Bản lĩnh nhà đầu tư 2023: Sân chơi trí tuệ cho sinh viên Kinh tế – Tài chính

Sáng ngày 15/11, tại Hà Nội, Khoa Tài chính Học viện Ngân hàng đã phối hợp với Hội sinh viên và Câu lạc bộ Chứng khoán Học viện Ngân hàng phát động cuộc thi “Bản lĩnh nhà đầu tư 2023”.

“Bản lĩnh nhà đầu tư 2023” là một cuộc thi lần thứ 12 chuyên về Tài chính – Chứng khoán dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế – Tài chính trên toàn quốc. Cuộc thi với mong muốn tạo ra một sân chơi cho các bạn sinh viên có thể phát huy bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên trong tương lai.

Bản lĩnh nhà đầu tư 2023: Sân chơi trí tuệ cho sinh viên Kinh tế - Tài chính
Họp báo phát động cuộc thi Bản lĩnh nhà đầu tư 2023 được tổ chức ngày 15/11 tại Học viện Ngân hàng

Tiếp nối thành công của 11 mùa trước, “Bản lĩnh nhà đầu tư 2023” được tổ chức với thông điệp “Evolve Your Future”, hứa hẹn sẽ tiếp tục đem lại cho các bạn sinh viên một sân chơi đầy bổ ích và lý thú; mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển cho mỗi bạn trong tương lai. “Bản lĩnh nhà đầu tư 2023” tiếp tục kết hợp song song giữa hình thức thi trực tiếp – offline cho các bạn sinh viên tại Hà Nội và trực tuyến – online cho các bạn sinh viên khác để các bạn có cơ hội tham gia tranh tài mà không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý. Hơn thế nữa, các thí sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế qua vòng thi Thử thách thị trường, nơi các bạn thí sinh sẽ được tham gia đầu tư trên phần mềm đầu tư của Công ty Cổ phần STAG Việt Nam; đồng thời rèn luyện kỹ năng phân tích, phán đoán và ra quyết định.

Bản lĩnh nhà đầu tư 2023: Sân chơi trí tuệ cho sinh viên Kinh tế - Tài chính
Các đại biểu tham dự họp báo phát động cuộc thi Bản lĩnh Nhà đầu tư 2023

Giá trị cốt lõi mà “Bản lĩnh nhà đầu tư 2023” hướng đến là tiếp cận với thực tế và góp phần định hướng nghề nghiệp cho những thí sinh tham gia. Cuộc thi cũng nhằm tạo sân chơi, giúp các bạn sinh viên có thể học hỏi được những kiến thức bổ ích trong việc kinh doanh tiền tệ nói chung, cũng như phân tích và đầu tư chứng khoán nói riêng, đem lại cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, mang đến cơ hội cho sinh viên được kiểm tra kiến thức Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán của bản thân; cơ hội được thực tập và làm việc tại các công ty chứng khoán, được nhận những giải thưởng, học bổng có giá trị… Đặc biệt là giúp sinh viên đến gần hơn với nhà tuyển dụng, được nghe họ trao đổi về công việc và chia sẻ những mong muốn của họ đối với các ứng viên tương lai.

“Bản lĩnh nhà đầu tư 2023” được chia làm 5 vòng. Vòng 1: test online từ 12-24/11. Vòng 2: test sơ loại ngày 26/11. Vòng 3: thử thách chuyên sâu từ 9-10/12. Các thí sinh tham gia vòng 3 sẽ phải tham gia bài thử thách thị trường: mỗi thí sinh sẽ được cấp 1 tài khoản chứng khoán để thực hiện giao dịch với hình thức đặt lệnh trực tuyến. Ngoài ra, thi sính phải thi 2 chặng khác: chặng 3A – thử thách nhóm (50 thí sinh chia thành 10 đội cùng giải 1 Casestudy, trong vòng 3 giờ sau đó các đội sẽ trình bày và phản biện với Ban giám khảo); chặng 3B – kiến thức chuyên sâu (làm bài thi tự luận trên giấy trong vòng 90 phút). Vòng 4: Thuyết trình bảo vệ danh mục đầu tư ngày 7/1/2024. Vòng 5: Chung kết ngày 26/1/2024.

Bản lĩnh nhà đầu tư 2023: Sân chơi trí tuệ cho sinh viên Kinh tế - Tài chính
Đại diện Khoa Tài chính Học viện Ngân hàng, Hội sinh viên và Câu lạc bộ Chứng khoán Học viện Ngân hàng, các nhà tài trợ tham dự họp báo phát động cuộc thi Bản lĩnh Nhà đầu tư 2023

“Bản lĩnh nhà đầu tư 2023” nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia, nhà chuyên môn. Nói về “Bản lĩnh nhà đầu tư 2023”, thầy Phạm Tiến Mạnh – Trưởng bộ môn Kinh doanh chứng khoán Học viện Ngân hàng cho biết, thông qua các năm tổ chức, chất lượng các thí sinh ngày càng tốt lên. Điều này góp phần khẳng định vai trò của cuôc thi trong việc đóng góp kiến thức cho các bạn sinh viên và tạo tiền đề cung cấp các nhà đầu tư mới với chất lượng tốt cho thị trường chứng khoán. Ngoài ra cuộc thi còn giúp các bạn sinh viên của các trường được kết nối, giao lưu, học hỏi với nhau tốt hơn.

Ông Jun Dae Poong – Giám đốc phòng Kĩ thuật số Công ty CP Chứng khoán BIDV – BSC nhận định, “Bản lĩnh nhà đầu tư 2023” là cuộc thi quy mô lớn được tổ chức trên toàn quốc, hướng tới đối tượng là các em sinh viên trẻ đang có những cái quan tâm sâu sắc tới lĩnh vực Kinh tế  – Tài chính  – Chứng khoán ở thị trường Việt Nam. “Tôi hy vọng thông qua cuộc thi “Bản lĩnh nhà đầu tư năm 2023”, chúng ta có thể khám phá, phát hiện ra được những nhân lực cũng như tài năng của thế hệ trẻ. Đặc biệt chúng tôi cũng mong đây là nhà đầu tư tương lai của thị trường chứng khoán Việt Nam” – ông Jun Dae Poong chia sẻ.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến hơn 400 triệu đồng. Bao gồm giải nhất: 85.199.000 đồng; giải Nhì: 65.900.000đồng; giải Ba: 48.150.000 đồng và 2 giải Khuyến khích, mỗi giải 27.250.000 đồng.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button