Doanh nghiệp vừa và nhỏ được hưởng ưu đãi lãi suất vay vốn chỉ từ 7,99%/năm

Ngân hàng Phương Đông (OCB) triển khai chương trình “Giải ngân ngay, Lãi chạm sàn” với mức ưu đãi lãi suất chỉ từ 7,99%/năm.

Chương trình còn kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn về phí thanh toán trong nước và quốc tế dành riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Doanh nghiệp vừa và nhỏ được hưởng ưu đãi lãi suất vay vốn chỉ từ 7,99%/năm

Chỉ từ 7,99%/năm kỳ vọng doanh nghiệp SME sẽ hưởng lợi tối ưu từ chương trình này

Cụ thể, đối tượng được hưởng ưu đãi của chương trình này được chia thành hai nhóm: doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu và doanh nghiệp không có hoạt động xuất nhập khẩu.

Đối với nhóm doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu, khi doanh nghiệp vay ngắn hạn dưới 6 tháng – lãi suất cố định 7,99%/năm toàn bộ thời gian vay; Vay ngắn hạn từ 6 đến 12 tháng – lãi suất cố định 7,99%/năm trong 3 tháng đầu tiên; Vay trung và dài hạn trên 12 tháng – lãi suất cố định 10,49%/năm trong 6 tháng đầu tiên.

Mức lãi suất cố định 8,49% được áp dụng cho nhóm doanh nghiệp không có hoạt động xuất nhập khẩu khi vay ngắn hạn dưới 6 tháng trong toàn thời gian vay. Trong trường hợp thời gian vay ngắn hạn từ 6 đến 12 tháng, lãi suất cố định 8,49%/năm được áp dụng trong 3 tháng đầu tiên. Các khoản vay trung và dài hạn trên 12 tháng, trong 6 tháng đầu tiên, lãi suất cố định sẽ là 10,49%/năm.

Chương trình được triển khai từ nay đến hết 31/12/2023 hoặc đến khi hết doanh số giải ngân, áp dụng cho cả khách hàng mới và hiện hữu với đa dạng kỳ hạn vay.

Được biết đến là một trong những nhà băng luôn tiên phong thực hiện nghiêm túc chủ trương, chỉ đạo của NHNN trong việc chung tay giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp, không chỉ tung ra chương trình “Giải ngân ngay, Lãi chạm sàn” mà OCB còn thực hiện hàng loạt các ưu đãi lãi suất, phí và tỷ giá cho các khách hàng của mình, đặc biệt với nhóm khách hàng SME hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, cụ thể là giảm lãi suất vay USD đến 2,7% so với thông thường; miễn phí nhận tiền từ nước ngoài; Miễn phí xử lý bộ chứng từ nhờ thu; Giảm đến 100% phí chuyển tiền quốc tế; Giảm đến 50% phí dịch vụ thư tín dụng (phát hành, thanh toán, chấp nhận trả chậm) và phí phát hành bảo lãnh; Ưu đãi tỷ giá hấp dẫn, đến 40 điểm (USD) và 100 điểm (ngoại tệ khác) so với giá niêm yết của OCB thông qua chương trình “SME Trade Focus”.

Đặc biệt, nhằm chào mừng kỷ niệm 27 năm thành lập, từ ngày 01/6 đến hết ngày 31/7/2023, OCB triển khai chương trình khuyến mại “Tưng bừng ưu đãi – Triệu lời tri ân” đến khách hàng SME với 500 phần quà tặng ngay cho khách hàng mới lần đầu mở tài khoản tại OCB hoặc khách hàng hiện hữu tạm ngưng giao dịch tại OCB trong 3 tháng và có đăng ký dịch vụ ngân hàng số OCB OMNI Corp; 500 quà tặng ngay cho các doanh nghiệp lần đầu được cấp hạn mức tín dụng, hoặc lần đầu sử dụng dịch vụ tài trợ thương mại, hoặc mở hợp đồng tiền gửi mới tại OCB; cùng nhiều ưu đãi nổi bật về sản phẩm dịch vụ như: miễn phí giao dịch ngân hàng 24/7, miễn đến phí quản lý tài khoản, tặng tài khoản số đẹp trị giá đến 50 triệu đồng,….

Chia sẻ về định hướng của ngân hàng trong việc chủ động thực hiện các chủ trương của Ngân hàng Nhà nước đồng hành cùng doanh nghiệp, Lãnh đạo OCB cho biết: “Chúng tôi xác định rằng, doanh nghiệp SME chính là khách hàng hàng trọng tâm của OCB và tập trung hỗ trợ cho nhóm đối tượng này theo các hướng: Tập trung hỗ trợ các ngành nghề cụ thể, đặc biệt ngành nghề có định hướng hỗ trợ phục hồi phát triển kinh tế; Tập trung nguồn vốn, giảm lãi suất cho vay, giảm các điều kiện và thủ tục để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng. Ngoài ra, chúng tôi cấu trúc lại tín dụng dành cho các doanh nghiệp khó khăn để họ giảm áp lực tài chính tạm thời, kể cả việc trả lãi gốc lẫn lãi suất cho vay. Chúng tôi tin rằng, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng phục hồi hơn thông qua các chương trình của OCB”.

Với việc tung gói lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 7,99%/năm cùng nhiều gói tín dụng ưu đãi khác, một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của OCB trong việc cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, nỗ lực vì mục tiêu thúc đẩy, phục hồi và phát triển kinh tế của đất nước.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button