Bitcoin có thể hạ nhiệt về mức 58.000 – 59.000 USD/BTC

Bitcoin đã tăng giá gần gấp đôi từ mức 38.000 USD/BTC vào cuối tháng 1, nên việc sụt giảm hiện tại là điều tất yếu và có thể về mức 58.000 – 59.000 USD/BTC trong động thái tiếp theo.

Bitcoin có thể thoái lui sâu

Bitcoin (BTC) đã trải qua một cuối tuần đầy biến động với mức giá giảm xuống thấp nhất còn 64.533 USD/BTC vào ngày 17/3, làm tăng thêm sự lo lắng của các nhà đầu tư trên thị trường.

Bitcoin có thể hạ nhiệt về mức 58.000 - 59.000 USD/BTC
Bitcoin (BTC) đã trải qua một cuối tuần đầy biến động với mức giá giảm xuống thấp nhất còn 64.533 USD/BTC vào ngày 17/3

Các nhà phân tích bình luận, Bitcoin đã tăng cao hơn bao giờ hết trong tháng qua, đạt được mức cao mới mọi thời đại và đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới có thể đã sẵn sàng cho một giai đoạn hạ nhiệt. Công ty phân tích tài sản kỹ thuật số Swissblock cho biết trong một ghi chú mới đây rằng, Bitcoin đã tăng giá gần gấp đôi từ mức 38.000 USD/BTC vào cuối tháng 1 mà không có bất kỳ đợt giảm giá đáng kể nào. Vì thế việc sụt giảm hiện tại là điều tất yếu, không có gì tăng theo một đường thẳng nhất là với BTC.

“Tuy nhiên trong bức tranh lớn hơn, giá thấp hơn sẽ là bước thoái lui tạm thời trước khi xu hướng tăng cuối cùng tiếp tục đạt mức cao mới. Chúng tôi thấy BTC có thể giảm xuống còn 58.000 – 59.000 USD/BTC trong động thái tiếp theo”, Swissblock dự báo.

Còn theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView, những nhà đầu cơ giá lên Bitcoin vẫn tự tin mặc dù thị giá đồng tiền đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 6/3 trong đợt bán tháo ồ ạt vào cuối tuần. Nhà giao dịch nổi tiếng Skew cũng chỉ ra các khu vực quan tâm của các nhà đầu tư trên những sàn giao dịch lớn vào khoảng 60.000 – 64.000 USD.

Các chu kỳ trước đã chứng kiến những đợt thoái lui sâu hơn của thị trường nhưng vẫn nằm trong xu hướng tăng rộng hơn. Do đó, các nhà quan sát thị trường tiếp tục lạc quan vào xu hướng mua vào Bitcoin đang diễn ra từ các quỹ ETF Bitcoin của Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào ngày 18/3.

Nhà đầu tư vàng sẽ không chuyển sang Bitcoin

Trong một báo cáo nghiên cứu công bố vào giữa tuần trước, ông lớn ngân hàng JPMorgan cho biết, trong bối cảnh thị trường tài sản tăng nóng, các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân đã đồng thời mua cả vàng và Bitcoin, chứ không phải chuyển đổi giữa hai loại tài sản này như một số nhà phân tích đã đưa ra giả thuyết trước đó.

Bitcoin có thể hạ nhiệt về mức 58.000 - 59.000 USD/BTC
Không hẳn việc dòng tiền chảy ra từ các quỹ giao dịch trao đổi vàng thì sẽ chảy vào ETF Bitcoin

Không hẳn việc dòng tiền chảy ra từ các quỹ giao dịch trao đổi vàng thì sẽ chảy vào ETF Bitcoin. Chuyên gia tại JPMorgan – Nikolaos Panigirtzoglou nhấn mạnh: “Các nhà đầu tư tư nhân và cá nhân quan tâm đến cả vàng và Bitcoin từ đầu năm đến nay thay vì chuyển dịch dòng vốn. Theo đó, vị thế tăng mạnh kể từ tháng 2/2024 với 7 tỷ USD hợp đồng tương lai Bitcoin và có tới 30 tỷ USD hợp đồng tương lai vàng”.

Đáng chú ý, nhà phát triển phần mềm MicroStrategy, công ty có chiến lược mua Bitcoin cũng đóng vai trò trong việc khuếch đại thông tin liên quan đến đà tăng giá của thị trường tiền điện tử. MicroStrategy đã mua hơn 1 tỷ USD Bitcoin trong năm nay, bổ sung vào số tiền hơn 1 tỷ USD thu được trong quý cuối cùng của năm 2023.

“Chúng tôi tin rằng việc MicroStrategy mua Bitcoin bằng vốn vay sẽ bổ sung thêm đòn bẩy và tạo sóng cho đợt tăng giá tiền điện tử hiện tại, làm tăng nguy cơ đòn bẩy trong một đợt suy thoái tiềm ẩn trong tương lai”, các chuyên gia của JPMorgan phân tích.

Nguồn: diendandoanhnghiep.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button