Contech Vietnam 2023: Giúp doanh nghiệp đổi mới thiết bị, nâng cao năng suất

Triển lãm Contech Vietnam 2023 trở lại với nhiều đổi mới, hướng tới sân chơi chuyên nghiệp, đẳng cấp và là điểm đến những thương hiệu hàng đầu ngành công nghiệp Xây dựng, Khai thác Mỏ và GT-VT.

Contech Vietnam 2023: Giúp doanh nghiệp đổi mới thiết bị, nâng cao năng suất

Triển lãm có sự hiện diện của các thương hiệu, máy móc thiết bị đến từ Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc , Đài Loan, Thái Lan, Úc, Singapore, UAE…và Việt Nam

Đây là khẳng định của bà Lê Thị Lan Anh – Tổng giám đốc công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Quốc tế Hà Nội (HADIFA) trước báo giới tại buổi họp báo diễn ra sáng nay tại Khách sạn ADONIS – Hà Nội.

Đại diện đơn vị chủ trì phối hợp với Công ty Trinton Events cùng các Bộ, Ngành và các hiệp hội hữu quan tổ chức Triển lãm Quốc tế chuyên nghành về Máy móc, Thiết bị xây dựng, Công nghệ khai thác mỏ, Phương tiện vận tải, Vật liệu xây dựng (Contech Vietnam 2023), bà Lan Anh cho biết: Tiếp nối thành công của các kỳ triển lãm Conbuild, Contech trước đây, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình phát triển và phục hồi sản xuất, kinh doanh sau một thời gian dài bị chậm lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 toàn cầu…

Đặc biệt, trong những năm gần đây, ngành xây dựng và giao thông có vai trò quan trọng đối với sự thay đổi diện mạo đô thị với nhiều công trình văn phòng, căn hộ cao cấp, dự án khu đô thị, khu dân cư mới, khu công nghệ – kỹ thuật cao, và đặc biệt sự tăng trưởng vượt bậc về hạ tầng giao thông đã góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế cũng như đời sống xã hội của người dân. Để đạt được những thành tựu này, cùng với vốn đầu tư từ các nguồn trong và ngoài nước, phải kể đến sự tham gia của yếu tố công nghệ, kỹ thuật mới mang tính đột phá, máy móc thiết bị thông minh, hiện đại .

Contech Vietnam 2023: Giúp doanh nghiệp đổi mới thiết bị, nâng cao năng suất

Triển lãm Contech Vietnam 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 04 năm 2023 tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (N.E.C.C.), số 01 Phố Đỗ Đức Dục, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ngành Xây dựng, Công nghiệp Mỏ và Giao thông Vận tải tại Việt Nam đã và đang mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới nhờ tiềm lực mạnh mẽ để các doanh nghiệp kết nối và quay trở lại hoạt động sôi nổi sau thời gian dài bị chậm lại do Đại dịch Covid-19.

“Công ty HADIFA kỳ vọng những máy móc, công nghệ mới được trưng bày tại Contech Vietnam 2023 có thể giúp các doanh nghiệp trong nước đáp ứng tốt mục tiêu đổi mới trang thiết bị, nâng cao năng suất, tiến độ và chất lượng công trình” bà Lan Anh nói.

Ở góc độ khác, ông Tống Văn Nga – Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam cho rằng: Trong xu thế phát triển và cạnh tranh quốc tế, các nhà thầu Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ về nhiều mặt nhờ quy mô thị trường rộng lớn và nguồn nhân lực, nhất là công nghệ, năng lực thi công và quản lý. Một số nhà thầu lớn của Việt Nam đạt năng lực cạnh tranh tầm quốc tế.

Triển lãm Contech Vietnam 2023 vì thế sẽ là dịp để các bên gặp gỡ, chia sẻ thông tin, cập nhật những công nghệ, máy móc quy trình hiện đại và mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước.

Máy móc, công nghệ trên thế giới dành cho ngành xây dựng luôn có những phát triển đột phá, mỗi năm, mỗi kỳ triển lãm đều có thêm rất nhiều máy móc, vật liệu, công nghệ mới được sản xuất và ứng dụng, đòi hỏi các cá nhân và doanh nghiệp trong ngành phải nắm bắt và cập nhật để phát triển và tăng sức cạnh tranh. Mặt khác, khi các quy định về xây dựng trở nên chặt chẽ hơn thì các yêu cầu về mức độ an toàn, hiệu quả trong thi công và vận hành càng trở nên quan trọng.

“Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam tin tưởng Contech Vietnam 2023 sẽ là một sự kiện có ý nghĩa thiết thực đối với ngành xây dựng Việt Nam bằng việc đem đến những máy móc, công nghệ và giải pháp tiên tiến nhất trên thế giới” ông Nga chi sẻ.

Contech Vietnam 2023: Giúp doanh nghiệp đổi mới thiết bị, nâng cao năng suất

Triển lãm, còn có các buổi hội thảo, thuyết trình về các chủ đề: Thuyết minh Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng, Sử dụng nguồn chất thải làm nguyên liệu sản xuất gạch tunel bằng công nghệ mới thân thiện với môi trường

Nhìn nhận Triển lãm Contech Vietnam 2023 trở lại với nhiều đổi mới tích cực nhằm hướng tới sân chơi chuyên nghiệp và đẳng cấp, với mục tiêu là điểm đến của những thương hiệu hàng đầu cho ngành công nghiệp Xây dựng, Khai thác Mỏ và Giao thông Vận tải (GT-VT), ông Lê Ngọc Đức, Phụ trách Dự án Công ty HADIFA cho hay, Triển lãm Contech Vietnam 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 04 năm 2023 tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (N.E.C.C.), số 01 Phố Đỗ Đức Dục, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Với quy mô hàng trăm gian hàng với 5000m2 trưng bày ngoài trời, phong phú về nội dung, đa dạng về công nghệ và các sản phẩm trưng bày. Theo ông Đức, dự kiến Triển lãm thu hút khoảng hơn 4.000 khách tham quan, đặc biệt là khách tham quan thương mại và những chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực.

“Đây không chỉ là nơi đáp ứng nhu cầu giới thiệu, quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp mà còn tạo điều kiện để các nhà đầu tư, những người làm nghề được tiếp cận, trao đổi thông tin, tìm kiếm đối tác và xúc tiến thương mại” ông Đức nói.

Cũng theo ông Đức, tham gia Triển lãm có sự hiện diện của các thương hiệu, máy móc thiết bị đến từ  Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc , Đài Loan, Thái Lan, Úc, Singapore, UAE…và Việt Nam với quy mô hàng trăm gian hàng  với 5000m2 trưng bày ngoài trời. Triển lãm quy tụ các máy móc, sản phẩm, công nghệ cho lĩnh vực xây dựng, khai thác Mỏ và Giao thông như xe cẩu, xe nâng, máy khoan, máy xúc, máy đào từ các thương hiệu uy tín thế giới cũng như từ các công ty trong nước.

Đóng vai trò là cầu nối giữa các nhà cung cấp trong nước và nước ngoài với doanh nghiệp sản xuất, thi công, Contech Vietnam 2023 là cơ hội cho các đơn vị trưng bày tìm kiếm đối tác tại thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam, cũng là dịp để các công ty trong nước giới thiệu đầy đủ về thế mạnh, thúc đẩy hoạt động kinh doanh, tranh thủ sự hợp tác của đối tác nước ngoài, cập nhật thiết bị, công nghệ mới từ các quốc gia trên thế giới để nâng cao trình độ, năng lực cho doanh nghiệp.

Contech Vietnam 2023: Giúp doanh nghiệp đổi mới thiết bị, nâng cao năng suất

Trong khuôn khổ diễn ra Triển lãm, còn có các buổi hội thảo, thuyết trình về các chủ đề: Thuyết minh Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng, Sử dụng nguồn chất thải làm nguyên liệu sản xuất gạch tunel bằng công nghệ mới thân thiện với môi trường do Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam chủ trì tổ chức cùng với các chủ đề khác do các chuyên gia đầu ngành, hội viên các hội chuyên môn thuyết trình.

Các hoạt động business matching (kết nối kinh doanh) trước, trong và sau Triển lãm của các nhà nghiên cứu, nhà chuyên môn với các đối tác tiềm năng sẽ góp phần tạo ra những cơ hội tốt để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới ngay tại Triển lãm và quảng bá qua các kênh báo chí, truyền thông, trở thành bệ phóng để các sản phẩm, dịch vụ mới được thị trường đón nhận.

“Với sự phong phú về nội dung, đa dạng về công nghệ và các sản phẩm sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Contech Vietnam 2023,  Ban Tổ chức sẽ nỗ lực để mang lại kết quả hữu ích cho các đơn vị trưng bày và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham dự. Ban Tổ chức kỳ vọng Triển lãm Contech Vietnam 2023 sẽ trở thành điểm hội tụ giữa các bên tham gia để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao dịch và tạo dựng các mối quan hệ bền vững” ông Đức nhấn mạnh.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button