Chiến dịch truyền thông “Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc năm 2023” nhân dịp kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam

Kỷ niệm 22 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2023), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức họp báo giới thiệu Chiến dịch truyền thông “Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc năm 2023”, với chủ đề “Chạm để yêu thương”.

Chiến dịch truyền thông
Họp báo giới thiệu Chiến dịch truyền thông “Xây dựng gia đình trẻ hanh phúc” năm 2023.

Chương trình Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc, nhằm tăng cường việc tuyên truyền trong các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên về vai trò và giá trị của việc xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, tiến bộ đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và bản thân; bổ sung kiến thức, kỹ năng trước khi xây dựng, gìn giữ hạnh phúc gia đình hạnh phúc, ấm no cho hội viên, thanh niên; biểu dương và tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu để lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội, đồng thời phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển. Qua đó, vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, văn minh.

Chiến dịch truyền thông
Các đồng chí chủ trì chương trình.

Các nội dung chính của chiến dịch là xây dựng các sản phẩm truyền thông tuyên truyền về hạnh phúc gia đình như: Infographic, motiongraphic, bộ tranh… để tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa của gia đình đối với mỗi cá nhân và xã hội; những câu chuyện hay, hành động đẹp để gìn giữ hạnh phúc, chăm lo cho gia đình…

Cuộc thi “Chạm để yêu thương” trên mạng xã hội TikTok Live nhằm tạo hiệu ứng về tình cảm gia đình trong các bạn trẻ. Người tham gia thi sẽ tạo các video clip ngắn đăng trên nền tảng Tiktok Live cá nhân ở chế độ công khai, với nội dung thể hiện sự yêu thương, sẻ chia đối với gia đình của mình; Những cảm nhận, suy nghĩ về gia đình hạnh phúc; Chia sẻ những câu chuyện về gia đình bản thân; Những nội dung sáng tạo về những ý nghĩa của gia đình đối với bản thân… Các video clip dự thi được đăng tải phải kèm theo hashtag #giadinhtrehanhphuc, #chamdeyeuthuong, #pnj, #hoilhtnvn.

Thời gian triển khai từ ngày 28/6 đến ngày 28/7/2023. Cơ cấu Giải thưởng gồm: 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 01 giải Nhì trị giá 05 triệu đồng; 01 giải Ba trị giá 03 triệu đồng; 10 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 01 triệu đồng và 01 giải được bình chọn nhiều nhất (số lượt like) trị giá 02 triệu đồng. Các giải thưởng kèm Giấy chứng nhận từ Ban Tổ chức.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ tạo blog tâm sự gia đình trẻ, gia đình trẻ chia sẻ… trên các nền tảng mạng xã hội như Facbook, TikTok để gia đình trẻ chia sẻ các câu chuyện về gia đình, vướng mắc trong cuộc sống gia đình trẻ hoặc người thân trong gia đình gặp phải như khởi nghiệp, tình yêu, hôn nhân, giữ gìn hạnh phúc, nuôi dạy con cái… để các chuyên gia tư vấn giải pháp tháo gỡ những vấn đề các gia đình gặp phải. Từ đó, giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Trong khuôn khổ chương trình còn có diễn đàn giao lưu kết hợp trực tiếp và trực tuyến với chủ đề “Gìn giữ hạnh phúc gia đình” trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, các gia đình và các chuyên gia chia sẻ về hạnh phúc gia đình hiện nay, kinh nghiệm nuôi dạy con, cách giải quyết mâu thuẫn gia đình, quản lý tài chính, giải quyết bạo lực gia đình…

Minh Quân

 

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button