CONTECH VIETNAM 2023: Thúc đẩy tiềm năng phát triển của thị trường xây dựng

Triển lãm quốc tế về Xây dựng, Công nghiệp mỏ và Giao thông – Máy móc, thiết bị, Công nghệ, Phương tiện và Vật liệu (CONTECH VIETNAM 2023) sẽ được tổ chức từ ngày 21 – 24/4/2023.

CONTECH VIETNAM 2023: Thúc đẩy tiềm năng phát triển của thị trường xây dựng

Họp báo giới thiệu Triển lãm Contech Vietnam 2023

Mặc dù bị ảnh hưởng nhiều sau đại dịch COVID-19, nhưng thị trường xây dựng Việt Nam vẫn là một điểm sáng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, được định giá khoảng 60 tỷ USD vào năm 2021 và dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng hơn 8,71% trong giai đoạn 2022-2027 (Theo báo cáo Top 10 Công ty uy tín ngành Xây dựng – Vật liệu xây dựng năm 2022 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố ngày 5-4).

Đặc biệt, dòng vốn FDI tiếp tục đổ mạnh vào Việt Nam là điểm sáng đối với mảng xây dựng công nghiệp. Tổng vốn FDI tính đến tháng 3/2022 đạt gần 9 tỷ USD, tổng vốn giải ngân ước tính đạt 4,42 tỷ USD (đây là mức cao nhất so với quý I của các năm giai đoạn 2018-2022).

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ với một loạt các biện pháp được triển khai gần đây đang tạo động lực mới cho các doanh nghiệp trong ngành phục hồi và tăng tốc. Theo Nghị quyết về chính sách tài khoá, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, sẽ có tối đa 176.000 tỷ đồng chi cho đầu tư phát triển, đa phần là đầu tư hạ tầng giao thông.

Hưởng ứng thành công của các kỳ triển lãm trước, tạm dừng sau một thời gian do đại dịch COVID – 19, Triển lãm Quốc tế về Xây dựng, Công nghiệp mỏ và Giao thông – Máy móc, thiết bị, Công nghệ, Phương tiện và Vật liệu lần thứ 4 (CONTECH VIETNAM 2023) sẽ được tổ chức từ ngày 21/4/2023 – 24/4/2023 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng quốc gia, Hà Nội.

Với mục đích duy trì một điểm hẹn thiết thực và uy tín của ngành, CONTECH VIETNAM 2023 sẽ là nơi các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu máy móc, công nghệ mới đến thị trường cũng như tìm kiếm đối tác và xúc tiến các hoạt động bán hàng, đầu tư chuyển giao công ngh. Qua đó đáp ứng được nhu cầu về đổi mới công cụ thiết bị, tiếp nhận các giải pháp thi công ưu việt, tiết kiệm, thân thiện môi trường, nhằm nâng cao năng lực của chủ thể, đáp ứng nhu cầu xây dựng trong nước và cạnh tranh trong đấu thầu quốc tế.

Cùng với sự ổn định tăng trưởng của nền kinh tế, những tín hiệu phục hồi phục mạnh mẽ của thị trường bất động sản và triển vọng tích cực từ nguồn vốn FDI là nhữngyếu tố kích thích sự phát triển của ngành xây dựng trong hầu hết các lĩnh vực: xây dựng nhà ở dân dụng, khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng, khu văn phòng, nghỉ dưỡng. Điều này chứng tỏ sự trở lại đúng thời điểm của CONTECH VIETNAM 2023.

CONTECH VIETNAM 2023: Thúc đẩy tiềm năng phát triển của thị trường xây dựng

CONTECH VIETNAM 2023 sẽ là nơi các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu máy móc, công nghệ mới đến thị trường

Các đơn vị tham gia tại CONTECH VIETNAM 2023 sẽ trưng bày sản phẩm mới thuộc các lĩnh vực máy xây dựng (máy xúc, máy cẩu, máy trộn nhựa đường, máy nghiền, xe nâng…), máy công nghiệp mỏ (máy đào hầm, xe xúc, khoan, búa phá đá…), thiết bị thủy lực, máy cắt CNC, vật liệu xây dựng… với công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Ngoài nguồn thiết bị, công nghệ do các công ty nước ngoài đem đến quảng bá tại thị trường Việt Nam, các nhà cung cấp trong nước cũng không ngừng nghiên cứu, cải tiến, tìm kiếm và lựa chọn những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý, phù hợp điều kiện thi công của Việt Nam để giới thiệu tới các doanh nghiệp trong ngành.

Trong khi đó, khách tham quan sẽ được tìm hiểu trực tiếp sản phẩm và tận mắt chứng kiến sự vận hành của các loại xe và máy móc trưng bày tại triển lãm. Song song với đó, khách hàng cũng được cập nhật những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực thi công và khai thác, thông tin về giá cả, những cải tiến của sản phẩm, các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng…

Bên cạnh chương trình triển lãm chính, tại địa điểm triển lãm đồng thời diễn ra các cuộc hội thảo và thuyết trình kỹ thuật được tổ chức bởi Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam và các đơn vị tham gia triển lãm, hứa hẹn là một diễn dàn hữu ích dành cho các chuyên gia hàng đầu của ngành, nhà sản xuất, nhà phân phối sản phẩm nước ngoài chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và mở rộng thêm các mối quan hệ kinh doanh.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button