Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của Chính phủ Hàn Quốc được triển khai tại Việt Nam

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp K-Startup Grand Challenge được Chính phủ Hàn Quốc tổ chức chính thức khởi động và nhận hồ sơ tham dự từ các startup bắt đầu từ 10/4/2023.

Nền sinh thái khởi nghiệp nổi bật của Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý toàn cầu từ các nhà đầu tư, tăng tốc và các trung tâm nuôi dưỡng khởi nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của Chính phủ Hàn Quốc được triển khai tại Việt Nam

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của các startup, Chính phủ Hàn Quốc đã triển khai nhiều chính sách, chẳng hạn như cung cấp các khoản giảm thuế và động viên cho các nhà đầu tư thiên thần và nhà đầu tư mạo hiểm, cung cấp lợi ích thuế cho các thương vụ sáp nhập và mua lại trong lĩnh vực công nghệ và nghiên cứu-phát triển, cùng với việc đơn giản hóa quy định visa cho các startup và doanh nhân nước ngoài.

Trong nỗ lực thúc đẩy hạ tầng và tạo môi trường thuận lợi cho các startup, Chính phủ Hàn Quốc đang tích cực hỗ trợ các startup thông qua các chương trình như K-Startup Grand Challenge.

Ngoài ra, chính phủ còn có kế hoạch thúc đẩy sự hợp tác giữa các công ty lớn Hàn Quốc và các startup thông qua các chương trình đối tác cộng tác, cũng như thiết lập sự hợp tác có hệ thống giữa các công ty mạo hiểm trong nước và toàn cầu, nhằm gia tăng sức mạnh của sinh thái khởi nghiệp ở Hàn Quốc.

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của Chính phủ Hàn Quốc được triển khai tại Việt Nam
K-Startup Grand Challenge – cánh cửa hỗ trợ các startup vươn ra thị trường châu Á.

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp K-Startup Grand Challenge (KSGC) của Chính phủ Hàn Quốc, được hỗ trợ bởi Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp (MSS) Hàn Quốc và được tổ chức từ năm 2016 bởi Cơ quan Xúc tiến công nghiệp công nghệ thông tin Quốc gia (NIPA).

Năm 2023, Trung tâm hợp tác công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC), thuộc Cơ quan Xúc tiến công nghiệp công nghệ thông tin Hàn Quốc (NIPA) tiếp tục là đơn vị chịu trách nhiệm triển khai cuộc thi K-Startup Grand Challenge 2023 (KSGC 2023) tại Việt Nam, Philippines, Đài Loan, Hongkong, Campuchia, Myanmar, Lào và Đông Timor.

KSGC 2022 đã nhận được hơn 2.600 đơn đăng ký từ 122 quốc gia, và sau 7 năm hoạt động, chương trình đã giúp 167 startups xây dựng nền móng tại Hàn Quốc. Năm nay, chương trình KSGC 2023 đã chính thức mở cổng đăng ký tham gia, bắt đầu từ ngày 10/4 đến hết ngày 18/5; từ các Startups dưới 7 năm tuổi trong các lĩnh vực như Trí tuệ Nhân tạo, Fintech, Logistics, Sinh học công nghệ cao, Robot học, Phát triển trò chơi, IoT, và Thương mại điện tử,…

Chương trình K-Startup Grand Challenge 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 25/7 đến ngày 10/11/2023 (3,5 tháng), tại Trung tâm sáng tạo kinh tế ở Thung lũng Công nghệ Pangyo, Hàn Quốc.

Chương trình sẽ chọn ra Top 60 startup tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 3,5 tháng tại Hàn Quốc (với kinh phí hỗ trợ lên đến 10.840 USD/đội) cùng nhiều lợi ích khác như hỗ trợ visa, sinh viên thực tập Hàn Quốc hỗ trợ, tham gia các buổi hội thảo, gặp gỡ với nhà đầu tư,… Sau đó, Ban tổ chức sẽ chọn ra 20 startup tiếp tục tham gia chương trình hỗ trợ thành lập doanh nghiệp tại Hàn Quốc, kéo dài thêm 3,5 tháng (kinh phí hỗ trợ lên đến 10.840 USD/đội). Và trong ngày Demoday, Top 5 startup xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng với tổng trị giá lên đến 270.000 USD.

Đối tượng đăng ký tham gia

Đối tượng có thể đăng ký tham gia Chương trình KSGC 2023 là các dự án khởi nghiệp có thời gian hoạt động dưới 7 năm hoặc tiền khởi nghiệp, có người đại diện là công dân của một trong các quốc gia/vùng lãnh thổ khác ngoài Hàn Quốc.

Startup cần xây dựng mục tiêu rõ ràng trong việc mở rộng ra thị trường nước ngoài, lấy thị trường Hàn Quốc làm đòn bẩy.

Để biết thêm thông tin và đăng ký tham gia Chương trình K-Startup Grand Challenge
– Truy cập trang web: https://www.k-startupgc.org
– Facebook: https://www.facebook.com/ksgc2023asia

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button