Chuẩn bị tốt cho mùa cao điểm du lịch quốc tế

Chính phủ yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung chuẩn bị tốt cho mùa cao điểm du lịch quốc tế bắt đầu từ tháng 9/2023. Đẩy mạnh xúc tiến du lịch bài bản, hiệu quả hơn.

Đó là nội dung tại Nghị quyết số 124/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2023.

Nghị quyết nêu rõ, trong tháng 8/2023 và các tháng tiếp theo đến cuối năm 2023, Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phối hợp chặt chẽ, thực hiện quyết liệt, nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra tại các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Chính phủ yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương phối hợp với Bộ Ngoại giao thúc đẩy các hoạt động ngoại giao văn hóa; xây dựng các chương trình văn hóa lồng ghép trong các hoạt động ngoại giao để quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam ra thế giới; tăng cường sự hiện diện của Việt Nam tại các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch có quy mô và uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Chuẩn bị tốt cho mùa cao điểm du lịch quốc tế

Chính phủ yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung chuẩn bị tốt cho mùa cao điểm du lịch quốc tế bắt đầu từ tháng 9/2023.

Khẩn trương hoàn thiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2023 để kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đẩy mạnh truyền thông tại các thị trường khách du lịch quốc tế về chính sách thị thực mới của Việt Nam có hiệu lực kể từ ngày 15/8/2023; chú trọng các hoạt động xúc tiến du lịch tại các thị trường quốc tế trọng điểm, có lượng khách lớn, nhiều tiềm năng như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Anh quốc…; phát triển thị trường du lịch Halal; tập trung chuẩn bị tốt cho mùa cao điểm du lịch quốc tế bắt đầu từ tháng 9/2023. Đẩy mạnh xúc tiến du lịch bài bản, hiệu quả hơn.

Trước những “nút thắt” được tháo gỡ trong chính sách visa của Việt Nam, đại diện nhiều đơn vị lữ hành cho hay đối tác của họ đánh giá tích cực về đổi mới này và đang háo hức chờ ngày chính thức áp dụng (từ 15/8). Để chuẩn bị cho lộ trình “đường thông hè thoáng” hơn, đa số doanh nghiệp lữ hành khai thác mảng inbound (đón khách nước ngoài vào Việt Nam) đã và đang gấp rút xây dựng kế hoạch dài hơi với những sản phẩm chủ lực mới.

Chính sách visa cởi mở sẽ khởi động một lộ trình thông thoáng cho du lịch Việt tăng tốc phục hồi và phát triển. Cùng với đòn bẩy visa, doanh nghiệp rất kỳ vọng và tin tưởng ngành du lịch Việt sẽ sớm chinh phục mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế trong năm nay và vươn xa hơn nữa trong năm 2024.

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button