Viện Nghiên Cứu Ứng dụng Tế Bào Mescells hợp tác toàn diện với Trường Đại học Y Hà Nội

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ Tế Bào Mescells tin thời khắc Bản thỏa thuận Hợp Tác Toàn Diện được ký kết với Trường Đại học Y Hà Nội sẽ là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội phát triển về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào tại Việt Nam.

Với sự góp sức của hai đơn vị, các nghiên cứu về y học tái tạo sẽ được thúc đẩy nhiều hơn  hướng đến việc ứng dụng công nghệ tế bào trong trong chăm sóc sức khỏe chủ động.

Mở ra hướng đi mới cho nền y học tái tạo Việt Nam

Viện Nghiên Cứu Ứng dụng Tế Bào Mescells hợp tác toàn diện với Trường Đại học Y Hà Nội
Mescells mở ra hướng đi mới cho nền y học tái tạo Việt Nam.

Y học tái tạo, cụ thể là công nghệ tế bào, được xem là điểm đột phá của y học với hàng trăm bệnh lý nghiêm trọng đã và đang được nghiên cứu và ứng dụng điều trị thành công tại Nhật Bản cũng như các nước phát triển trên khắp thế giới. Y học tái tạo có khả năng tái tạo, tái sinh các mô cơ quan, tế bào suy giảm mất chức năng hay bị tổn thương cần được thay thế.

Nắm bắt những cơ hội và tiềm năng phát triển của công nghệ tế bào cho nền y học tái tạo ở Việt Nam, Mescells ra đời và trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ tế bào hướng tới khả năng chống lại các tác nhân lão hóa, kéo dài tuổi thọ, làm đẹp toàn diện, nâng cao thể chất, trí tuệ của con người và đặc biệt trong việc ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị hàng loạt các căn bệnh mạn tính.

Hợp tác với sứ mệnh vì sức khỏe cộng đồng

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa đại diện 2 bên đã diễn ra thành công tại Trường Đại học Y Hà Nội. Sự kiện đã đánh dấu một dấu mốc quan trọng đầu tiên với mục tiêu phát triển về chuyên môn y tế, nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Viện Nghiên Cứu Ứng dụng Tế Bào Mescells hợp tác toàn diện với Trường Đại học Y Hà Nội
Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Mescells và Đại học Y Hà Nội.

Có mặt trong Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị, về phía Đại Học Y Hà Nội có sự tham dự của GS. TS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại Học Y Hà Nội. Đại diện phía Viện nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ Tế Bào Mescells có bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Chủ tịch hội đồng quản trị, Thạc sĩ Nguyễn Hải Nam – Tổng Giám Đốc MSC Việt Nam.

Viện Nghiên Cứu Ứng dụng Tế Bào Mescells hợp tác toàn diện với Trường Đại học Y Hà Nội
GS. TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường đại học Y Hà Nội đại diện phát biểu.

Tại buổi ký kết, lãnh đạo hai bên rất vui mừng được cùng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hướng tới phát triển những công nghệ mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Viện Nghiên Cứu Ứng dụng Tế Bào Mescells hợp tác toàn diện với Trường Đại học Y Hà Nội
Lễ ký kết hợp tác diễn ra tốt đẹp với nhiều dự định phát triển trong tương lai.

Trên tinh thần hợp tác bền vững và tuân thủ nguyên tắc, các quy định của pháp luật hiện hành, hai bên đã bắt tay ký kết thỏa thuận hợp tác với các nội dung sau:
●       Hỗ trợ phát triển chuyên môn, nghiên cứu và thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học.
●       Chia sẻ/ chuyển nhượng bản quyền các công trình, các sản phẩm nghiên cứu khoa học theo nhu cầu, khả năng thực tế và thỏa thuận của hai bên.
●       Đào tạo chuyên môn và nâng cao kĩ thuật trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
●       Hỗ trợ phát triển kênh phân phối, thương mại hóa các sản phẩm từ các đề tài nghiên cứu khoa học.
●       Phối hợp sử dụng chéo các dịch vụ trong quá trình hợp tác, thương mại với bên thứ ba.

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ Tế Bào Mescells và Trường Đại học Y Hà Nội thể hiện sự tin cậy, hợp tác lâu dài nhằm nâng cao các giá trị, chất lượng của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như sự phát triển và lợi ích của cộng đồng, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân được tiếp cận với những thành tựu y học tiên tiến trên thế giới ngay trong nước.

Viện Nghiên Cứu Ứng dụng Tế Bào Mescells hợp tác toàn diện với Trường Đại học Y Hà Nội
Hợp tác chuyển giao công nghệ giữa Mescells và Đại học Y Hà Nội.

Được đầu tư kỹ lưỡng từ cơ sở vật chất đến chuyên môn, cùng lộ trình và kế hoạch phát triển rõ ràng, Mescells mong muốn mang những công nghệ mới từ các quốc gia tiên tiến về Việt Nam và trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ tế bào, góp phần mang lại những giải pháp y học tái tạo toàn diện cho người Việt.

Thanh Bình

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button