Dự án điện gió ngoài khơi trị giá 4 tỷ đô la của Mỹ lắp đặt turbine cao bằng tòa nhà 75 tầng

Vineyard Wind 1, dự án điện gió ngoài khơi quy mô lớn đầu tiên của Mỹ thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) (Đan Mạch) và Avangrid Renewables, vừa bắt đầu thi công lắp đặt turbine ngoài khơi bờ biển Massachusetts.

Trong những tháng tới đây, 62 turbine, mỗi turbine chiếc cao tới 260m (tương đương chiều cao một tòa nhà 75 tầng) với các cánh quạt dài khoảng 106m, sẽ được lắp đặt trên một vùng biển rộng lớn, cách Martha’s Vineyard, hòn đảo nơi cựu Tổng thống Barack Obama và Bill Clinton đã đã từng đến để nghỉ dưỡng, khoảng 24 km.

Dự án điện gió ngoài khơi trị giá 4 tỷ đô la của Mỹ lắp đặt turbine cao bằng tòa nhà 75 tầng
Mỗi turbine cao tới 260m với những cánh quạt khổng lồ dài 106m cho dự án Vineyard Wind của Copenhagan Infrastructure Partners

Tháng 6 năm 2023 vừa qua, đơn vị phát triển đã hoàn thành đóng cột thép cao gần 30m xuống đáy Đại Tây Dương. Dự án điện gió ngoài khơi trị giá 4 tỷ đô la này dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu phát điện vào cuối năm nay.

Dự án điện gió ngoài khơi trị giá 4 tỷ đô la của Mỹ lắp đặt turbine cao bằng tòa nhà 75 tầng
Tàu chuyên dụng đang lắp đặt những cọc móng cho tuabin gió đầu tiên của dự án Vineyard Wind

Sau khi xây dựng, dự án sẽ sản xuất đủ năng lượng để thắp sáng 400.000 hộ gia đình tại Mỹ. Ngoài ra, một số hòn đảo và thị trấn dọc theo bờ biển Massachusetts cũng sẽ được hưởng lợi từ trang trại điện gió này.

Việc xây dựng và lắp đặt những turbine gió khổng lồ trên biển là một hoạt động còn khá mới ở Mỹ. Tại Mỹ hiện nay chỉ có một vài trang trại gió ngoài khơi công suất nhỏ. Một trang trại gió khác với quy mô chỉ bằng 1/5 Vineyard Wind, dự kiến ​​sẽ ra mắt trong năm nay nằm ở ngoài khơi Long Island.

Các lãnh đạo của Vineyard Offshore cũng đang tìm kiếm cơ hội phát triển các dự án điện gió khác tại Hoa Kỳ, bao gồm một vị trí khác gần Vineyard Wind, khu vực thứ hai ở ngoài khơi New York và khu vực thứ 3 ở bờ Tây nước Mỹ nằm ở ngoài khơi Hạt Humboldt, Bắc California.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button