Bình Dương khánh thành nhà máy sản xuất cà phê hòa tan sấy lạnh hơn 80 triệu USD

Liên doanh ILD Coffee Việt Nam đã khánh thành nhà máy mới sản xuất cà phê hòa tan sấy lạnh đầu tiên tại Việt Nam với tổng đầu tư hơn 80 triệu USD.

Bình Dương khánh thành nhà máy sản xuất cà phê hòa tan sấy lạnh hơn 80 triệu USD

Khai trương nhà máy ILD Coffee Việt Nam tại Bình Dương

Nhà máy ILD Coffee Việt Nam đặt tại Khu công nghiệp Protrade, Bình Dương. Đây là nhà máy  liên doanh đầu tiên tại Việt Nam giữa 2 doanh nghiệp Châu Âu Louis Dreyfus Company (LDC) và Instanta Sp. z o.o. (Instanta). Nhà máy ILD Coffee Việt Nam có công suất  5.600 tấn thành phẩm năm và tổng vốn đầu tư hơn 80 triệu USD, đầu tư công nghệ chiết xuất và sấy lạnh hiện đại nhất Châu Âu. Đồng thời được chứng nhận an toàn thực phẩm FSSC 22000 và tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội SMETA – phản ánh cam kết của nhà máy về an toàn trong sản xuất và vận hành. Cùng với cam kết của các đối tác về sản xuất và phân phối cà phê bền vững, các thiết bị sản xuất của nhà máy cũng được thiết kế để giảm thiểu tác động đến môi trường – ví dụ, sử dụng nồi hơi sinh khối từ bã cà phê đã qua sử dụng trong quá trình sản xuất để tạo ra hơi nước.

Chia sẻ tại buổi lễ khánh thành, ông Jacek Szymczyk, Chủ tịch Instanta cho biết, nhà máy được thành lập để đáp ứng nhu cầu cà phê hòa tan ngày càng tăng trên toàn cầu, đặc biệt đối với phân khúc cà phê hòa tan sấy lạnh cao cấp. Nhà máy sẽ cung cấp các sản phẩm cà phê hòa tan đặc biệt, với công thức được điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng tại các thị trường lâu đời như Châu Âu, cũng như các thị trường mới nổi ở Châu Á.

Bình Dương khánh thành nhà máy sản xuất cà phê hòa tan sấy lạnh hơn 80 triệu USD

ILD Coffee Việt Nam có tổng vốn đầu tư hơn 80 triệu USD

“Liên doanh với Instanta sẽ hỗ trợ chiến lược đa dạng hóa toàn cầu của chúng tôi thông qua việc cung cấp nhiều sản phẩm có giá trị gia tăng hơn, đồng thời phản ánh cam kết của chúng tôi với Việt Nam – thị trường trọng điểm của LDC. Ngoài ra, nhà máy ILD Coffee Việt Nam cũng sẽ bổ trợ cho hoạt động kinh doanh cà phê nhân xanh Robusta toàn cầu hiện tại của LDC, đồng thời mở rộng danh mục sản phẩm của chúng tôi để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng”, ông Ben Clarkson, Giám đốc Ngành hàng cà phê toàn cầu của LDC cho biết.

Chia sẽ những thành công thu hút đầu tư FDI của tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Dành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: “Hiện nay Bình Dương đứng thứ 2 trên cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Lũy kế đến ngày 15/9/2023, toàn tỉnh hiện có 4.166 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 40,2 USD; và hôm nay, nhà máy mới của Công ty TNHH ILD Coffee Việt Nam chuyên sản xuất, chế biến, kinh doanh, đóng gói, lưu trữ, trưng bày, thử nghiệm và phân phối các sản phẩm liên quan đến cà phê với tổng đầu tư dự án trên 80 triệu USD  là minh chứng phù hợp với chủ trương và định hướng kêu gọi và thu hút đầu tư của tỉnh Bình Dương trong giai đoạn hiện nay.

Đại diện nhà máy ILD Coffee Việt Nam cho biết thêm, nguyên liệu đầu vào của nhà máy sử dụng 100% từ nguồn cà phê tại Việt Nam. Nhà máy sẽ hỗ trợ các hộ nông dân vùng nguyên liệu cà phê, hướng dẫn canh tác có trách nhiệm, bảo vệ môi trường…tạo ra nhiều việc làm mới và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Nguồn: diendandoanhnghiep.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button