Bước đột phá của ngành nhựa và cao su Việt Nam

Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành Nhựa và Cao su – HanoiPlas 2024 đã chính thức khai mạc. Sự kiện đánh dấu bước chuyển mình đáng kể của ngành nhựa và cao su Việt Nam với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp đến từ 13 quốc gia và khu vực.

Bước đột phá của ngành nhựa và cao su Việt Nam
HanoiPlas 2024 diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 6 năm 2024 tại I.C.E. Hà Nội

HanoiPlas 2024 do Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad và Yorkers Exhibition Service Vietnam tổ chức, với Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) là đồng tổ chức và sự hỗ trợ chính thức từ Bộ Công Thương, Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA), Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI), Hiệp hội Nhựa và Cao su Tp. Hồ Chí Minh (RUPA), Hiệp hội Công nghiệp Khuôn mẫu Đài Loan (TMDIA) và Hiệp hội Công nghiệp Máy móc Đài Loan (TAMI), cùng các tổ chức khác.

Bước đột phá của ngành nhựa và cao su Việt Nam

Ngành nhựa Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, đóng vai trò thiết yếu trong việc cung cấp vật liệu quan trọng cho các ngành công nghiệp đa dạng như điện tử, dệt may, hàng tiêu dùng và ô tô. Với các khoản đầu tư gia tăng, Việt Nam đã trở thành trung tâm sản xuất chính cho các sản phẩm nhựa, đáp ứng nhu cầu của các thị trường quốc tế lớn.

HanoiPlas 2024 hướng tới sự tăng trưởng vượt bậc của ngành nhựa Việt Nam, với hơn 200 doanh nghiệp từ 13 quốc gia và khu vực, bao gồm Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Pakistan, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Hoa Kỳ và Việt Nam. Với quy mô trên 9.000 mét vuông, triển lãm là cơ hội để các doanh nghiệp hàng đầu giới thiệu sản phẩm và công nghệ mới nhất trong ngành nhựa và cao su.

Bước đột phá của ngành nhựa và cao su Việt Nam

Tại HanoiPlas năm nay, các doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau của thị trường máy móc sẽ được giới thiệu. Trong lĩnh vực máy ép phun, các công ty nổi bật bao gồm Multitech, Shini, Honzen Union, Chuan Lih Fa, Fu Chun Shin và Yizumi. Trong lĩnh vực sản xuất cao su, INEM và Pan Stone được chú ý. Shanghai CMIC chuyên về máy móc đóng gói nhựa mềm, bao gồm bao bì PP dệt, máy ép nhựa, máy đùn và máy đóng gói. Kung Hsing được ghi nhận với những đóng góp trong lĩnh vực máy thổi màng. RR Plast nổi bật trong thị trường dây chuyền đùn. Các giải pháp tái chế được nâng cao bởi các công ty như Pan Era và Daisaku. Lĩnh vực hóa chất và nguyên liệu có các công ty chủ chốt như Dynea Pakistan, Planet Asia, Datacolor và Ascend. Cuối cùng, lĩnh vực sản xuất túi nhựa có sự góp mặt của các công ty nổi tiếng như Chao Wei, Cosmo và Dipo.

Bước đột phá của ngành nhựa và cao su Việt Nam

Ngoài ra, một loạt các hội thảo chuyên đề được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm: Ngày 6/6 diễn ra Hội thảo VPA: Giải pháp cải thiện độ trong và tối ưu hóa chi phí về tiêu hao năng lượng cho ngành sản xuất bao bì nhựa – Chính sách trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) và những vấn đề cần giải đáp đến các Doanh nghiệp sử dụng bao bì đóng gói; Ngày 6/6-7/6 diễn ra hội thảo Xu hướng của ngành nhựa: Chuỗi cung ứng, hậu cần và thị trường xuất sắc; Và 7/6 là Moldex3D: Tối ưu hóa công nghệ khuôn mẫu trong kỷ nguyên sản xuất thông minh.

Bước đột phá của ngành nhựa và cao su Việt Nam

Bà Judy Wang, Chủ tịch Yorkers, cho biết: “HanoiPlas 2024 đánh dấu một thời điểm quan trọng cho ngành nhựa và cao su Việt Nam. Triển lãm không chỉ trưng bày những tiến bộ và đổi mới đáng kể trong ngành mà còn thúc đẩy sự hợp tác quốc tế và tăng trưởng kinh doanh. Chúng tôi rất vui mừng được tập hợp các chuyên gia hàng đầu và các nhà lãnh đạo tư duy để chia sẻ kiến thức và thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp năng động này.”

HanoiPlas 2024 không chỉ là một sự kiện triển lãm mà còn là một nền tảng quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của ngành nhựa và cao su Việt Nam, qua đó các doanh nghiệp sẽ tận dụng tốt cơ hội kết nối và hợp tác, cùng nhau đón đầu xu thế phát triển kinh tế tuần hoàn.

TGA

Bài Viết Liên Quan

Back to top button