Vinh danh 62 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Trong các doanh nghiệp được vinh danh có nhiều doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh nhưng vẫn cố gắng chăm lo, đảm bảo việc làm, thu nhập, phúc lợi cho người lao động.

Ông Nguyễn Đình Khang – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã nhấn mạnh tại Lễ vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động được tổ chức chiều nay (ngày 16/11). Chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức nhằm động viên, khích lệ các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống và đảm bảo môi trường làm việc hiệu quả cho người lao động, phát huy cao nhất sở trường và nhiệt huyết của người lao động.

Vinh danh 62 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng trao bằng khen của VCCI cho các doanh nghiệp

Phát biểu tại lễ vinh danh, ông Nguyễn Đình Khang – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: năm 2022 chương trình tôn vinh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” được tổ chức sau hơn 2 năm nước ta trải qua giai đoạnkhó khăn vì dịch COVID – 19. Hàng chục ngàn doanh nghiệp đã phải ngừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng. Hàng triệu lao động đã bị mất, gián đoạn việc làm.

Từ cuối năm 2021, dịch bệnh COVID – 19 cơ bản được kiểm soát, cùng với sự mở cửa trở lại của nền kinh tế, các cơ chế, chính sách hỗ trợ có hiệu quả của Chính phủ đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phục hồi sản xuất, mở rộng thị trường, tạo bứt phá về doanh thu, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế. Việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động dần trở lại bình thường.

Do vậy, năm nay, Bộ tiêu chí xếp hạng đã được bổ sung thêm các tiêu chí nhằm đánh giá chính xác thực trạng các doanh nghiệp đã khắc phục khó khăn, vượt qua dịch bệnh COVID – 19, các doanh nghiệp đã cố gắng chăm lo cho người lao động của mình, kể cả khi dịch bệnh còn đang hoành hành và sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Vinh danh 62 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang (bên phải) trao bằng khen cho các doanh nghiệp (ảnh: N.H)

Trải qua quá trình xem xét nghiêm túc kĩ lưỡng, Hội đồng xếp hạng đã lựa chọn vinh danh 62 doanh nghiệp được xếp hạng, trong đó 28 doanh nghiệp được tặng Bằng khen của 3 cơ quan phối hợp tổ chức. Đây đều là những doanh nghiệp đáp ứng tốt nhất các tiêu chí xếp hạng, trong đó đáng trân trọng có nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm ngành nghề chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, mặc dù doanh thu, lợi nhuận giảm thấp nhưng vẫn cố gắng trong chăm lo cho người lao động, đảm bảo việc làm, thu nhập, phúc lợi cho người lao động.

Theo đánh giá của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” đã tạo được hiệu ứng xã hội sâu sắc, động viên, khích lệ các doanh nghiệp cải thiện môi trường làm việc, nâng cao phúc lợi cho người lao động xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ. Qua hoạt động đã tạo nên một phong trào thi đua chăm lo cho người lao động liên tục từ nhiều năm qua trong các doanh nghiệp. Đã có hàng chục tỉnh, thành phố tổ chức vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động ở cấp địa phương, lựa chọn các doanh nghiệp tiêu biểu nhất gửi tham gia Bảng xếp hạng toàn quốc. Đây chính là điều đáng trân quý mà các đơn vị tổ chức mong muốn.

Vinh danh 62 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng trao bằng khen của VCCI cho các doanh nghiệp

Ông Nguyễn Đình Khang cũng bày tỏ tin tưởng những doanh nghiệp được vinh danh tiếp tục phát huy vai trò là những nhân tố tích cực đi đầu, tiếp tục có nhiều đổi mới, cố gắng chăm lo đời sống của người lao động, coi người lao động là tài sản vô giá, nguồn vốn quý của doanh nghiệp. Trên cơ sở đó nhân lên nhiều hơn nữa các doanh nghiệp quan tâm, chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động, động viên khích lệ người lao động gắn bó, cố gắng phấn đấu vì doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững”.

Tại buổi lễ, cùng với 34 doanh nghiệp được vinh danh trong Bảng xếp hạng, Hội đồng xếp hạng đã lựa chọn 28 doanh nghiệp tiêu biểu được nhận bằng khen của 3 cơ quan. Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch VCCI đã trao bằng khen của VCCI cho 9 doanh nghiệp. Đó là các doanh nghiệp: Tổng công ty Điện lực dầu Khí Việt Nam, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam, công ty CP Cảng Đà Nẵng, công ty TNHH Công nghệ Cosmos1, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), công ty CP Vận tải biển Việt Nam, công ty CP Cảng Đồng Nai, Tổng công ty thương mại Quảng Trị.

NguồnNhttps://diendandoanhnghiep.vn/vinh-danh-62-doanh-nghiep-tieu-bieu-vi-nguoi-lao-dong-234409.html

Bài Viết Liên Quan

Back to top button