Diễn đàn kết nối và giao lưu Nữ doanh nhân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia

Nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với Hội phụ nữ hai nước Lào và Campuchia, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì, tổ chức Diễn đàn kết nối và giao lưu nữ doanh nhân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia với chủ đề “Nữ doanh nhân và Kinh tế xanh” ngày 5/7/2024 tại Hà Nội.

Diễn đàn kết nối và giao lưu Nữ doanh nhân ba nước Việt Nam - Lào – Campuchia

Diễn đàn được tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm về phát triển doanh nghiệp và đưa ra các đề xuất để phát huy vai trò và kết nối nữ doanh nhân và Hiệp hội Nữ doanh nhân ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia trong phát triển kinh tế xanh; tăng cường sự quan tâm và phối hợp của các cơ quan, doanh nghiệp nữ nhằm thực hiện hiệu quả các cam kết về phụ nữ, bình đẳng giới và phát triển kinh tế xanh.

Tham dự Diễn đàn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, bộ, ngành, đoàn thể, đại diện một số Đại sứ quán, cơ quan Liên hợp quốc, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam với hai nước, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào, Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển, Hội Liên hiệp Phụ nữ một số tỉnh/thành của ba nước, Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam, các doanh nhân nữ của Việt Nam, Lào, Campuchia.

Phát triển kinh tế xanh là một xu hướng quan trọng và tất yếu trong Chương trình nghị sự phát triển bền vững toàn cầu. Trong dòng chảy mới này, các quốc gia, trong đó có Việt Nam, Lào và Campuchia đều đưa ra cam kết mạnh mẽ về tăng trưởng xanh, hướng tới phát triển bền vững. Cùng với cộng đồng doanh nhân – lực lượng xung kích trong thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh, các nữ doanh nhân đóng vai trò quan trọng góp phần kiến tạo nên một hệ sinh thái tăng trưởng bền vững.

Diễn đàn kết nối và giao lưu Nữ doanh nhân ba nước Việt Nam - Lào – Campuchia

Trong những năm qua, các tổ chức Hội Phụ nữ của ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia đã có nhiều hoạt động thiết thực vì mục tiêu phát triển bền vững. Tiếp theo các sáng kiến phối hợp, đặc biệt Chuyến xe hữu nghị phụ nữ ba nước năm 2017, Diễn đàn trực tuyến phụ nữ ba nước vì phát triển xanh và bền vững năm 2022, Hội LHPN Việt Nam vinh dự đón hai đoàn đại biểu Hội Phụ nữ và nữ doanh nhân Lào và Campuchia, tổ chức cho bạn được tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, phối hợp tổ chức Diễn đàn kết nối nữ doanh nhân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia với chủ đề “Nữ doanh nhân và kinh tế xanh” và một số hoạt động khác, thời gian từ ngày 3/7 – 6/7/2024.

Là ba nước láng giềng gần gũi, Việt Nam, Lào và Campuchia đoàn kết và hợp tác chặt chẽ trong thời kỳ chiến tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước ngày nay. Cùng với các tầng lớp nhân dân, phụ nữ ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia có quan hệ đoàn kết, hữu nghị thân thiết.

Tới nay đã có nhiều Thỏa thuận Hợp tác song phương được kí kết giữa Hội LHPN Việt Nam và tổ chức Hội Phụ nữ của Lào và Campuchia, gần đây nhất là Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2027. Mối quan hệ hợp tác giữa tổ chức phụ nữ của ba nước đã đóng góp tích cực, hiệu quả vào hòa bình, an ninh, ổn định, phát triển của mỗi nước, khu vực và thế giới.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị lần này, hai đoàn đại biểu Hội Phụ nữ và nữ doanh nhân Lào và Campuchia được tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội và thăm toà nhà Quốc hội sáng ngày 4/7; Thăm và làm việc tại trụ sở Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chiều ngày 4/7; Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm phát triển mạng lưới với Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; Thăm và làm việc với doanh nghiệp nữ tại tỉnh Thái Nguyên và chào xã giao Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên vào chiều ngày 5/7/2024

TGA

Bài Viết Liên Quan

Back to top button