Báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam giữ vững bản sắc trong từng trang viết

Báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam cần phát huy truyền thống, giữ vững bản sắc, làm đậm nét và đặc sắc tính khoa học trong từng trang viết, từng bài viết để xây dựng và bảo vệ thương hiệu cơ quan báo chí của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) vừa tổ chức buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí trong hệ thống báo chí khoa học, công nghệ, nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023).

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng đã ôn lại truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam. Ông nêu rõ, một trong những thế mạnh đặc biệt của báo chí trong hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là thông tin về khoa học và công nghệ, truyền thông phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam…

Báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam giữ vững bản sắc trong từng trang viết
Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng phát biểu.

Thời gian qua, báo chí trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam đã không ngừng cải thiện nội dung, phương pháp làm báo, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin ngày càng cao của các nhà khoa học, trí thức và bạn đọc cả nước. Những kết quả đạt được của các cơ quan báo chí trong và ngoài hệ thống báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam là rất đáng khích lệ và tự hào. Tuy nhiên, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra cho các cơ quan báo chí trong giai đoạn hiện nay là rất lớn.

Để hoạt động báo chí của Liên hiệp Hội Việt Nam phát huy được thế mạnh trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, thực hiện đúng vai trò là cơ quan ngôn luận, cơ quan thông tin hữu hiệu của Đảng, Nhà nước, theo ông Phan Xuân Dũng, các cơ quan báo chí cần phải tiếp tục cố gắng hơn nữa, phát huy truyền thống, giữ vững bản sắc, làm đậm nét và đặc sắc tính khoa học trong từng trang viết, từng bài viết để xây dựng và bảo vệ thương hiệu cơ quan báo chí của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam; đồng thời, phải đặt ra và thực hiện lộ trình, phương hướng phát triển, đề ra những biện pháp khắc phục khó khăn, tồn tại để đưa tờ báo của mình thực sự là công cụ thông tin tuyên truyền có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước và của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam giữ vững bản sắc trong từng trang viết
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chúc đội ngũ những người làm công tác báo chí, tuyên truyền của Liên hiệp Hội Việt Nam đạt được nhiều thắng lợi trong sứ mệnh thiêng liêng, cao cả của mình, đúng như những gì mà Bác Hồ kính yêu đã từng mong đợi: “Ngòi bút của các bạn cũng là những vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính, trừ tà”.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu đại diện một số cơ quan báo chí đã thẳng thắn chia sẻ về những khó khăn còn tồn tại, nhất là đối với các tạp chí trong giai đoạn hiện nay. Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng đã đồng cảm, ghi nhận những chia sẻ của các đơn vị báo chí, đồng thời khẳng định trong thời gian tới Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ có những phương hướng, giải pháp đồng hành cùng các đơn vị báo chí, để các đơn vị báo chí trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục ổn định, phát triển và có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button