Viện bảo tàng đặt tên theo cơ trưởng Sully

Bảo tàng Hàng không Carolinas sẽ được đổi tên thành Bảo tàng Hàng không Sullenberger để tri ân người hùng Chesley “Sully” Sullenberger .

Viện bảo tàng đặt tên theo cơ trưởng Sully
Cơ trưởng Sully chụp hình bên cạnh chiếc máy bay US Airways Flight 1549. Ảnh: Reuters.

Bảo tàng Hàng không Carolinas (Bắc Carolina, Mỹ) đang chuyển đến một không gian mới, lớn hơn và một cái tên mới sẽ xuất hiện cùng với nó.

Tên gọi của bảo tàng mới là Bảo tàng Hàng không Sullenberger, lấy tên từ vị cơ trưởng Chesley “Sully” Sullenberger.

Năm 2009, cơ trưởng Sully trở nên nổi tiếng với việc hạ cánh an toàn một chiếc máy bay trên sông Hudson. Suy nghĩ nhanh nhạy khi máy bay gặp phải va chạm với đàn chim đã khiến ông trở thành một anh hùng

Sự cố này trở thành một trong những sự kiện nổi tiếng của ngành hàng không. Các phương tiện thông tin đại chúng gọi nó là “Phép màu sông Hudson”.

Bảo tàng Hàng không Sullenberger sẽ được mở cửa trở lại vào cuối năm, với lễ khởi công dự kiến ​​vào ngày 27/9.

Chiếc máy bay US Airways Flight 1549 trong sự cố năm xưa cũng đang được vận chuyển từ New York về bảo tàng ở Charlotte, North Carolina. Tại bảo tàng, chiếc máy bay này là vật trưng bày nổi tiếng nhất.

Một trong những người đã đóng góp quỹ cho bảo tàng là ông Ric Elias, Giám đốc điều hành của Red Ventures, cũng là một hành khách trên chuyến bay US Airways Flight 1549.

“Chuyến bay 1549 đã thay đổi cuộc đời tôi và cho tôi món quà cuối cùng là cơ hội thứ hai,” Elias nói trong một tuyên bố. “Bảo tàng là nơi tôn vinh lòng dũng cảm của cơ trưởng Sullenberger và toàn bộ phi hành đoàn, và tôi hy vọng rằng nó cũng sẽ truyền cảm hứng cho những nhà đổi mới trẻ tuổi thay đổi thế giới”, ông chia sẻ.

Bảo tàng mới sẽ bao gồm một khu vực triển lãm những tiến bộ đạt được trong ngành hàng không cũng như các chương trình thu hút những người trẻ tuổi quan tâm đến việc nghiên cứu khoa học, công nghệ và toán học.

Cơ trưởng Sullenberger (đã nghỉ hưu từ năm 2010) cho biết: “Tôi cảm thấy vinh dự khi tên của mình sẽ được gắn với một tổ chức đầy cảm hứng, đang tích cực đóng góp cho sự phát triển về xã hội, văn hóa và kinh tế ở Charlotte và hơn thế nữa”.

Ông chia sẻ thêm: “Chúng tôi hy vọng rằng không chỉ là một bộ sưu tập máy bay, Bảo tàng Hàng không Sullenberger sẽ đóng vai trò là phương tiện cơ hội để truyền cảm hứng và nâng cao thế hệ các nhà đổi mới và anh hùng tương lai.”

Năm 2016, bộ phim Sully do Clint Eastwood đạo diễn và Tom Hanks thủ vai cơ trưởng Sullenberger đã được ra mắt. Bộ phim đã gây tiếng vang lớn và đạt thành công với gần 240 triệu đô doanh thu phòng vé.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button