Xúc tiến, quảng bá du lịch qua cuộc thi ảnh “Tỏa sáng Việt Nam”

Cuộc thi này là một trong những sự kiện quan trọng, góp phần đẩy mạnh xúc tiến quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giám khảo cho biết, cuộc thi ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 “Tỏa sáng Việt Nam – Amazing Vietnam” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh nói riêng, những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh nói chung. Hầu hết các tác phẩm dự thi có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật; là cơ sở hình thành hệ thống dữ liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến cho ngành Du lịch Việt Nam.

Xúc tiến, quảng bá du lịch qua cuộc thi ảnh

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi.

Từ 13.279 tác phẩm dự thi, Ban tổ chức cuộc thi ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 cuộc thi đã chọn 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng và 175 tác phẩm nổi bật để triển lãm tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội.

Được phát động vào tháng 12/2022, sau gần 6 tháng, Ban tổ chức đã nhận được 13.279 tác phẩm ảnh của 1.032 tác giả đến từ 63 tỉnh/thành phố trong cả nước tham gia dự thi. Thông qua lăng kính du lịch, các tác phẩm ảnh dự thi đã thể hiện sinh động vẻ đẹp đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam hôm nay; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch, tại các cơ sở lưu trú du lịch trong cả nước…

Đây cũng là dịp để các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp du lịch giao lưu, kết nối, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình thông qua các hình thức tài trợ, đồng hành cùng Ban Tổ chức cuộc thi; đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững theo tinh thần Nghị quyết 82/NQ-CP của Chính phủ, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Cuộc thi Ảnh Xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 với chủ đề “Tỏa sáng Việt Nam – Amazing Vietnam” được tổ chức online tại trang website www.anhnghethuatdulich.com đã tạo được nhiều hoạt động tương tác với cộng đồng và du khách.

Xúc tiến, quảng bá du lịch qua cuộc thi ảnh

Tác phẩm “Đêm Sài Gòn” của tác giả Nguyễn Đặng Việt Cường đạt giải nhất.

Xúc tiến, quảng bá du lịch qua cuộc thi ảnh

Tác phẩm đạt giải Nhì – “Đêm ngàn sao” của Vũ Văn Lâm.

Ngoài ra, Cuộc thi đã tìm ra được 1 tác phẩm có số lượng LIKE và thả tim nhiều nhất, 1 tác phẩm có số lượng SHARE nhiều nhất thông qua sự đánh giá, lựa chọn của các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, độc giả cũng như những người đam mê nhiếp ảnh trên fanpage Tạp chí Du lịch (www.facebook.com/Vietnam Tourism Review/).

Trong đó, tác giả Nguyễn Đặng Việt Cường (TP. Hồ Chí Minh) đoạt giải nhất cuộc thi với tác phẩm “Đêm Sài Gòn”. Hai giải nhì thuộc về tác phẩm “Nắng trên Sáng Nhù” của tác giả Đặng Thị Phương Lan (Yên Bái) và tác phẩm “Đêm ngàn sao” của tác giả: Vũ Văn Lâm (Hải Phòng). Ba giải ba thuộc về các tác phẩm “Tết gạo mới ở làng nhà sàn Thái Hải”, “Sắc vàng Tam Cốc” và “Khám phá hang Mây”.

5 giải Khuyến khích bao gồm, tác phẩm “Khám phá mùa rong mơ biển” của Nguyễn Tiến Dũng, “Hát trên thuyền” của Nguyễn Trọng Hiếu, “Biểu diễn lắc thúng trong rừng dừa sinh thái” của Phan Vũ Trọng, “Làng có hội” của Nguyễn Đức Viên, “Mùa hoa tớ dày ở Mù Cang Chải” của Vũ Chiến. Giải tác phẩm có số lượng like và thả tim nhiều nhất: “Móng ngựa mùa nước đổ” của Dương Hoài An. Giải tác phẩm có số lượng share nhiều nhất: “Tà Pạ trong sương” của Nguyễn Đông Xuân.

Triển lãm ảnh diễn ra từ 25 đến 31-8-2023 tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button