách lẻ có xu hướng tùy hứng, lưu trú chỉ một đêm trong khi khách đoàn vẫn chọn vui chơi 2-3 đêm tại Phan Thiết.

Du khách đến Phan Thiết ít ngày, tùy hứng
Bình Thuận trở thành điểm hot mùa du lịch hè. Ảnh: Linh Huỳnh.

“Cao tốc đã tạo ra cú hích cho ngành du lịch Bình Thuận. Lượng khách đến Phan Thiết tăng lên rõ rệt nhưng phần lớn du khách chỉ lưu trú tại đây một đêm”, anh Trọng Vương, đại diện khách sạn Hoàng Long chia sẻ.

Kỳ nghỉ được rút ngắn

Phùng Yến (sống tại Mỹ) chia sẻ ban đầu chị dự định dành 3 ngày 2 đêm vui chơi ở Mũi Né để gia đình có thời gian nghỉ ngơi sau khi di chuyển. Đến khi về Việt Nam và biết được di chuyển từ TP.HCM đến Phan Thiết bằng cao tốc chỉ mất khoảng 2 giờ, nữ du khách đã rút ngắn thời gian lưu trú tại đây xuống hai ngày một đêm.

“Nơi đây cũng không có quá nhiều hoạt động vui chơi cho đại gia đình. Tôi nghĩ 2 ngày là đủ để khám phá Mũi Né”, Phùng Yến cho biết.

Thời gian di chuyển ngắn kết hợp với tâm lý tiết kiệm khi kinh tế gặp nhiều khó khăn đã thay đổi kế hoạch du lịch của nhiều khách.

Tương tự, Lê Nam (du khách TP.HCM) cũng chỉ dành hai ngày một đêm du lịch Phan Thiết. “Thay vì tốn tiền cho việc ở nhiều đêm rồi vắt óc suy nghĩ ở đâu, chơi gì, tôi ưu tiên lưu trú một đêm ở nơi có đầy đủ cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ”, nam du khách nói.

Vào hè, du khách có xu hướng tìm đến các địa điểm du lịch biển để giải nhiệt, nghỉ ngơi. Các ngày cuối tuần, nhiều địa điểm lưu trú ở Phan Thiết – Mũi Né kín phòng khiến du khách không có nhiều lựa chọn.

“Khách Việt có thói quen ở lại một đêm, thường rơi vào thứ sáu hoặc thứ bảy. Những ngày đó nhiều khách lẻ tìm đến nhưng hết phòng, các ngày trong tuần lượng khách có tăng nhưng không đáng kể”, Trọng Vương chia sẻ.

Du khách đến Phan Thiết ít ngày, tùy hứng
Giới trẻ chọn lưu trú ngắn ngày hơn khi đến du lịch Phan Thiết. Ảnh: Linh Huỳnh.

Tuy nhiên khách đoàn và các gia đình thường có kế hoạch vui chơi, lưu trú lâu hơn, trung bình 2-3 đêm.

Dịu Vũ, đại diện đại lý cho thuê villa tại Novaworld Phan Thiết, cho biết: “Vào mùa hè, khoảng 70% khách đặt 2 đêm, 30% khách đặt lưu trú một đêm tại đây. 100% những căn villa được đưa vào vận hành đều kín khách vào cuối tuần”.

Khách thuê villa chủ yếu là các gia đình đông người, khách đoàn hoặc các nhóm bạn. Căn villa 3 phòng ngủ của chị đạt công suất 28/30 đêm, căn 2 phòng ngủ đạt 20/30 đêm trong tháng 6. “Thời gian lưu trú không ngắn hơn nhưng khách thường đề nghị được check-in sớm hơn vì di chuyển nhanh”, Dịu Võ cho biết.

Để thu hút du khách ở lại lâu hơn, chi tiêu nhiều hơn, một số đơn vị còn đưa ra mức giá ưu đãi khi khách book 2 đêm trở lên.

Huỳnh Trâm, đại diện Top Travels, cho biết lượng khách đặt tour du lịch hè tại Phan Thiết tăng gấp đôi so với với năm trước nhờ cao tốc. “Khách đoàn đi team building chuộng tour 3 ngày 2 đêm ở Phan Thiết trong khi Phú Quý trở thành địa điểm hot, được nhiều khách lẻ lựa chọn mùa hè này”.

Du lịch tùy hứng

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và Phan Thiết – Vĩnh Hảo chính thức đưa vào hoạt động đã rút ngắn thời gian di chuyển từ các tỉnh thành đến với thành phố biển Phan Thiết. Nhiều nhà xe đã triển khai những tuyến xe chạy cao tốc để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Việc di chuyển thuận lợi đã khiến nhiều du khách có quyết định tùy hứng, không còn lên lịch trình trước cho những chuyến đi.

“Từ đầu hè đến giờ vợ chồng tôi đã đi du lịch Phan Thiết – Mũi Né 3 lần. Chúng tôi đi chẳng theo lịch trình và không hề có sự chuẩn bị. Khi nào cao hứng muốn đi chơi thì chúng tôi lấy xe đi liền”, Trần Phạm Thanh Triều (sống tại TP.HCM) chia sẻ.

Nam du khách cho biết trong lúc anh lái xe, vợ anh sẽ tranh thủ đặt phòng. “Chúng tôi thường đi vào giữa tuần để tránh đông đúc nên việc đặt phòng khá dễ dàng, vừa có nhiều lựa chọn và các chương trình ưu đãi”.

Du khách đến Phan Thiết ít ngày, tùy hứng
Nhiều du khách dành trọn một ngày trải nghiệm nhiều hoạt động thay vì lưu trú qua đêm. Ảnh: Linh Huỳnh.

Du lịch tự do, tùy hứng ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì tính linh động, chi phí thấp, một số du khách lựa chọn đi về trong ngày.

“Chúng tôi phát từ sớm, dừng lại ở Phan Thiết ăn sáng rồi di chuyển đến Hòn Rơm tắm biển và vui chơi, đến chiều tối quay về lại TP.HCM. Chuyến đi khá ngắn nhưng vừa đủ để thư giãn, vừa tiết kiệm chi phí”, Vân Nguyễn (sống tại TP.HCM) chia sẻ.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button